Khám xong, nhân lúc vợ Nguyên bận trò chuyện với mấy chị đang ngồi chờ ngoài sảnh, Nam kéo tay Nguyên lại, trò chuyện: Anh Nguyên này, tôi biết là anh khá bận rộn và công việc cũng nhiều. Nhưng mang thai không phải chuyện riêng của người phụ nữ. Vợ anh luôn rất cần anh ở bên động viên. Chị cứ luôn giấu kín tâm sự của mình chẳng dám nói nên trong người mới bứt rứt khó chịu đến như…

Có thể bạn quan tâm:

Khám xong, nhân lúc vợ Nguyên bận trò chuyện với mấy chị đang ngồi chờ ngoài sảnh, Nam kéo tay Nguyên lại, trò chuyện: Anh Nguyên này, tôi biết là anh khá bận rộn và công việc cũng nhiều. Nhưng mang thai không phải chuyện riêng của người phụ nữ. Vợ anh luôn rất cần anh ở bên động viên. Chị cứ luôn giấu kín tâm sự của mình chẳng dám nói nên trong người mới bứt rứt khó chịu đến như vậy. Thời kỳ này phụ nữ luôn rất nhạy cảm, dễ buồn rầu rồi có khi sinh ra trầm cảm, mong anh đặc biệt chú ý…

Lần đầu đưa vợ đi khám thai, tôi đã nhận được 1 bất ngờ lớn….

Nguyên là một anh chàng, nói khô khan thì không đúng nhưng vô tâm và vô ý thì không để đâu cho hết. Đồng ý là cái tính vô tâm thì đàn ông nào cũng có nhưng đến mức như Nguyên thì không thể lấy đó làm lý do bao biện được.

Vợ anh có thai, anh vẫn ngày ngày đắm mình trong mớ hồ sơ, đồ án, chẳng hôm nào về nhà đúng giờ. Có về nhà Nguyên cũng chỉ lăn ra giường nghỉ, chẳng buồn ngó xem vợ anh ốm nghén thế nào, bếp núc cơm canh ra làm sao. Mấy lần chị giận, nói hoài nói mãi, anh lại ôm chầm lấy vợ dỗ dành chứ chẳng thay đổi gì cả.

Lần đầu đưa vợ đi khám thai, tôi đã nhận được 1 bất ngờ lớn....

Ngày dự án hoàn thành, Nguyên phấn khởi về nhà sớm, định bụng rủ vợ đi ăn nhà hàng. Dắt xe vào trong sân, anh rón rén bước vào thì nghe thấy vợ đang nói chuyện với ai cứ “anh anh em em” vui vẻ tình cảm lắm. Nguyên nín thở nấp sau bức tưởng dõi theo. Vợ anh đang kể chuyện bầu bí, tháng thứ 5 rồi mà vẫn đau nhức dai dẳng không biết có vấn đề gì không. Nguyên ngẩn ra chút, đã tháng thứ 5 rồi sao? Anh tự trách mình, vợ mang thai bao lâu rồi còn không nhớ, anh cứ tưởng mới chỉ tháng thứ 2 thứ 3 gì đó thôi.

Đến lúc ấy anh mới để ý bụng vợ đã lùm lùm lắm rồi, đi lại có vẻ khó khăn hơn nữa. Anh vội vàng chạy lại đỡ lấy nồi cá vợ đặt lên bếp, hỏi han chuyện bầu bí. Vợ bảo mọi chuyện vẫn tốt, chỉ là cơ thể chị chậm thích nghi nên đến tháng thứ 5 rồi vẫn hay bị đau đớn. Nghe vợ kể mà Nguyên thấy xót xa quá, 5 tháng vừa rồi anh để mặc chị chiến đấu 1 mình với bao vấn đề bầu bí. Vợ anh mới mang thai lần đầu, làm gì có kinh nghiệm đâu. Chờ vợ đi tắm, Nguyên mới cầm điện thoại mở lịch sử cuộc gọi. Anh hơi đứng tim khi thấy nguyên 1 danh sách cuộc gọi của vợ chỉ có tên “Bs.Nam”. “Bs” thì chắc là bác sỹ rồi, có phải bác sĩ phụ sản của vợ không nhỉ?

Ngay hôm sau, Nguyên xin nghỉ một hôm để đưa vợ đi khám. Tới phòng khám, anh bất ngờ khi thấy ai cũng nhận ra vợ anh và chào hỏi. Có một chị xem chừng hơn anh 4-5 tuổi nhìn anh trách móc: “Giờ mới chịu thò mặt ra đi cùng vợ đấy à? Có biết vợ anh là ngươi duy nhất lúc nào cũng đi khám một mình ở đây không?”. Nguyên đỏ mặt vì xấu hổ còn vợ anh chỉ liếc nhìn chồng cười nhẹ.

Quả nhiên, bác sỹ đứng đầu phòng khám đó là bác sỹ Nam, bằng tuổi anh, khuôn mặt hiền hậu và nụ cười rất đỗi ôn hòa. Vừa thấy anh và vợ đi vào, Nam đã cười tươi tắn đứng lên bắt tay anh rồi mời 2 vợ chồng ngồi xuống. Thai vợ Nguyên vẫn ổn, chỉ có điều quả thực cơ thể chị khá chậm thích nghi và thời gian mang thai có lẽ phải làm nhiều việc, thêm tinh thần không ổn định nên ít nhiều ảnh hưởng. Đọc thêm về những kỹ năng chăm sóc vợ khi mang thai

Khám xong, nhân lúc vợ Nguyên bận trò chuyện với mấy chị đang ngồi chờ ngoài sảnh, Nam kéo tay Nguyên lại, trò chuyện:

– Anh Nguyên này, tôi biết là anh khá bận rộn và công việc cũng nhiều. Nhưng mang thai không phải chuyện riêng của người phụ nữ. Vợ anh luôn rất cần anh ở bên động viên. Chị cứ luôn giấu kín tâm sự của mình chẳng dám nói nên trong người mới bứt rứt khó chịu đến như vậy. Thời kỳ này phụ nữ luôn rất nhạy cảm, dễ buồn rầu rồi có khi sinh ra trầm cảm, mong anh đặc biệt chú ý. Nguyên gật gật đầu, cảm ơn rối rít. Anh đúng là người chồng tệ, đến cả vợ con mình mà còn chẳng quan tâm, cứ suốt ngày chúi đầu chúi mũi vào công việc.

Ngay tối hôm đó, Nguyên đề nghị làm hết việc nhà, anh còn lập ra một bảng phân chia công việc dán ngay trên tủ lạnh. Vợ anh từ giờ chỉ cần nấu cho anh 1 bữa tối thôi còn đâu tất cả số công việc còn lại anh làm hết. Nguyên còn đăng ký cho vợ 1 lớp yoga cho bà bầu và động viên vợ đi tập. Anh hết lời xin lỗi vì đã để vợ chịu đựng quá nhiều thời gian qua.

Một lần đi khám thai cùng vợ, Nguyên đã học được bài học lớn. Với đàn ông sự nghiệp có thể quan trọng nhưng gia đình tuyệt đối không thể ngó lơ vì bất cứ lý do nào. Sự nghiệp có thể mang lại cho đàn ông danh vọng nhưng chỉ gia đình mới tạo ra được cho anh ta hạnh phúc.