Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản

Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản: Hiện nay trên thị trường Nhật có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng sữa này bao gồm: Hãng sữa Meiji, Hãng Glico ( Icreo ), Hãng Wakodo, Hãng Morinaga, Hãng Bean Stalk & Hãng sữa Snow. Đánh giá về sữa bột meiji đối với sự phát triển của trẻ Kinh nghiệm chọn...

Có thể bạn quan tâm:

Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản: Hiện nay trên thị trường Nhật có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng sữa này bao gồm: Hãng sữa Meiji, Hãng Glico ( Icreo ), Hãng Wakodo, Hãng Morinaga, Hãng Bean Stalk & Hãng sữa Snow.

Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản

Một số thông tin tham khảo dành cho mẹ khi chọn sữa công thức sản xuất tại Nhật để bổ sung thêm cho bé trong trường hợp mẹ thiếu sữa. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho trẻ và được khuyên dùng trong suốt sáu tháng đầu của trẻ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa để nuôi con trong suốt những tháng đầu đời và cần phải bổ sung thêm sữa ngoài. Đây cũng là lý do khiến các bà mẹ luôn trăn trở, băn khoăn xem sữa nào mới là tốt nhất dành cho con mình. Đối với trẻ sơ sinh, ngoài nguồn sữa mẹ, bạn có thể cho trẻ uống thêm “sữa công thức, nguồn sữa được chế xuất ra dựa trên công thức, thành phần sao cho phù hợp với trẻ nhất.

Sữa Meiji – một trong sáu loại sữa đạt tiêu chuẩn của Nhật.

Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản

Meiji là 1 trong 6 hãng sữa bột đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Nhật Bản

Hầu hết sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều làm từ sữa bò (một số ít làm từ sữa dê và đậu nành), nhưng để có được thành phẩm sữa đến tay các mẹ thì cần có rất nhiều khâu. Sữa bò có hàm lượng chất béo bão hoà rất cao (saturated fat), và rất khó tiêu cho em bé, hàm lượng chất béo không bão hoà lại rất thấp (monosaturated fat), mà đây lại là thành phần chất béo chính trong sữa mẹ.

Vậy nên bước đầu tiên là loại bỏ hết chất béo. Sữa tách béo sau đó được đun nóng, và sấy khô để làm ra bột. Sau đó loại chất béo mới, dưới dạng dầu thực vật, được pha trộn vào cùng với các protein, đường (lactose) và một danh sách dài các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất theo quy định để ngang bằng với sữa mẹ. Ngoài ra, trong sữa còn có những chất bảo quản khác nữa. Một số sữa công thức thì có chất tạo độ đặc và sữa đặc biệt cho trẻ sinh non thì có lượng dinh dưỡng cao hơn.

Bất kì loại sữa bột mới nào cũng phải đạt một số tiêu chuẩn an toàn, bao gồm cả thí nghiệm để xem những chất dinh dưỡng đó liệu có đạt tiêu chuẩn giúp trẻ phát triển bình thường. Dưới đây là bảng so sáng nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem,sữa mẹ và sữa công thức theo phân tích của các nhà khoa học Nhật Bản, một trong những nước đi đầu trong công nghệ sản xuất sữa công thức cho trẻ.

Bảng so sáng nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem,sữa mẹ và sữa công thức

Bảng so sáng nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem,sữa mẹ và sữa công thức

6 hãng sản xuất sữa bột uy tín nhất tại Nhật Bản:

Hiện nay trên thị trường Nhật có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng này thường sản xuất sửa công thức chia làm 2 giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 1 tuổi và từ 9 tháng đến 3 tuổi:

1. Hãng sữa Meiji
2. Hãng Glico ( Icreo )
3. Hãng Wakodo
4. Hãng Morinaga
5. Hãng Bean Stalk
6. Hãng sữa Snow

Ngoài sữa bột đóng hộp sẵn truyền thống hiện nay, một số hãng cho ra sữa thanh đang rất được ưa chuộng trên thị trường (vẫn là sữa bột ép lại thành thanh, túi nhỏ, giúp cho người dùng dễ hơn, uống đến đâu bóc đến đó, dễ bảo quản hơn). Tuy nhiên, bạn nhớ là phải chọn những loại sữa đã được người tiêu dùng tin cậy nhé. Thêm vào đó, bạn cần nhớ tuân thủ theo các quy tắc pha chế sữa theo chỉ dẫn và đảm bảo bé được bú no theo nhu cầu để lên cân tốt. Lượng sữa thay đổi thay đổi theo từng bé thường từ 500-1000ml / ngày. Có thể tính lượng calo cung cấp cho bé để tính ra lượng sữa bột cho trẻ:

Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ khi thiếu nguồn sữa mẹ thật sự khó khăn. Do đó hãy lựa chọn thật kỹ loại sữa bột thích hợp với trẻ mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cũng như các enzym có lợi hỗ trợ bé chống lại bệnh tật trong những năm đầu đời bạn nhé.

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: