Mẹo luộc thịt heo cực ngon để thịt luôn trắng và không bị hôi

Mẹo luộc thịt heo cực ngon để thịt luôn trắng và không bị hôi được MecuBen.com chia sẻ dưới đây thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần những bước đơn giản mà có ngay món ăn ngon ngọt trong lành. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm ngon miệng. nếu là miếng thịt to và dày thì dùng dao khía để miếng thịt nhanh chín hơn. Nồi nước luộc lần này bạn nên cho thịt...

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo luộc thịt heo cực ngon để thịt luôn trắng và không bị hôi được MecuBen.com chia sẻ dưới đây thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần những bước đơn giản mà có ngay món ăn ngon ngọt trong lành. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm ngon miệng. nếu là miếng thịt to và dày thì dùng dao khía để miếng thịt nhanh chín hơn. Nồi nước luộc lần này bạn nên cho thịt ngay từ khi bắt đầu luộc, nêm 1 chút gia vị cùng 1 củ hành đập dập để thịt được đậm đà và có mùi thơm…

Mẹo luộc thịt heo cực ngon để thịt luôn trắng và không bị hôi

Cách luộc thịt heo lợn ngon mềm trắng không bị hôi phần 1

Nguyên liệu luộc thịt lợn

Cách luộc thịt lợn ngon

Mỗi người có sở thích ăn những loại thịt lợn khác nhau. Thông thường thịt ba chỉ luộc sẽ cho vị ngon nhất bởi nó không quá khô vì nhiều thịt nạc mà cũng không quá ngán vì nhiều mỡ. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn loại thịt mình thích để luộc nhé ( thịt mông, thịt vai, thịt chân giò…)

Bước 1: Làm sạch thịt

Thịt sau khi mua về nên rửa sạch dưới vòi nước và đem luộc chần sơ qua.

Bước 2: Luộc thịt lần 1

Nước luộc thịt bạn nên pha với 1 chút giấm và muối, sau khi đun nước sôi mới thả thịt vào luộc, sau khoảng 2 phút ( tính từ lúc nước sôi lại) thì đổ nước luộc thịt đó đi, rửa lại miếng thịt với nước sạch một lần nữa. Cách luộc thịt lợn như trên giúp thịt sau khi luộc không bị hôi.

Cách luộc thịt heo lợn ngon mềm trắng không bị hôi phần 2

Bước 3: Luộc thịt lần 2

Khi luộc thịt lần thứ hai, bạn lưu ý, nếu là miếng thịt to và dày thì dùng dao khía để miếng thịt nhanh chín hơn. Nồi nước luộc lần này bạn nên cho thịt ngay từ khi bắt đầu luộc, nêm 1 chút gia vị cùng 1 củ hành đập dập để thịt được đậm đà và có mùi thơm.

Luộc thịt trên lửa vừa trong 10 phút là thịt đã chín, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa nhọn và đâm vào thịt, nếu thấy nước hồng vẫn chảy ra thì thịt chín tới, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì tức là thịt chín kĩ.Cách luộc thịt lợn ngon là lúc thịt vừa chín tới, ăn sẽ ngọt hơn nhưng không an toàn bằng thịt chín hẳn, bạn có thể tùy chọn cách luộc thịt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Ngay sau khi đưa miếng thịt ra khỏi xoong nước sôi, bạn cho ngay miếng thịt vào bát nước sôi để nguội rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Trang trí

Khi miếng thịt đã nguội hẳn thì có thể thái thịt. Cách làm món thịt luộc ngon và đẹp mắt là bạn nên thái mỏng nhưng to bản sẽ đẹp mắt hơn. Cách luộc thịt chân giò ngon cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách luộc này với mọi loại thịt lợn nhé.

Nước chấm thịt luộc cũng đa dạng theo sở thích và tập quán vùng miền: Bạn có thể chấm với nước mắm, mắm tép, muối tiêu chanh…

Cách luộc thịt heo lợn ngon mềm trắng không bị hôi dưới đây sẽ giúp món thịt luộc của gia đình bạn trông thật hấp dẫn và ngon miệng hơn đối với các thành viên trong gia đình. Khi gia đình đã ngán những món ăn đậm đà nhiều nguyên liệu thì món thịt luộc sẽ là món ăn lạ miệng thú vị giúp thay đổi khẩu vị ngon cơm hơn rất nhiều, chúc các mẹ sẽ thành công với cách luộc thịt heo ngon của mecuBen.com, đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần nhé!

Ngày 15/10 năm 2017 | | Tag: