Đến ngày 11/1, khách hàng đã đặt mua hơn 70% trong số 1.000 chậu cây “độc” – dưa hấu tí hon pepino tại một trang trại ở Đà Lạt. Giá bán tại vườn khoảng 150.000 đồng/chậu.Chậu dưa PepinoĐây là giống dưa Nam Mỹ, quả hình oval lạ mắt với trọng lượng chỉ có từ 200-300gram, vỏ màu vàng kem sọc tím hoặc và tím sọc đen đẹp mắt, vị ngọt thanh và thơm như dưa lưới, dưa lê.Dưa pepino vỏ…

Có thể bạn quan tâm:

Đến ngày 11/1, khách hàng đã đặt mua hơn 70% trong số 1.000 chậu cây “độc” – dưa hấu tí hon pepino tại một trang trại ở Đà Lạt. Giá bán tại vườn khoảng 150.000 đồng/chậu.

Chậu dưa Pepino

Đây là giống dưa Nam Mỹ, quả hình oval lạ mắt với trọng lượng chỉ có từ 200-300gram, vỏ màu vàng kem sọc tím hoặc và tím sọc đen đẹp mắt, vị ngọt thanh và thơm như dưa lưới, dưa lê.

Dưa pepino vỏ màu tím

Kỹ thuật viên của trang trại cho biết, để có được những chậu dưa thành phẩm như hiện tại thì phải trồng trước khoảng 4 tháng. Đến khi cây ra từ 6 – 10 quả thì cho vào chậu (mỗi chậu có 3 gốc dưa) và tạo tán sao cho hài hòa. Dưa vừa trổ những chùm hoa màu tím nhạt vừa có những chùm quả tí hon trông rất đẹp.

Về hoa, năm nay loại hoa lạ mang tên Hạnh phúc (có xuất xứ từ Hà Lan) sẽ tham gia thị trường hoa Tết. Những đóa hoa xinh xắn chỉ bé bằng hạt tấm kết nối với nhau thành chùm sum suê. Hoa có nhiều màu (tím nhạt, trắng tinh khôi, hồng phai, hồng cánh sen), vừa có thể dùng làm hoa chậu vừa có thể cắt cành để trang trí cho các lẳng hoa, tiểu cảnh hoa.

Hoa Hạnh phúc

Chị Trần Mao, Giám đốc một doanh nghiệp ở Đà Lạt cho biết đã đặt mua 300 chậu hoa Hạnh phúc. Chị chọn những chậu có màu hồng thắm và tím biếc rồi phối sắc cùng một số loại hoa, lá đặc sắc khác để thiết kế một không gian hoa độc đáo.

Mỗi chậu hoa Hạnh phúc với giá khoảng 100.000 đồng. Hiện chưa tới vụ thu hoạch nhưng khách hàng đã liên hệ đặt mua khá nhiều.

Kim Anh