Kịch bản hài táo quân 2022 có nội dung gì mới?

Hài táo quân 2022 có nội dung gì mới? Kịch bản táo quân 2021 full không cắt gồm những nội dung gì? Bên cạnh kịch bản thú vị, tạo hình của các nhân vật trên thiên đình năm nay cũng có sự đầu tư chỉn chu, đẹp mắt hơn về trang phục, cách hóa trang...  Hãy cùng MecuBen.com điểm lại những điều hay & đáng chú ý nhất trong táo quân năm nay nhé! Bắc Đẩu nhái Trấn Thành, Tự Long chế "Vợ...

Có thể bạn quan tâm:

Hài táo quân 2022 có nội dung gì mới? Kịch bản táo quân 2021 full không cắt gồm những nội dung gì? Bên cạnh kịch bản thú vị, tạo hình của các nhân vật trên thiên đình năm nay cũng có sự đầu tư chỉn chu, đẹp mắt hơn về trang phục, cách hóa trang…  Hãy cùng MecuBen.com điểm lại những điều hay & đáng chú ý nhất trong táo quân năm nay nhé!

Bắc Đẩu nhái Trấn Thành, Tự Long chế “Vợ người ta” trong táo quân 2021:

Chương trình “Táo Quân 2021” vừa hé lộ đoạn teaser dài 1 phút rưỡi ghi lại một trong những diễn biến thú vị của kịch bản năm nay. Trong clip các nghệ sĩ tái hiện lại những tin tức sự kiện nổi bật nhất trong năm qua, từ việc bạo lực gia đình, đến vấn nạn học đường. Thậm chí họ còn tinh tế đưa các chi tiết thoại của cô giáo Cung Bò Cạp gây bão ở nửa sau cuối năm hay dùng từ “vi diệu” củaTrấn Thành để đưa vào trong khi đối thoại để làm chi tiết gây hài cho khán giả.

Xem hài táo quân 2021:

Bên cạnh kịch bản thú vị, tạo hình của các nhân vật trên thiên đình năm nay cũng có sự đầu tư chỉn chu, đẹp mắt hơn về trang phục, cách hóa trang… Nghệ sĩ Tự Long từng chia sẻ trong một chương trình giải trí rằng “Táo Quân 2021” chỉ có 4 nghệ sĩ làm Táo bao gồm anh và NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, NSƯT Chí Trung – đại diện cho 4 lĩnh vực đặc trưng nhất trong năm 2021. Anh cũng tiết lộ rằng, giống như mọi năm, anh luôn được các nghệ sĩ khác ưu ái dành tặng cho phần thể hiện khả năng hát. Đặc biệt sẽ có khá nhiều ca khúc hit được đưa vào chương trình “Táo quân” năm nay hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn.

Trước đó, nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ rằng những sự kiện gì hot nhất trong năm qua sẽ được đưa vào “Táo quân 2021“. Vì thế, chương trình năm nay sẽ là dịp để khán giả điểm lại những sự kiện đáng chú ý dưới góc nhìn hài hước nhưng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

Một chia sẻ khác của nghệ sĩ Công Lý về hình tượng “Cô Đẩu” trong một chương trình trò chuyện. Anh cho biết, tính cách và hình ảnh của nhân vật này lúc đầu không hề giống như hình ảnh khán giả thấy ngày nay và thậm chí còn chưa định hình nhân vật Bắc Đẩu sẽ như thế nào khi làm những số đầu tiên. Nghệ sĩ cũng nói rằng thực ra không ai biết ông Nam Tào trông ra sao, Bắc Đẩu như thế nào cả, Bắc Đẩu là cô Bắc Đẩu hay ông Bắc Đẩu, không ai quy định.

Anh nói: “Chúng tôi quyết định thế chỉ với suy nghĩ để hai nhân vật tương tác nhau, tạo nên một hiệu ứng nào đó thôi chứ chúng tôi không hề có ý để làm gì. Và sau khi xong số đấy thì đạo diễn Khải Hưng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới quyết định là sẽ diễn như ý tưởng chúng tôi nêu ra lúc đó. Kể từ sau đó, Bắc Đẩu trở thành nhân vật và hình tượng như các bạn đã thấy trong hơn 10 năm qua”.

Clip: Bắc Đẩu nhái Trấn Thành, Tự Long chế Vợ người ta - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Công Lý (phải) trong tạo hình Bắc Đẩu năm nay

Kịch bản táo quân 2021?

Hai nhân vật “hot” của chương trình là Nam Tào (Xuân Bắc đóng) và Bắc Đẩu (Công Lý đóng) vừa có một vài tiết lộ mới nhất về kịch bản của chương trình năm nay. Theo đó, họ cho biết 120 là số trang của kịch bản và phần nội dung sẽ liên tục thay đổi tùy vào các diễn viên trong lúc tập, chứ không hẳn là có một kịch bản cuối cùng nào. Chính vì vậy, luôn có 3 thư ký bên cạnh để ghi chú lại những gì được sửa hay thêm thắt vào.

Kịch bản Táo Quân 2022 dài 120 trang và Xuân Bắc không biết... ai là tác giả - Ảnh 1.

Xuân Bắc cho biết bản thân anh không hề biết cụ thể những ai là người viết kịch bản ban đầu cho chương trình “Táo quân” dù cộng tác với chương trình 13 năm qua. Anh chỉ nói rằng ý tưởng ban đầu là của đạo diễn, từ đó các thành viên trong ê-kíp mới góp ý vào. Khi kịch bản ấy đến tay các diễn viên, nội dung lại tiếp tục bị thay đổi từ lúc diễn tập đến khi ghi hình. Vì vậy, có thể xem đứa con tinh thần này được tạo ra bởi đông đảo nghệ sĩ.

Diễn viên hài chia sẻ thêm, vì khối lượng thoại lớn như vậy nên các diễn viên phải tập trung để ghi nhớ tốt được mạch diễn xuất. “Nhờ ông Trời thương, thông qua bố mẹ, cho anh em nghệ sĩ chúng tôi có được những năng khiếu cần thiết để làm nghệ thuật và một trong số đó là khả năng ghi nhớ”, anh nói.

Kịch bản Táo Quân 2022 dài 120 trang và Xuân Bắc không biết... ai là tác giả - Ảnh 2.
Kịch bản Táo Quân 2022 dài 120 trang và Xuân Bắc không biết... ai là tác giả - Ảnh 3.
 Nghệ sĩ Công Lý cho rằng khán giả góp phần rất lớn vào thành công kịch bản cả chương trình này. Bởi trong quá trình các nghệ sĩ biểu diễn, sự tương tác về mặt cảm xúc của khán giả bên dưới rất quan trọng để họ có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo nương theo phản ứng tích cực đó. Trước đó, nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ rằng những sự kiện gì hot nhất trong năm qua sẽ được đưa vào “Táo quân 2021“. Vì thế, chương trình năm nay sẽ là dịp để khán giả điểm lại những sự kiện đáng chú ý dưới góc nhìn hài hước nhưng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

Chuyện “không cát-xê cao” vẫn vui của “Táo Quân”

Dù phải thức trắng nhiều đêm để tập luyện, cát-xê nhận về của các nghệ sĩ “Táo Quân” chẳng đáng là bao. Thậm chí, có nghệ sĩ chẳng được cầm tiền về nhà. Song, tất cả đều cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia chương trình được chờ đón nhất đêm Giao thừa

Xuân Bắc: “Đóng Táo Quân không cát-xê”: Là nghệ sĩ đắt show trên nhiều mặt trận: diễn viên, MC, khách mời… “Nam Tào” khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ, làm “Táo Quân” không có cát-xê nhiều. “Các chương trình làm với Đài truyền hình, chúng tôi tham gia không vì cát-xê. Nếu phải trả lương thưởng theo công sức chúng tôi bỏ ra, đài sẽ không sản xuất những chương trình như thế này nữa” – bố bé Bi cho hay.

Quang Thắng: “Diễn “Táo Quân” cát-xê chẳng đáng là bao”: Là diễn viên hài đất Bắc được yêu mến và không thể vắng mặt mỗi dịp “Gặp nhau cuối năm” – Quang Thắng tâm sự: “Làm chương trình này vốn rất vất vả, lương không đáng bao nhiêu nhưng chưa một lần tôi có ý định từ chối. Nếu không được đóng nữa thì chỉ thấy buồn thôi bởi người nghệ sĩ không bao giờ đặt đồng tiền lên hàng đầu, nhất là khi họ đang diễn vì nghề, vì nghệ thuật”.

Vân Dung: “Ghi hình “Táo Quân” một ngày được 5 triệu” Năm 2021, nghệ sĩ Vân Dung cũng khẳng định, cát-xê diễn “Táo Quân” không cao như mọi người vẫn nghĩ. Nữ diễn viên cho hay, nếu “Táo Quân” ghi hình 1 ngày, cát-xê là 5 triệu, còn tiến hành ghi hình trong 2 ngày, cát-xê được đẩy lên cao hơn, khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Ngày 15/06 năm 2021 | | Tag: