Làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhi – Tìm hiểu 4 nguyên nhân chính

Thai nhi tử vong trong bụng mẹ (sảy thai hoặc thai chết lưu) là khi em bé chết trong bụng mẹ. Hầu hết các trường hợp thai nhi tử vong xảy ra trước khi người phụ nữ chuyển dạ, tuy nhiên một số ít xảy ra trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Ở Hoa Kỳ, tỉ lệ tử vong của thai nhi lên đến khoảng 1:100 ca mang thai mỗi năm; là khoảng 1% tất cả các trường hợp mang thai và khoảng 24.000 thai. Vậy...

Có thể bạn quan tâm:

Thai nhi tử vong trong bụng mẹ (sảy thai hoặc thai chết lưu) là khi em bé chết trong bụng mẹ. Hầu hết các trường hợp thai nhi tử vong xảy ra trước khi người phụ nữ chuyển dạ, tuy nhiên một số ít xảy ra trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Ở Hoa Kỳ, tỉ lệ tử vong của thai nhi lên đến khoảng 1:100 ca mang thai mỗi năm; là khoảng 1% tất cả các trường hợp mang thai và khoảng 24.000 thai. Vậy mẹ bầu cần làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhi, cũng như phát hiện hiện tượng thai nhi tử vong trong bụng mẹ một cách nhanh nhất?

Tình trạng tử vong ở thai nhi có thể xảy ra trong bất kỳ gia đình nào. Hiện tại vẫn chưa biết tại sao việc thai chết lưu, hay sảy thai lại ảnh hưởng đến một số phụ nữ nhất định hơn những người khác. Các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn đang không ngừng tìm hiểu thêm, về các nguyên nhân làm cho thai tử vong và làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhi.

làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhiCó nhiều nguyên nhân làm cho thai tử vong.

Các yếu tố rủi ro là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh (nhiều khả năng hơn những người khác). Có một trong những yếu tố rủi ro dẫn đến thai tử vong, không có nghĩa là chắc chắn rằng bạn sẽ có thai. Nhưng việc biết, đề phòng và giảm các yếu tố nguy cơ của bạn, có thể giúp ngăn ngừa hiện tượng thai tử vong xảy ra với em bé của bạn.

Một số nguyên nhân mà bạn có thể thay đổi, chẳng hạn như có tiền sử mang thai chết lưu, hay sảy thai trong lần mang thai trước. Các nguyên nhân khác là những thứ bạn có thể làm gì đó để khắc phục như hút thuốc lá, đến cơ quan y tế để được bác sĩ tư vấn là những cách giúp bạn giảm thiểu nguy cơ thai nhi tử vong.

Sảy thai là tình trạng thai nhi chết trong bụng mẹ lúc dưới 20 tuần tuổi, thai lưu là hiện tượng thai nhi chết trong bụng mẹ lúc trên 20 tuần tuổi. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thai tử vong trong bụng mẹ là:

Nội Dung Chính

Điều kiện sức khoẻ

làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhiHuyết áp cao là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thai nhi chết trong bụng mẹ.

Nếu điều kiện sức khoẻ của bạn không tốt và mắc phải một trong 3 bệnh kể trên, thì nguy cơ dẫn đến việc thai nhi của bạn bị tử vong là rất cao.

Điều kiện mang thai và tiền sử mang thai

Tuổi tác và các thói quen sinh hoạt

Yếu tố nguy cơ khác

làm gì để giảm nguy cơ tử vong của thai nhiÔ nhiễm không khí ảnh hưởng đến việc thai nhi chết trong bung mẹ.

Một nghiên cứu gần đây nói rằng việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí (chủ yếu là tiếp xúc với khí ozone) có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu trong bụng mẹ. Ozone là một loại khí đến từ khí thải xe hơi, xăng và khói từ các nhà máy và hóa chất. Các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu nhiều hơn để tìm hiểu làm thế nào ozone và ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến việc mang thai và hiện tượng thai chết lưu.

Cuối cùng, sau khi biết được những nguyên nhân đã kể trên. Hy vọng các chị em phụ nữ cùng ông xã góp sức để giảm thiểu khả năng sảy thai hay thai chết lưu trong suốt thời gian thai kỳ. Khi đây là thời điểm phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc nhất đến từ người bạn đời của mình.

Ngày 06/05 năm 2019 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .