Thú vui của chị em là làm các món ăn ngon và khoe những món ngon do mình tự tay chuẩn bị cho gia đình. Đây cũng là cách để học hỏi từ các mẹ khác và cũng là để mọi người học hỏi thực đơn của gia đình đang ăn. Mới đây, một người vợ chia sẻ hình ảnh bữa cơm của 2 vợ chồng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.Theo lời người vợ trẻ, đây là mâm cơm ngày chỉ nấu 1 bữa của nhà em….

Có thể bạn quan tâm:

Thú vui của chị em là làm các món ăn ngon và khoe những món ngon do mình tự tay chuẩn bị cho gia đình. Đây cũng là cách để học hỏi từ các mẹ khác và cũng là để mọi người học hỏi thực đơn của gia đình đang ăn. Mới đây, một người vợ chia sẻ hình ảnh bữa cơm của 2 vợ chồng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Theo lời người vợ trẻ, đây là mâm cơm ngày chỉ nấu 1 bữa của nhà em. “Nhà chỉ có 2 vợ chồng, ai cũng bảo sao ăn nhiều thế nhưng 2 vợ chồng chủ yếu là ăn thức ăn”.

Các mâm cơm được nấu và trình bày khá đẹp mắt. Nhưng ấn tượng nhất là số lượng thức ăn trên mỗi đĩa khá đầy đặn. Nhiều người cho rằng một mâm cơm như vậy phải 3-4 người ăn, còn nếu chỉ 2 người là quá nhiều, nếu không cẩn thận có thể bị thừa.

Mỗi mâm cơm đều được kết hợp giữa rau xanh, thịt, cá và nước canh rất cân đối dinh dưỡng. Mỗi bữa đều từ 3-4 món và kèm hoa quả tráng miệng.

“Ăn thế này mà 2 người thì tăng cân vù vù luôn. Ăn như vậy là quá nhiều, nên bớt một chút đồ ăn nhưng kết hợp dinh dưỡng thế này thì khéo quá rồi”, một người nói.

Một người khác lại cho rằng: “Tùy vào từng gia đình chứ, có người nói vậy là nhiều nhưng nếu chủ yếu ăn đồ ăn thì như vậy vẫn là ít, chứ có gì nhiều đâu. Cuối cùng vẫn là phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của từng nhà”.

Tuy nhiên trước phản ứng của dân mạng, người nấu các bữa cơm cho biết bản thân thích bày biện để cho “đã mắt”. Xét cho cùng bữa ăn không phải quan trọng là chất lượng mà còn phải đảm bảo số lượng, có nghĩa là số món ăn đủ cho nhu cầu của gia đình và tài chính của cả nhà chi cho việc ăn uống hằng ngày.

Hình ảnh chụp món ăn.

AM