Haggis là món ăn cực dị và nổi tiếng của xứ Scotland. Nó là một dạng xúc xích đặc biệt với thành phần bao gồm thịt xay, bột yến mạch, hành, muối và một ít gia vị. Theo truyền thống, hỗn hợp này sẽ được nhồi trong bao tử cừu.Bánh Stargazy: Món ăn đáng sợ này có vị mặn, ngọt kết hợp. Chiếc bánh là món ăn kinh điển của xứ Cornwell, bao gồm cá xacđin, trứng, và khoai tây trộn dưới…

Có thể bạn quan tâm:

Haggis là món ăn cực dị và nổi tiếng của xứ Scotland. Nó là một dạng xúc xích đặc biệt với thành phần bao gồm thịt xay, bột yến mạch, hành, muối và một ít gia vị. Theo truyền thống, hỗn hợp này sẽ được nhồi trong bao tử cừu.

Bánh Stargazy: Món ăn đáng sợ này có vị mặn, ngọt kết hợp. Chiếc bánh là món ăn kinh điển của xứ Cornwell, bao gồm cá xacđin, trứng, và khoai tây trộn dưới lớp vỏ bánh giòn rụm.

Bánh pudding đen: Đây thực chất là một dạng xúc xích đặc biệt được làm từ tiết lợn, bột lúa mạch, mỡ lợn và muối. Nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi theo từng vùng miền. Ở nhiều nơi, người ta thay thế tiết lợn bằng tiết bò hoặc tiết cừu.

Faggots là một trong những món ăn truyền thống của Anh khá rẻ tiền. Nguyên liệu chính của món ăn là nội tạng gồm gan, phổi, tim lợn vo viên với phần bụng và thêm ít thảo dược tạo hương thơm.

Laverbread: Món ăn được làm từ rong biển rửa sạch nấu cùng với bột bánh mềm màu xanh đen. Mùi vị của Laverbread là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt và mặn giống thịt xông khói và thịt cừu, na ná vị bơ và phô mai.

Jellied Eels (thạch lươn) là món ăn truyền thống của người dân thành phố London (Anh). Món này cực kỳ khó ăn với những người mới nếm thử lần đầu. Để chế biến món ăn, người ta nấu lươn cùng với thạch đông tự nhiên được chế từ phần xương lươn.

Periwinkles: Nhiều người sẽ phát hoảng và nhăn mặt khi biết nguyên liệu chính của Periwinkles chính là ốc sên.

Thế nhưng, người Anh có cách chế biến những con vật “nhớp nháp” thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo và bổ dưỡng. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của thịt pha với vị bùi bùi của hàu.

Trứng Scotch thường bao gồm một quả trứng luộc (luộc chín hoặc lòng đào) được bọc trong thịt xay có phủ một lớp trứng nhuyễn và vụn bánh mì bên ngoài. Các viên trứng sẽ được đem đi chiên giòn hoặc nướng.

Liquor sauce: Đây là một loại nước sốt được làm bằng mùi tây và giấm, là món sốt cổ điển cho bánh thịt với khoai tây nghiền. Món ăn có nguồn gốc từ Đông London vào thế kỷ 19 và vẫn còn phổ biến đến ngày nay. Ảnh: Internet.

Video “Chế biến món ngon từ nấm đông cô”. Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Whenonearth, Internet)