Là phụ nữ, cũng như nhiều chị em khác, chị Bích Nhật (Hà Nội) rất thích công việc nấu nướng. “Ngay từ nhỏ mình đã yêu thích nấu nướng. Mẹ cũng là người truyền cảm hứng, dạy dỗ, chỉ bảo cho chị nấu nhiều món ngon. Và khi lập gia đình thì sở thích nấu nướng được phát huy hơn”. Chị tâm sự.Với chị Bích Nhật, cảm giác chính tay mình nấu ra những món ngon dành cho người mình yêu…

Có thể bạn quan tâm:

Là phụ nữ, cũng như nhiều chị em khác, chị Bích Nhật (Hà Nội) rất thích công việc nấu nướng. “Ngay từ nhỏ mình đã yêu thích nấu nướng. Mẹ cũng là người truyền cảm hứng, dạy dỗ, chỉ bảo cho chị nấu nhiều món ngon. Và khi lập gia đình thì sở thích nấu nướng được phát huy hơn”. Chị tâm sự.

Với chị Bích Nhật, cảm giác chính tay mình nấu ra những món ngon dành cho người mình yêu thương là một điều hạnh phúc giản dị, gần gũi và sâu sắc. Và để trân trọng cảm xúc ấy, chị luôn dành thời gian cho căn bếp.

Đối với chị Bích Nhật, nấu ăn là niềm vui và đam mê chứ không đơn giản chỉ là nhiệm vụ

Chị Bích Nhật cho biết chị thường đi chợ từ sáng sớm để có thể mua được những loại thực phẩm tươi mới và ngon nhất. Sau đó chị sơ chế thực phẩm sạch sẽ, bọc và bảo quản tủ mát. Gần đến bữa sẽ mang ra chế biến khoảng 15 – 20 phút.

Tuy nhìn các món ăn có vẻ phức tạp và mất nhiều công sức nhưng chị cho biết đây đều là những món dễ nấu, không hề cầu kỳ. Mâm cơm nhiều món như vậy nhưng mỗi bữa chị cũng không mất nhiều thời gian ở trong bếp. Chỉ cần 30 phút – 1 tiếng để chị hoàn thành một bữa cơm cho tổ ấm 4 người. Chị cho biết, dù mâm cơm không quá nhiều món nhưng chị vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và cũng hợp khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Những bữa ăn cho gia đình được chị Bích Nhật chăm chút từ dinh dưỡng đến trang trí, màu sắc.

Tuy công việc cũng bận rộn và chăm sóc hai con nhưng với chị Bích Nhật, nấu ăn là niềm đam mê lớn, chứ không chỉ là nhiệm vụ hay trách nhiệm đối với gia đình. Đa phần những món chị nấu thường là món ăn ưa thích của các thành viên trong nhà. Vì gia đình ai cũng có việc riêng nên chuyện bếp núc do một mình chị đảm nhiệm.

Hơn nữa, chị luôn đặt sức khỏe của những thành viên trong gia đình lên hàng đầu, vì thế, chị ít khi để bếp không đỏ lửa. Điều quan trọng là làm thế nào để tranh thủ và sắp xếp thời gian để mỗi tối quây quần, đoàn tụ, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong ngày.

Chính vì chăm chút cho từng bữa cơm mà chồng và con chị rất hưởng ứng và thích những món chị nấu. “Chồng và con thì luôn ủng hộ ăn hết các món ăn của mẹ và thường xuyên khen “mẹ nấu ăn ngon nhất” Điều đó khiến mình có thêm động lực để chăm chút cho bữa ăn gia đình hơn, chị nói.

Cùng ngắm những bữa cơm gia đình được chị Bích Nhật dành nhiều tâm huyết để nấu cho những người mà mình yêu thương:

An Vy