Cách làm món gỏi vịt hoa chuối cực ngon đơn giản tại nhà: Là món ăn nhìn rất đẹp mắt bởi sự hài hòa giữa màu đỏ ruộm của miếng thịt vịt nướng, màu nâu của tỏi bằm, màu vàng của hoa chuối, kết hợp cùng màu xanh mát rượi của rau. Miếng thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm khiến món ăn bình dân này được bước vào thực đơn của cả những nhà hàng…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món gỏi vịt hoa chuối cực ngon đơn giản tại nhà: Là món ăn nhìn rất đẹp mắt bởi sự hài hòa giữa màu đỏ ruộm của miếng thịt vịt nướng, màu nâu của tỏi bằm, màu vàng của hoa chuối, kết hợp cùng màu xanh mát rượi của rau. Miếng thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm khiến món ăn bình dân này được bước vào thực đơn của cả những nhà hàng sang trọng.

Nguyên liệu làm món gỏi vịt hoa chuối

Gỏi vịt hoa chuối là món ăn ngon và dễ chế biến. Món ăn nhìn rất đẹp mắt bởi sự hài hòa giữa màu đỏ ruộm của miếng thịt vịt nướng, màu nâu của tỏi bằm, màu vàng của hoa chuối, kết hợp cùng màu xanh mát rượi của rau. Miếng thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm khiến món ăn bình dân này được bước vào thực đơn của cả những nhà hàng sang trọng.cách làm nước mắm gỏi vịt, công thức gỏi vịt, cách làm gỏi vịt rau muống, vit om hoa chuoi, cách làm vịt xào hoa chuối, cách làm nộm vịt, vịt bóp răm, cách làm nước mắm gừng chấm vịtHãy cùng chuyên mục món ngon của Mecuben.com chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé:

  • + 350gr thịt vịt đã luộc chín, 200gr hoa chuối
  • + 1 quả chanh, 1 ít rau húng
  • + Lạc rang, hành phi
  • + Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt

Cách làm món gỏi vịt hoa chuối

  • + Bước 1: Thịt vịt rút xương, thái miếng vừa ăn.
  • + Bước 2: Hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa. Rau húng nhặt sạch, thái rối. Lạc rang chín, đập dập. Phi thơm 2-3 củ hành khô
  • + Bước 3: Pha nước trộn bằng cách lấy chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.
  • + Bước 4: Cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng. Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Kết: Món gỏi vịt hoa chuối là món ăn kích thích vị giác bởi sự kết hợp giữa vị mềm, ngọt ngon lành của thịt vịt cộng với vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ của nước chấm. Chúc các bạn thành công với bài viết mà Mecuben.com chia sẻ ở trên nhé.

Tags: cách làm nước mắm gỏi vịt, công thức gỏi vịt, cách làm gỏi vịt rau muống, vit om hoa chuoi, cách làm vịt xào hoa chuối, cách làm nộm vịt, vịt bóp răm, cách làm nước mắm gừng chấm vịt