(Mới nhất 2022) U xơ tuyến tiền liệt và 5 tác hại mà nam giới CẦN PHẢI BIẾT

U xơ tuyến tiền liệt chính là một trong các bệnh nam khoa phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì, bệnh nam khoa này gây nên 5 tác hại vô cùng nghiêm trọng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các nguyên nhân gây nên bệnh về tiền liệt tuyến này. Bên cạnh đó, các triệu chứng, nguyên nhân và giải pháp của bệnh nam khoa này cũng được đưa ra. Tất cả nhằm giúp các bạn có một cái nhìn...

Có thể bạn quan tâm:

U xơ tuyến tiền liệt chính là một trong các bệnh nam khoa phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì, bệnh nam khoa này gây nên 5 tác hại vô cùng nghiêm trọng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các nguyên nhân gây nên bệnh về tiền liệt tuyến này. Bên cạnh đó, các triệu chứng, nguyên nhân và giải pháp của bệnh nam khoa này cũng được đưa ra. Tất cả nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng thể và khoa học nhất.

Nội Dung Chính

Bệnh nam khoa u xơ tuyến tiền liệt là gì?

u-xo-tuyen-tien-liet-1U xơ tiền liệt tuyến là bệnh nam khoa phổ biến thường gặp

U xơ tuyến tiền liệt là hiện tượng nhiếp tuyến của nam giới bị phì đại. Bệnh nam khoa này thường xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi trung niên hoặc cao niên. Bởi vì đến tầm tuổi ấy, các chức năng sinh lý của cơ thể bị suy giảm. Điều này đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

dau-hieu-phi-dai-nhiep-tuyenLàm thế nào để biết mình có bị phì đại nhiếp tuyến hay không?

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra dấu hiệu nhận biết bệnh nam khoa này để quý bạn cùng tham khảo:

5 tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Làm nhiễm trùng đường tiết niệu

u-xo-tuyen-tien-liet-3Nhiễm trùng đường tiết niệu là biến chứng đầu tiên mà bệnh nam khoa này gây ra

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến sẽ làm bàng quang của bạn chặn nước tiểu lại. Và phần nước tiểu bị ứ đọng tại bàng quang này sẽ làm vi khuẩn sinh sôi. Từ đó mà gây nên cho nam giới chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vậy làm sao để biết mình có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay không? Bạn có thể dựa vào các biểu hiện đặc trưng như: niệu đạo đau buốt, nước tiểu có mủ, …

Gây khó khăn trong việc tiểu tiện

nam-gioi-bi-bi-tieuViệc bí tiểu chính là hậu quả của bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Hậu quả thứ hai mà bệnh phì đại nhiếp tuyến gây ra chính là chứng bí tiểu. Bạn bỗng nhiên bị tiểu rắt, tiểu đêm? Bạn bị tiểu són mà không rõ nguyên nhân? Vậy thì bạn nên đi khám ngay lập tức, vì rất có thể bạn đã bị phì đại nhiếp tuyến. Có khả năng khối u đã phát triển to đến độ chèn ép hoàn toàn niệu đạo.

Khiến bàng quang bị tổn thương

u-xo-tuyen-tien-liet-5Bàng quang của nam giới cũng bị tổn thương nếu bệnh phì đại nhiếp tuyến nặng hơn.

Một trong các biến chứng nguy hiểm mà bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây nên chính là làm tổn thương bàng quang. Như đã nhắc tới ở trên, nước tiểu sẽ bị ứ đọng lại tại bàng quang. Và chính điều này sẽ gây nên hiện tượng viêm thành bàng quang. Thậm chí là gây sỏi tại bàng quang.

Gây suy thận

phi-dai-nhiep-tuyen-gay-suy-thanSuy thận cũng là biểu hiện của bệnh phì đại nhiếp tuyến.

Bệnh nam khoa này cũng sẽ làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh suy thận. Nguyên nhân là bởi các biến chứng của bệnh này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thứ nhất, nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ làm viêm bàng quang. Và viêm bàng quang sẽ dần dẫn đến chứng suy thận nếu không điều trị kịp thời.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

suy-giam-chuc-nang-sinh-lySuy giảm chức năng sinh lý là hậu quả cuối cùng mà bệnh nam khoa này gây nên.

Như một hệ quả tất yếu, bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ làm bạn suy giảm phong độ giường chiếu, Khi lâm trận, bạn dễ dàng xuất tinh sớm hoặc khó cương cứng. Thậm chí có những trường hợp đã bị mất hẳn ham muốn tình dục do chất lượng tinh trùng yếu. Từ đó, tình cảm lứa đôi, hạnh phúc hôn nhân tan vỡ. Và bạn cũng khó có khả năng làm cha.

Làm thế nào để chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt?

Nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để chữa u xơ tuyến tiền liệt

u-xo-tuyen-tien-liet-10Đi khám nam khoa là việc đầu tiên bạn cần ưu tiên làm.

Nếu để tình trạng kéo dài, bệnh nam khoa này sẽ dẫn đến hàng loạt các bệnh khác như:

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh phì đại nhiếp tuyến, bạn hãy đi khám nam khoa ngay. Hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để thăm khám chứ đừng tự mày mò các bài thuốc trên mạng. Bởi bạn không thể biết được rằng cơ thể mình có hợp với bài thuốc ấy hay không.

Sống khỏe và lành mạnh để đẩy lùi bệnh tật

u-xo-tuyen-tien-liet-12Việc rèn nếp sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Muốn nhanh khỏi bệnh phì đại nhiếp tuyến, bạn cần phải có sức đề kháng tốt. Mà muốn hệ miễn dịch được tăng cường, bạn cần phải chấn chỉnh lại thói quen sinh hoạt của mình. Những ai hay bỏ bữa, hay thức khuya thì hãy ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ. Những ai còn lạm dụng chất kích thích thì hãy quyết tâm từ bỏ chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tập thể dục dù bận bịu đến đâu.

 

Hy vọng những kiến thức về bệnh u xơ tuyến tiền liệt mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn! Mong quý độc giả luôn đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Ngày 15/06 năm 2021 | Sức Khỏe Nam Giới | Tag: . . .