Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà. Món nem thính Nam Định này cách làm rất đơn giản chỉ cần 5 đến 10 phút với một vài nguyên liệu dễ tìm là ta đã có thể hoàn thành được rồi. Bạn cần chú ý là trong món này nguyên liệu quan trọng nhất là thính gạo và hạt nêm vì vậy ta không thể thiếu được đâu. Vậy là món nem thính của chúng ta đã hoàn thành…

Có thể bạn quan tâm:

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà. Món nem thính Nam Định này cách làm rất đơn giản chỉ cần 5 đến 10 phút với một vài nguyên liệu dễ tìm là ta đã có thể hoàn thành được rồi. Bạn cần chú ý là trong món này nguyên liệu quan trọng nhất là thính gạo và hạt nêm vì vậy ta không thể thiếu được đâu. Vậy là món nem thính của chúng ta đã hoàn thành rồi bạn có thể ăn kèm với lá đinh lăng, lá sung, quả sung.. tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà

Tham khảo thêm các món ngon mỗi ngày từ MecuBem.com:

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu để tự làm món nem thính tại nhà:

– Bì: 200gr
– Thịt nạc: 200gr
– Thính: 50gr
– Lá chanh, chanh, tỏi, ớt, rau thơm ăn kèm.
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 1

Cách làm nem thính từ da heo:

Bước 1: Bì, thịt nạc  làm sạch rồi cho vào nồi luộc với một chút bột canh. Sau đó khi bì vẫn còn nóng thái mỏng như vậy bì sẽ dễ thái và không bị dai, tương tự thái tiếp phần thịt nạc. Để riêng thịt nạc và bì ra 2 cái đĩa.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 2

 

Làm mẹ, làm đẹp, đặt tên cho con

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 3

Bước 2: Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 4

Bước 3: Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 5

Bước 4: Dùng một chiếc âu sạch để trộn nem bì. Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính. Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính. Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 6

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 7

Bước 5: Cho nem bì thính ra đĩa ăn kèm lá thơm và chấm với mắm chua cay.

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 8

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 9

 Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần - 10

Chúc bạn thành công với món nem thính thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Tóm tắt công thức làm nem thính tại nhà từ MecuBen:

Phần quan trọng nhất của món Nem thính là: Cách làm thính ngon. Bạn phải chọn thịt nạc dăm để khi mà làm miếng nem lên nó không bị khô. Phần bì lợn nếu bạn sắt quen thì có thể để cả mỡ còn không quen thì bạn nên bỏ mỡ đi vì sẽ bị trơn tay rất khó thái.

  • Bước đầu tiên là bạn mang thịt đi rửa thật sạch, lấy dao khứa đều vào miếng thịt để mình đem đi luộc. Chuẩn bị một nồi nước và cho thịt vào luộc, phần bì bạn cũng cho vào luộc cùng luôn. Cho một chút hạt nêm vào trong nồi.
  • Nếu bạn muốn làm thính ngon thì đầu tiên là mình phải biết chọn lựa gạo ngon, nếu mà có gạo tám thì tốt, cho thêm một chút đậu lành và rang qua. Bạn rang cho vàng lên sau đó cho vào cối xay, bình thường mình hay xay bằng máy xay sinh tố cũng được. Bạn xay cho thật kỹ, mịn sau đó lấy ray ray cho thật mịn là ta đã được thính để làm các món nem rồi.
  • Bạn lưu ý ta chỉ rang gạo tới khi độ vàng của gạo vừa tới thôi thì khi đó thính của ta sẽ thơm và có màu rất đẹp còn nếu bạn rang kỹ quá thì màu của thính sẽ không được đẹp, giống với bạn mua ở chợ là người ta rang công nghiệp.
  • Thịt làm nem thì bạn không cần luộc chín quá mà khi vừa chín tới là mình vớt ra luôn. Sau đó bạn thái thành từng miếng thật mỏng, rồi lấy sống dao dần thịt cho mềm ra. Phần bì lợn bạn lật mặt trong và sắt chéo rồi thái sợ mỏng, cho phần bì lợn đã thái và phần thịt vào trong một tô lớn, thêm một muỗm hạt nêm, một ít nước mắm, tỏi băm rồi trộn đều lên. Nếu có thời gian thì bạn nên chờ cho nước mắm thấm đều vào thớ thịt khi đó món nem thính của chúng ta sẽ được đậm đà hơn. Tiếp đó là mình rắc thính lên và trộn đều.

Món nem thính Nam Định này cách làm rất đơn giản chỉ cần 5 đến 10 phút với một vài nguyên liệu dễ tìm là ta đã có thể hoàn thành được rồi. Bạn cần chú ý là trong món này nguyên liệu quan trọng nhất là thính gạo và hạt nêm vì vậy ta không thể thiếu được đâu. Vậy là món nem thính của chúng ta đã hoàn thành rồi bạn có thể ăn kèm với lá đinh lăng, lá sung, quả sung.. tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Nước chấm ở đây mình dùng nước mắm tỏi ớt. Chúc bạn thành công với món ăn đặc sản của người Nam Định. Mời bạn thường xuyên đón theo dõi các công thức nấu ăn ngon tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của MeCuBen.com