Nhiều sọt cá cơm tươi đầy ắp chuẩn bị bán cho thương lái.Tàu cá công suất 145 CV hành nghề lưới cơm ven đảo cập bờ sau một đêm thả lưới tại ngư trường ven đảo. Ngư dân Đặng Vinh, trú thôn Tây xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn đang cùng bạn chài khẩn trương chuyển những phên cá cơm than còn tươi rói lên bờ để bán cho tư thương.Ngư dân Vinh cho biết đây là đêm thứ 2 tàu của ông khai…

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều sọt cá cơm tươi đầy ắp chuẩn bị bán cho thương lái.

Tàu cá công suất 145 CV hành nghề lưới cơm ven đảo cập bờ sau một đêm thả lưới tại ngư trường ven đảo. Ngư dân Đặng Vinh, trú thôn Tây xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn đang cùng bạn chài khẩn trương chuyển những phên cá cơm than còn tươi rói lên bờ để bán cho tư thương.

Ngư dân Vinh cho biết đây là đêm thứ 2 tàu của ông khai thác đạt sản lượng cao, trung bình mỗi đêm tàu của ông đánh bắt được trên 1,5 tấn cá cơm than. Với giá bán tại bến là 15 ngàn đồng/kg, trừ chi phí dầu mỡ;… mỗi đêm toàn tàu cho thu nhập trên 15 triệu đồng.

“Thời điểm sau tết là vào mùa cá cơm than chính vụ, do vậy, năm nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi cho tàu vươn khơi để làm ăn, mỗi đêm thu nhập một lao động đạt từ 2-3 triệu đồng, nghề lưới cơm tối đi sáng về nên cũng nhàn”. Ông Vinh vui mừng nói.

Vừa bán xong gần 2 tấn cá cơm than cho tư thương, ngư dân Nguyễn Phục, trú thôn Tây xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: “Năm nay cá cơm về dày ven đảo nên chỉ vài giờ thả lưới mỗi tàu cho sản lượng khai thác cao, với giá cá cơm được thu mua dao động từ 15 -17 ngàn đồng/kg ai cũng vui vì cho thu nhập tiền triệu mỗi đêm”.

Từ sau tết Nguyên đán đến tháng 4 âm lịch hàng năm là vào mùa cá cơm chính vụ, do đó, việc tranh thủ vươn khơi sau kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi đã mang lại khoản thu nhập không nhỏ đối với ngư dân hành nghề lưới cơm tại đảo Lý Sơn.

Chí Đại – Văn Mịnh