Khi nào nên dạy cho trẻ học nấu ăn?

Khi nào nên dạy cho trẻ học nấu ăn? Với trẻ nhỏ 2-3 tuổi, mẹ có thể dạy trẻ nhận biết các loại rau củ quả, dụng cụ làm bếp. Sau đó cùng chơi trò hỏi đáp với trẻ xem đây là cái gì, dùng để làm gì, có màu gì… Ví dụ, mẹ sẽ hỏi trẻ củ cà rốt có màu gì và để nấu món gì… Đây là một cách dạy trẻ ghi nhớ.... Cách dạy con thông minh qua việc phát triển 5 giác...

Có thể bạn quan tâm:

Khi nào nên dạy cho trẻ học nấu ăn? Với trẻ nhỏ 2-3 tuổi, mẹ có thể dạy trẻ nhận biết các loại rau củ quả, dụng cụ làm bếp. Sau đó cùng chơi trò hỏi đáp với trẻ xem đây là cái gì, dùng để làm gì, có màu gì… Ví dụ, mẹ sẽ hỏi trẻ củ cà rốt có màu gì và để nấu món gì… Đây là một cách dạy trẻ ghi nhớ….

Khi nào nên dạy cho trẻ học nấu ăn?

Một người yêu thích nấu nướng có xu hướng gắn bó với gia đình nhiều hơn. Bố mẹ nào cũng muốn con cái trở về nhà vào mỗi bữa cơm. Học nấu nướng là một cách để trẻ hiểu tầm quan trọng của bữa ăn gia đình. Câu trả lời là ngay từ khi trẻ có thể đi đứng vững. Nhiều cha mẹ sẽ thắc mắc: Trẻ nhỏ như thế thì có thể làm được gì? Đừng đặt mục tiêu trẻ phải làm được gì mà chỉ cần tạo cho trẻ sự hứng thú với không gian bếp núc.

Khi nào nên dạy cho trẻ học nấu ăn?

Ngay khi trẻ còn chưa biết đi, bố mẹ có thể cho trẻ nhìn thấy việc nấu nướng diễn ra như thế nào. Từ 2 tuổi, trẻ có thể tham gia vào các công việc đơn giản như lấy rau củ, trái cây. Bếp là nơi có thể dạy cho trẻ phát triển nhiều giác quan và tư duy logic như nhận biết mùi vị, màu sắc, phân loại đồ vật, sống và chín, nóng và lạnh… Trẻ đến tuổi đi mẫu giáo, bếp có thể trở thành nơi dạy trẻ học toán với số lượng, hình khối… Đến 7 tuổi, tự lên một thực đơn cho mình và gia đình và điều trẻ hoàn toàn có thể làm được.

Vì sao nên cho trẻ học nấu ăn?

Cách để trẻ thích thú vào bếp

Trẻ con hay có thói quen cho mọi thứ vào miệng để ‘nếm’. Vì thế, bố mẹ phải dặn trẻ không được ăn bất cứ thứ gì mà chưa có sự cho phép của mình. Cảnh báo cho trẻ những thứ ăn sống hoặc chưa chín có thể khiến trẻ đau bụng, bị ốm và mệt mỏi. Khi trẻ học nấu ăn, hãy cho trẻ biết nguyên tắc vệ sinh sạch sẽ khi chế biến thực phẩm. Rửa tay trước và sau khi nấu, nhất là khi đi vệ sinh hoặc hắt hơi là cần thiết. Đây cũng là cách dạy trẻ thói quen rửa tay ở nhiều trường hợp khác. Chúc các mẹ sẽ thành côn với việc dạy trẻ nấu ăn, đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè của bạn qua Facebook nhé!

Ngày 09/10 năm 2017 | | Tag: