Gấc là loại quả được nhiều chị em dùng trong dịp Tết. Gấc thường được dùng làm xôi tạo màu đỏ với hi vọng cả năm may mắn, hanh thông. Ngoài ra, gấc cũng chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vào dịp Tết, chị em thường chọn mua gấc với số lượng nhiều về trữ tủ lạnh dùng dần cho mấy ngày Tết.Mới đây, một bà nội trợ đã mua được 5 quả gấc tươi, đẹp có…

Có thể bạn quan tâm:

Gấc là loại quả được nhiều chị em dùng trong dịp Tết. Gấc thường được dùng làm xôi tạo màu đỏ với hi vọng cả năm may mắn, hanh thông. Ngoài ra, gấc cũng chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vào dịp Tết, chị em thường chọn mua gấc với số lượng nhiều về trữ tủ lạnh dùng dần cho mấy ngày Tết.

Mới đây, một bà nội trợ đã mua được 5 quả gấc tươi, đẹp có giá 34.000 đồng với trọng lượng 3,4kg. Tuy nhiên, người này thắc mắc làm sao có thể bảo quản để có thể dùng dần mà không lo bị hỏng hay thối. Nhiều chị em đã hiến kế để bảo quản được số gấc này.

“Chị nên bổ ra lấy hạt cho vào hộp, để ngăn đá tủ lạnh thoải mái dùng cả vài tháng. Có thể chia ra từng ngày theo lịch dùng để tiện hơn trong việc rã đông”, một người nói.

“Bạn lấy hạt ra, cho vào túi rồi bọc giấy ở ngoài. Sau đó, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn nhớ bọc giấy chứ mỗi túi bóng không để lâu gấc bay hết màu”, một cư dân mạng chia sẻ.

Một người khác khuyên: “Bạn nạo thịt ra lấy cả một ít cùi vàng của gấc rồi cho vào xào với ít đường và muối đun 5-10 phút là chín. Sau đó cho vào hộp mỗi ngày xúc mấy thìa ăn. Vị rất dẻo, béo, ngon”.

Bên cạnh đó, nếu không dùng chế biến món ăn thì có thể phơi khô rồi nấu dầu gấc để dùng dần cũng là một cách hay.

Dịp Tết là thời điểm nhiều người mua gấc. Chị em nên lưu ý các mẹo chọn mua gấc ngon. Theo đó, gấc ngon là quả có dáng tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài đỏ cam. Khi cầm thấy nặng tay, đừng chọn các quả đã dập hoặc nát.

Quả bị dập nát khi mua về nhanh bị thối, chỉ để 1-2 ngày đã hỏng và rất khó để bảo quản lâu.

AM