Mách mẹ bầu thực đơn trị ốm nghén hiệu quả: Ốm nghén là do sự thay đổi sinh lý trong cơ thể bà bầu, các cơn ốm nghén gây ra có thể không phụ thuộc vào bắt cứ thời gian nào hay lúc nào? Bởi ốm nghén xảy ra do lượng hormone oestrogen tăng cao hơn làm cho mức độ nhạy cảm của khứu giác cũng tăng lên rất nhanh làm gây ra những cơn buồn nôn rõ rệt. Không nhiều trường hợp dở khóc dở…

Có thể bạn quan tâm:

Mách mẹ bầu thực đơn trị ốm nghén hiệu quả: Ốm nghén là do sự thay đổi sinh lý trong cơ thể bà bầu, các cơn ốm nghén gây ra có thể không phụ thuộc vào bắt cứ thời gian nào hay lúc nào? Bởi ốm nghén xảy ra do lượng hormone oestrogen tăng cao hơn làm cho mức độ nhạy cảm của khứu giác cũng tăng lên rất nhanh làm gây ra những cơn buồn nôn rõ rệt. Không nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi các chị em bà bầu đánh vật với những cơn ốm nghén, nôn mửa vào mỗi buổi sáng.

  • Nguyên nhân bà bầu bị thiếu ối và cách khắc phục
  • Tìm hiểu lợi ích của cam sành đối với bà bầu
  • Bà bầu bị đau bụng dưới khi mang thai 3 tháng đầu phải làm sao?
  • Cách điều trị cảm cúm cho bà bầu an toàn và hiệu quả

Mách mẹ bầu thực đơn trị ốm nghén hiệu quả

Ốm nghén là một trong những hiện tượng mà bà bầu nào cũng dễ bị gặp phải trong 3 tháng đầu mang thai. Mặc dù ốm nghén không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe nhưng ốm nghén thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể bà bầu cảm thấy mệt mỏi, sợ sệt. Bởi ăn gì cũng nôn, uống gì cũng không được khiến cho cơ thể bà bầu mệt mỏi.

meo chua om nghen hieu qua cho ba bau

Mẹo chữa ốm nghén hiệu quả cho bà bầu

1. Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu bằng bữa sáng giàu protein

Không nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi các chị em bà bầu đánh vật với những cơn ốm nghén, nôn mửa vào mỗi buổi sáng. Bởi sau một giấc ngủ dài lượng axit trong dạ dày sẽ gây ra những cơn nôn mửa khiến nhiều chị em không dám ăn, bỏ ăn sáng, hoặc ngửi mùi thức ăn đã bị nôn ói.

bưa sang giau protein

Bữa sáng giàu protein chính là mẹo chữa ốm nghén hiệu quả

Do vậy, để giúp cân bằng cơ thể và giúp chị em giảm bớt ốm nghén thì các bà bầu hay ăn sáng bằng các thực phẩm giàu protein hoặc carbohydrate như trứng, ngũ cốc, phomat, sữa hay các loại đậu nhằm cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể và cũng giúp bà bầu hạn chế ngay các cơn nôn, nghén.

2. Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu bằng bánh quy xốp

Ốm nghén là do sự thay đổi sinh lý trong cơ thể bà bầu, các cơn ốm nghén gây ra có thể không phụ thuộc vào bắt cứ thời gian nào hay lúc nào? Bởi ốm nghén xảy ra do lượng hormone oestrogen tăng cao hơn làm cho mức độ nhạy cảm của khứu giác cũng tăng lên rất nhanh làm gây ra những cơn buồn nôn rõ rệt.

banh quy bi quyet tri nghen cho ba bau

Bánh quy chính là bí quyết trị ốm nghén hiệu quả cho bà bầu

Vì thế, cách để bạn chữa trị cơn ốm nghén khẩn cấp đó chính chính là những gói bánh quy xốp, bánh mặn nhằm giúp bạn tránh được cơn buồn nôn. Bởi bánh quy khô, có vị mặn sẽ giúp làm trung hòa lượng acid trong da dày một cách hiệu quả.

3. Bà bầu trị ốm nghén đơn giản bằng trà gừng

Gừng vốn dĩ được coi là thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa trị các cơn rối loạn tiêu hóa và đẩy lùi các cơn nôn ói hiệu quả. Hơn thế, gừng là nguyên liệu tự nhiên rất an toàn, do đó sử dụng trà gừng để chữa ốm nghén cho bà bầu được đánh giá cao và khuyên nên sử dụng.  Vì thế, mỗi ngày chị em bà bầu nên uống 1 cốc trà gừng vào buổi sáng nhằm hạn chế cơn ốm nghén hiệu quả. Xem thêm: Cách trị ốm nghén bằng trà gừng vỏ quýt cho bà bầu

Tra gung bi quyet chữa trị ốm nghén hiệu quả cho chị em

Trà gừng chính là mẹo chữa trị ốm nghén cho bà bầu

Tuy nhiên, các bà bầu không nên lạm dụng trà gừng, bởi trà gừng là nguyên liệu có tích chất cay nóng sẽ gây táo bón hay nhiệt cho chị em bà bầu.

4. Thực đơn cho bà bầu trị ốm nghén bằng cá diếc

Cá diếc là một trong loại cá nước ngọt, không to nhưng thịt cá rất bùi và ngọt. Đặc biệt, trong thịt cá diếc có chứa hàm lượng protein rất cao sẽ giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi cho bà bầu và tốt cho thai nhi.

cach chua om nghen cho ba bau hieu qua tu ca diec

Mẹo chưa ốm nghén cho bà bầu từ cá diếc

Do đó, khi mang thai hay sau khi sinh bà bầu thường nấu món cháo cáo diếc để giúp 2 mẹ con bà bầu khỏe mạnh, thông minh và hơn thế là phòng chống các cơn ốm nghén hiệu quả.

5. Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu hiệu quả bằng quả me

Trước đây, đã có nhiều tài liệu ví con rằng, trái me chính là một trong những loại thực phẩm có tác dụng chống mệt mỏi, tăng sự hứng khỏi. Mà ngày nay khoa học chứng minh vị chua, ngọt của mẹ còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống ốm nghén, nôn mửa cho cơ thể một cách vô cùng hiệu quả.

Cach tri om nghen cho ba bau bang qua me

Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu bằng quả me

Bên cạnh đó, thịt me còn còn đóng vai trò như chất điện giải nhằm cung cấp nhóm vitamin hiệu quả cho cơ thể. Vì thế, bà bầu có thể ăn ô mai me hay me khô trong quá trình mang thai nhằm giúp hạn chế cơn ốm nghén hiệu quả. Trên đây, chính là 5 mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu cực hay bằng các loại thực phẩm tự nhiên. cũng hy vọng rằng 5 mẹo chữa ốm nghén này sẽ giúp bà bầu nhanh thoát khỏi cảnh ốm nghén. Chúc các bà bầu thành công !!!