Cà phê trứng đã quá nổi tiếng và luôn nằm trong menu của nhiều quán cà phê khu phố cổ. Tuy nhiên, để thưởng thức một ly cà phê trứng chuẩn vị, thơm mùi cà phê và kem trứng mềm xốp bạn nên ghé những quán cà phê nằm trên một góc nhỏ của con phố Nguyễn Hữu Huân mang tên “Cafe Giảng”.Cà phê Giảng là một trong những thương hiệu cafe lâu đời nhất ở Hà Nội, do cụ Nguyễn Văn Giảng là…

Có thể bạn quan tâm:

Cà phê trứng đã quá nổi tiếng và luôn nằm trong menu của nhiều quán cà phê khu phố cổ. Tuy nhiên, để thưởng thức một ly cà phê trứng chuẩn vị, thơm mùi cà phê và kem trứng mềm xốp bạn nên ghé những quán cà phê nằm trên một góc nhỏ của con phố Nguyễn Hữu Huân mang tên “Cafe Giảng”.

Cà phê Giảng là một trong những thương hiệu cafe lâu đời nhất ở Hà Nội, do cụ Nguyễn Văn Giảng là người gây dựng. Cụ từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metrophole thời Pháp thuộc, và món cafe trứng nổi tiếng khu phố cổ đã được cụ sáng tạo từ công thức của Capuchino nhưng lại mang một hương vị rất Hà Nội.

Lần đầu tiên nghe đến cà phê trứng tưởng rằng hai thứ này sẽ không thể kết hợp bởi chúng không hề liên quan. Nhưng với công thức pha chế sau, bạn sẽ có được một cốc cà phê trứng đúng chuẩn hương vị phố cổ Hà Nội cùng làm cho bạn bè, gia đình thưởng thức:

Chuẩn bị:

– 1 quả trứng

– Đường

– Vani

– Bột cà phê

– Phin pha cà phê

– Nước sôi

– Bột cacao mịn

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị phin pha cà phê, tráng phin qua với nước sôi, đặt phin trên một chiếc cốc. Cho khoảng 4 muỗng cà phê vào phin, vỗ nhẹ thân phin để cà phê được san đều, dùng gạt nén cà phê vừa phải. Rót khoảng 20ml nước sôi sau đó đậy nắp đến khi nước cạn. Tiếp tục thêm 30ml nước sôi, đậy nắp, khi nước gần cạn thì nén nhẹ.

Bước 2: Chuẩn bị 2-4 quả trứng gà, nên ngâm trứng vào nước ấm trước khi sơ chế khoảng 5 phút, sau đó ngâm trứng vào nước đá khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau khi vớt trứng, tách lấy lòng đỏ để ra bát hoặc cốc. Thêm 1 thìa đường, 1 thìa vani để khử mùi tanh của trứng. Sau đó dùng dụng cụ đánh bông trứng tới khi hỗn hợp kem trứng có màu vàng nhạt.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào cốc cà phê đen đã chuẩn bị trước đó. Bạn sẽ có được 1 cốc cà phê với lớp kem trứng siêu mịn bên trên.

Bước 5: Rắc thêm một chút bột cacao lên lớp trứng để hoàn thành cốc cà phê đúng chuẩn vị phố cổ.

Nếu bạn thích cà phê sữa hãy thêm một lớp sữa đặc ở dưới cùng, sau đó đổ tiếp cà phê đen, và cuối cùng là lớp kem trứng mịn cùng một chút bột cacao.

Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào, bạn có thể uống cà phê trứng giống với cách uống 1 ly capuchino, hoặc khuấy đều sau đó dùng cũng rất ngon!

Theo Sức khỏe gia đình