Ngao hấp sả gừng thơm ngon đúng điệu

Ngao hấp sả gừng thơm ngon đúng điệu: Chỉ với những bước làm đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện chính xác cách nấu ngao hấp dứa ngon tuyệt rồi đó, Cách làm ngao hấp sả gừng theo công thức của MecuBen.com: Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có...

Có thể bạn quan tâm:

Ngao hấp sả gừng thơm ngon đúng điệu: Chỉ với những bước làm đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện chính xác cách nấu ngao hấp dứa ngon tuyệt rồi đó, Cách làm ngao hấp sả gừng theo công thức của MecuBen.com: Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể….

Ngao hấp sả gừng thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

– 500g ngao

– 2-3 nhánh sả, thái lát; 2 lát gừng; 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát; 2 quả ớt; bot hạt; xắt nhỏ; 30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

 Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 1

Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.

Bước 2: Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.

 Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 2

Bước 3: Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

 Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 3

Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!

 Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 4

Món này nhâm nhi cùng bạn bè thì ngon phải biết!

 Ngao hấp sả gừng cho chị em nhâm nhi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao hấp gừng sả nhé!

Cách làm món ngao hấp ngon nhất:

Ngao hấp xả làm món ăn đã quen thuộc với rất nhiều người, tuy nhiên để có được cách làm món ngao hấp ngon thì không phải là việc đơn thuần đâu nhé. Hơn nữa, thay vì món ngao hấp theo cách đã thông dụng này 7monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ngao hấp dứa còn thơm ngon hơn nhiều. Với giá cả phải chăng cùng chút bí quyết độc đáo nồi ngao hấp dứa của bạn sẽ hoàn hảo vô cùng.Thêm vào đó, cách làm món ngao hấp còn nguyên nhân bên trong được chế biến với công thức này cũng sẽ khiến cách làm món ngao hấp dứa đơn giản mà bạn sẽ trải nghiệm sau đây trở nên ngon tuyệt!

Nguyên liệu cần có cho món ăn ngon này

+ ½ trái dứa
+ Ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm
+ 1 trái ớt sừng
+ Hạt nêm, đường, dầu ăn
+ Ngao
+ Rau răm, sả, ngò, lá chanh

Cách làm món ngao hấp dứa ngon

Ngày 14/10 năm 2017 | | Tag: