Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh: Trên mỗi ngón chân của chúng ta có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể, những động tác massage chân cho bé dưới đây phù hợp với bé trước tuổi biết bò. Để thực hiện thành công, bạn nên tránh massage trước hoặc sau bữa ăn hoặc...

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh: Trên mỗi ngón chân của chúng ta có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể, những động tác massage chân cho bé dưới đây phù hợp với bé trước tuổi biết bò. Để thực hiện thành công, bạn nên tránh massage trước hoặc sau bữa ăn hoặc khi bé buồn ngủ, bị ốm hay quá mệt mỏi. Chọn thời điểm bé khỏe mạnh và thoải mái, bạn nên đặt bé nằm ngửa khăn tắm sạch được dải trên sàn nhà, nên dùng thêm dầu massage, loại dành cho bé.

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh – Những động tác massage chân cho trẻ

Xem video dạy massage chân cho bé ở cuối bài viết.

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh. Khi được massage chân, bé sẽ cảm thấy toàn thân thoải mái. Khi massage cho bé, bạn nên quan sát kỹ thái độ của bé. Nếu bé tỏ thái độ sợ hãi hay bực mình, bạn không nên tiếp tục vuốt ve mà hãy dùng cử chỉ yêu thương và âm yếm bé. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp mát-xa giúp máu lưu thông từ chân lên lưng và đến tim bé đồng thời giúp bé thư giãn đôi chân.

1. Kỹ thuật massage chân cho bé ở vùng bắp chân:

Bắp chân Đổ một ít dầu massage vào lòng bàn tay của bạn, sau đó, xoa nhẹ bắp chân cho bé theo chiều lên xuống và ngược lại (bàn tay thứ nhất của mẹ luôn di chuyển phía sau bàn tay còn lại, như kiểu mẹ đang vắt sữa bò). Nên thao tác nhẹ nhàng vì khớp xương và các cơ chân của bé còn khá mềm. sau đó các mẹ có thể đổi chân cho bé và lặp lại động tác massage.

2. Massage bàn chân cho bé đúng cách:

Bàn chân: Nâng một bàn chân của bé lên và dùng tay của bạn xoay bàn chân của bé trong vòng ít phút. Nhẹ nhàng nắn chân cho bé từ đầu ngón chân cho đến mắt cá chân. Đổi chân và lặp lại động tác massage dành cho bé.

3. Cách massage gan bàn chân cho trẻ:

Gan bàn chân: Dùng hai ngón tay cái của bạn xoa bóp lần lượt phía gan bàn chân, gần gót chân của bé.

4. Mát xa cho trẻ ở các ngón chân

Các ngón chân: Để hoàn thành bài massage chân, bạn dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của mình túm nhẹ lấy từng đầu ngón chân của bé; đồng thời, bạn vuốt nhẹ cho đến khi ngón tay của bạn tuột khỏi ngón chân của bé. Lặp lại động tác với lần lượt 10 đầu ngón chân của bé.

Trên mỗi ngón chân của chúng ta có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể. Những căng thẳng và tác động từ môi trường có thể làm mất sự cân bằng giữa các hệ thống trong cơ thể, khiến chúng ta bị cảm lạnh, cảm cúm, viêm tai và rất nhiều loại bệnh khác. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những tác dụng phụ do những bệnh nói trên gây ra, axit uric và lượng canxi thừa có thể làm vôi hóa các đuôi dây thần kinh ở chân và ngăn cản sự lưu thông năng lượng trong cơ thể. Khi mát-xa chân, lượng canxi và axit uric thừa sẽ được hấp thụ vào máu và bạch huyết, sau đó sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể. Vì vậy bạn nên massage chân cho bé thường xuyên và làm từng chân một cho bé.

Một số kỹ thuật Massage chân cho bé mà bạn nên biết

Chân ở xa tim nên nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ ở phần trên của cơ thể. Mùa đông tỷ lệ trẻ em và người lớn mắc bệnh đường hô hấp cao hơn mùa hè dù đã giữ ấm cổ nhưng đã quên đi việc giữ ấm bàn chân. Điều này cho thấy chân và hệ  thống miễn dịch có quan hệ mật thiết đến nhau. Chính vì vây bảo vệ đôi bàn chân là việc làm cần thiết mang lại sức khỏe cho mỗi người. Hy vọng với bài viết này của MecuBen.com, bạn đã có thể học cách massage chân cho trẻ cũng như những kỹ thuật massage cho bé đúng cách, đừng quên chia sẻ các phương pháp này đến với bạn bè của bạn thông qua Facebook cá nhân của bạn nhé. 

Video dạy massage chân cho bé:

Ngày 04/10 năm 2018 | | Tag: