Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy, tài lộc, phát đạt năm 2022

Đặt tên cho công ty có nhiều cách, tuy nhiên để phù hợp tuổi người sáng lập công ty và giúp công ty phát triển bền vững người ta lựa chọn cách đặt tên công ty theo bản mệnh của chính người đứng đầu. Vậy với người mệnh Thủy nên đặt tên công ty là gì hợp nhất. Bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy để bạn dễ dàng chọn lựa cái tên phù hợp...

Có thể bạn quan tâm:

Đặt tên cho công ty có nhiều cách, tuy nhiên để phù hợp tuổi người sáng lập công ty và giúp công ty phát triển bền vững người ta lựa chọn cách đặt tên công ty theo bản mệnh của chính người đứng đầu. Vậy với người mệnh Thủy nên đặt tên công ty là gì hợp nhất. Bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy để bạn dễ dàng chọn lựa cái tên phù hợp nhất với công ty của mình.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Có nhiều người đặt câu hỏi cho chúng mình rằng tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy? Người xưa có câu ” Có thờ có kiêng, có thiêng có lành” không phải là không có căn cứ. Với nhiều doanh nhân thành đạt, người ta càng đứng ở một vị trí cao, vọng trọng thì việc thờ cúng, tin tưởng vào phong thủy, vận mệnh của bản thân là một điều bạn dễ dàng nhận thấy.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy. Đặt tên công ty theo phong thủy - Baotrithuc.vn
Đặt tên công ty theo mệnh Thủy hay độc đáo

Đặt tên công ty là bước đầu tiên tạo dựng nền móng, vì thế phải vững chắc, hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp để công ty luôn được phát lộc và vững mạnh mãi mãi.

Dựa vào lĩnh vực bạn đang muốn phát triển sự nghiệp, quy mô công ty, những dự định, phát triển công ty theo hướng bạn muốn từ đó bạn lựa chọn cái tên công ty theo bản mệnh của chính bạn, phù hợp với chính bạn cũng như lĩnh vực kinh doanh để phát triển sự nghiệp một cách bền vững.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy. Tên công ty hợp mệnh Thủy phát đạt - Baotrithuc.vn
Logo các thương hiệu công ty hợp mệnh Thủy

Đặt tên công ty cần phải có sự hòa hợp của cả Âm và Dương. Âm – Dương thể hiện ở phần “thanh” của tên công ty. Vì thế bạn nên tránh đặt tên quá nặng về một âm. Ví dụ như Phát Lộc = Dương – Âm (cân bằng). Nhất Phát = Dương – Dương (không cân bằng) điều đó khiến cho tên công ty của bạn không hợp với phong thủy, gây ra sự chênh lệch giữa Âm – Dương.

Đặt tên công ty theo ngũ hành cần đủ 2 yếu tố là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Tìm hiểu về mệnh Thủy

Trước khi gợi ý cho bạn những cái tên công ty theo mệnh Thủy, hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về bản mệnh này. Trong quan hệ ngũ hành tương sinh, Trái Đát sinh ra và vận hành nhờ 5 yếu tố chính là Kim – Mộc -Thủy – Hỏa -Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho nước, một thứ mà không thể thiếu được trên hành tinh sống này.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy. Tên công ty mệnh Thủy hay - Baotrithuc.vn
Bảng mệnh Thủy hợp với những màu sắc nước và tương sinh với màu mệnh Kim

Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước. Để đặt tên công ty theo phong thủy, bạn cần chú trọng và quan tâm đến quan hệ Tương Sinh- Tương Khắc. Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh:

 1. Mộc sinh Hỏa: Cây khổ sinh ra lửa
 2. Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất
 3. Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất
 4. Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng
 5. Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

Ngũ hành tương khắc gồm:

 1. Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
 2. Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
 3. Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây
 4. Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
 5. Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc, bạn có thể dễ dàng nhận ra Thủy tương sinh với các yếu tố Kim và Thủy, tương khắc với các yếu tố Hỏa và Thổ. Bởi vậy mà việc đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần những từ ngữ mang yếu tố lửa và đất sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Ngũ hành Thủy gồm có 6 ngũ hành nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Trong sự nghiệp của những người mệnh Thủy, họ là người có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

Gợi ý một số cái tên công ty theo mệnh Thủy

Để giúp chủ doanh nghiệp mệnh Thủy chọn được cái tên ưng ý nhất cho công ty mới, bạn nên lưu ý lấy những từ ngữ mang ý nghĩa gắn liền với hình ảnh nước hoặc kim loại để hợp với chủ công ty.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy. Cách đặt tên công ty hợp phong thủy - Baotrithuc.vn
Đặt tên công ty hay hợp mệnh Thủy

Dưới đây là một vài gợi ý cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy của một số công ty hiện nay mà chúng mình tập hợp, bạn có thể tham khảo để đặt tên cho công ty của bạn.

Đặt tên công ty mệnh Thủy theo địa danh:

 1. Công ty Cổ phần nắng Sông Hồng
 2. Công ty TNHH May Sông Hương
 3. Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long
 4. Công ty Cổ phần Nước Mặt Sông Đuống
 5. Công ty TNHH Thương mại & GC Kim khí
 6. Công Ty Cổ Phần Kim Khí Hà Nội
 7. Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội
 8. Công Ty Nước Sạch Hà Nội
 9. Công Ty Thoát Nước Hà Nội
 10. Công Ty TNHH Nước Sạch Actide

Đặt tên công ty theo tên giám đốc mệnh Thủy:

 1. Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Kim Mai
 2. Công ty CP Truyền thông Bảo Minh
 3. Công ty CP Thương mại Dầu Khí An Dương
 4. Công ty TNHH Tú An
 5. Công Ty THHH Hiệu Chuẩn Kim Long
 6. Công Ty TNHH Kim Bảo Long
 7. Công Ty TNHH Quốc Tế Kim Bảo Sơn Việt Nam
 8. Công Ty TNHH Tập Đoàn Kim Nam
 9. Công Ty TNHH Nguyễn Kim
 10. Công Ty Cổ Phần Tam Nguyên Việt Nam

Tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Việc lựa chọn tên công ty theo phong thủy là một điều nên làm mà các chủ doanh nghiệp cần chú trọng và lưu ý kỹ lưỡng trước khi quyết định. Với hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Thủy của chúng mình gợi ý, hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ có lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho công ty giúp công ty phát triển mạnh mẽ làm ăn phát đạt.

Ngày 20/07 năm 2021 | Đặt tên con | Tag: