Món ngon Tết Kỷ Hợi 2020 2021: Cách làm ô mai quất đãi khách ngày Tết

Ngoài mứt Tết thì ô mai cũng là một trong những món ngon mà nhiều người làm trong dịp Tết. Có rất nhiều món ô mai mà bạn có thể làm trong dịp này nhưng món ô mai quất được nhiều người ưa thích hơn cả.Món ô mai quất đãi khách ngày Tết.Sở dĩ món ô mai này được yêu thích vì nó không chỉ giúp bạn ngon miệng với vị chua ngọt mà còn giúp trị ho cực tốt trong những ngày se lạnh đầu...

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài mứt Tết thì ô mai cũng là một trong những món ngon mà nhiều người làm trong dịp Tết. Có rất nhiều món ô mai mà bạn có thể làm trong dịp này nhưng món ô mai quất được nhiều người ưa thích hơn cả.

Món ô mai quất đãi khách ngày Tết.

Sở dĩ món ô mai này được yêu thích vì nó không chỉ giúp bạn ngon miệng với vị chua ngọt mà còn giúp trị ho cực tốt trong những ngày se lạnh đầu xuân.

Nguyên liệu:

– 300gr quất chín

– 150gr đường vàng

– 30gr cam thảo (thái sợi)

– 20gr gừng tươi (giã nhỏ)

– Muối, nước

Cách làm:

– Bước đầu tiên là bạn rửa sạch quất sau đó dùng dao khía quả quất để khi nấu quất sẽ dễ ngấm đường hơn và không bị bục nát.

Bạn rửa sạch quất sau đó dùng dao khía quả quất để khi nấu quất sẽ dễ ngấm đường hơn.

– Cho đường, một chút muối và gừng đập giập vào nồi nước (khoảng 300ml) rồi đun sôi.

– Sau đó, cho quất vào nấu cùng cho tới khi nước đường có độ sệt và quyện với quất thì tắt bếp và mang quất đi sấy khô. Ở bước này, bạn chú ý đảo quất nhẹ tay để tránh cho quất bị nát. Nếu nhà bạn không có lò sấy thì đem phơi quất dưới ánh nắng mặt trời cũng được.

Cho quất vào nấu cùng nước đường đến khi cí độ sệt và quyện với quất thì tắt bếp.

Sau khi sấy quất xong, bạn hãy rắc lên đó vài sợi cam thảo và gừng tươi. Vị cay của gừng sẽ giúp bạn ấm hơn trong những ngày lạnh giá của dịp Tết. Không chỉ là món ngon đãi khách, với ô mai quất, bạn có thể dùng để trị ho cực tốt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi báo Người Đưa Tin để cùng cập nhật những món ngon đón Tết Kỷ Hợi 2020 – 2021 độc đáo, dễ làm, an toàn cho gia đình hạnh phúc vào lúc 6h sáng hằng ngày.

Phong Linh (tổng hợp)

Ngày 29/09 năm 2020 | | Tag: