Lúc nào thai nhi nghe được âm thanh ở bên ngoài? Ý kiến của các chuyên gia (2020 2021)

Các bà mẹ thường nghe nhạc khi mang thai vì hy vọng con mình sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên, cuối những năm 1990, sau một quá trình dài nghiên cứu và tìm hiểu về hiệu ứng Mozart. Vị bác sĩ người Pháp Dr Alfred Tomatis đã kết luận việc cho thai nhi nghe nhạc cổ điển khi còn trong bụng mẹ không chắc chắn sẽ khiến thai nhi thông minh hơn, nhưng sẽ tăng cường phát triển não bộ và kết hợp các dây...

Có thể bạn quan tâm:

Các bà mẹ thường nghe nhạc khi mang thai vì hy vọng con mình sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên, cuối những năm 1990, sau một quá trình dài nghiên cứu và tìm hiểu về hiệu ứng Mozart. Vị bác sĩ người Pháp Dr Alfred Tomatis đã kết luận việc cho thai nhi nghe nhạc cổ điển khi còn trong bụng mẹ không chắc chắn sẽ khiến thai nhi thông minh hơn, nhưng sẽ tăng cường phát triển não bộ và kết hợp các dây thần kinh. Vậy lúc nào thai nhi nghe được và có nên nghe nhạc khi mang thai? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

Nội Dung Chính

Lúc nào thai nhi nghe được?

Theo nghiên cứu về quá trình phát triển của thai nhi, từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 5 của quá trình mang thai, tai và mắt của thai nhi sẽ được hình thành. Đến tuần thứ 9 sẽ hình thành các vết lõm nhỏ bên cổ, sau đó, lỗ tai được hình thành sau quá trình di chuyển của các vết lõm đó. 9 tuần sau, chính là lúc thai nhi sẽ biết nghe. Cuối cùng đến tuần 25 – 26 của thai kỳ, thai nhi sẽ trở nên nhạy cảm và dần phản ứng lại với những âm thanh mà mình nghe được.

lúc nào thai nhi nghe đượcTừ tuần thứ 18, thai nhi đã bắt đầu nghe được âm thanh bên ngoài.

Khi nào thai nhi nghe nhạc?

Quá trình phát triển trên của thai nhi đã giải đáp cho câu hỏi “Khi nào thai nhi biết nghe?”. Và chúng ta có thể thấy từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi đã nghe được. Tuy nhiên, nghe nhạc có phải là phương pháp tốt để kích thích trí thông minh ở thai nhi? Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định điều đó, nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi. Đó chính là chất dinh dưỡng vàng, nuôi dưỡng tâm hồn của bé, đặc biệt là các dòng nhạc nhẹ nhàng, tiết tấu chậm như nhạc cổ điển.

Các em bé trong bụng thường sẽ đi ngủ khi các bà mẹ thức và ngược lại, chúng hoạt động mạnh nhất là khi có các mẹ đang thư giãn. Cho nên, các bà mẹ nên mở nhạc trước lúc đi ngủ, khi đọc sách hoặc đang ở trong buồng tắm. Ngoài ra, một ngày, các bà mẹ nên cho con mình nghe từ 2 – 3 lần và mỗi lần không nên nghe quá 20 phút.

Một số lưu ý khi cho thai nhi nghe nhạc

Bắt đầu từ tuần thứ 18, thai nhi đã có thể nghe. Tuy nhiên, khi đó thai nhi còn khá nhạy cảm với các âm thanh bên ngoài nên các bà mẹ cũng nên cẩn thận. Và ghi nhớ các lưu ý dưới đây để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

lúc nào thai nhi nghe đượcCác bà mẹ nên cẩn thận trong việc chọn nhạc cho thai nhi.

lúc nào thai nhi nghe đươcCác mẹ bầu nên chọn những nhạc phù hợp, những bài hát mà mình yêu thích.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho tất cả các gia đình đang chuẩn bị hoặc trong quá trình mang thai về vấn đề thai nhi có nghe nhạc được hay không.

Ngày 29/09 năm 2020 | Thai kỳ | Tag: . . .