Hướng dẫn cách đặt tên bài hát hay, bắt trend, dễ nổi MỚI NHẤT năm 2022

Với những nghệ sĩ hay các bạn đang tập sáng tác thì ngoài việc làm thế nào để cho ra đời những bài hát hay (cái này thì cần chuyên môn nhé, không ai can thiệp được) bên cạnh đó khi đã có một tác phẩm tốt thì bạn cũng nên biết cách để tác phẩm của mình có thêm điểm nhấn. Một cái tên hay cũng như một tít báo chắc chắn sẽ giúp gây sự chú ý của khán giả. Làm thế nào để đặt...

Có thể bạn quan tâm:

Với những nghệ sĩ hay các bạn đang tập sáng tác thì ngoài việc làm thế nào để cho ra đời những bài hát hay (cái này thì cần chuyên môn nhé, không ai can thiệp được) bên cạnh đó khi đã có một tác phẩm tốt thì bạn cũng nên biết cách để tác phẩm của mình có thêm điểm nhấn. Một cái tên hay cũng như một tít báo chắc chắn sẽ giúp gây sự chú ý của khán giả. Làm thế nào để đặt tên bài hát hay, ý nghĩa, dễ nổi? thì hãy để tenhay hướng dẫn bạn ngay và liền những cách đặt tên bài hát hay, bắt trend mới nhất hiện nay nhé.

Hướng dẫn cách đặt tên bài hát hay, bắt trend - Baotrithuc.vn
Tư vấn đặt tên bài hát

Hướng dẫn cách đặt tên bài hát hay, bắt trend

Đặt tên bài hát dài như sớ kích thích tò mò

Làm thế nào để đặt tên bài hát hay, ý nghĩa, dễ nổi? - Baotrithuc.vn
Nhận một cú lừa nhưng bích phương không quá buồn như anh nghĩ đâu

Dạo gần đây nếu như các bạn chăm nghe nhạc sẽ thấy một xu hướng đặt tên bài hát hot nhất chính là đặt tên dài như sở, đặt tên bài hát kiểu văn nói, đặt tên bài hát bằng nguyên cả một câu văn. Với cách đặt tên bài hát kiểu này có thể thính giả sẽ không nhớ nổi đầy đủ tên bài hát của bạn nhưng chắc chắn bài hát của bạn sẽ gây được sự tò mò, chú ý của dư luận từ đó gúp tác phẩm của bạn đến gần hơn với đông đảo người hâm mộ.

Một minh chứng rõ nét cho cách đặt tên bài hát hay, đúng trend này chính là những bài hát mới đây của ca sĩ Bích Phương gồm:

+ Nhận một cú lừa nhưng bích phương không quá buồn như anh nghĩ đâu

Đặt tên bài hát dài như sớ kích thích tò mò - Baotrithuc.vn
Em bỏ hút thuốc chưa – người yêu cũ nhắn tin hỏi nhưng bích phương không muốn trả lời

+ Em bỏ hút thuốc chưa – người yêu cũ nhắn tin hỏi nhưng bích phương không muốn trả lời

Đúng kiểu sớ luôn đúng không nào? nhưng bạn tin admin đi một cái tên siêu dài loằng ngoằng với hàng trăm ký tự là một cách đặt tên bài hát chuẩn trend 2022 đó.

Đặt tên bài hát bằng tiếng Anh

“Sính ngoại” là một trong những bệnh khá trầm kha của người dân Việt Nam, việc đó cũng ảnh hưởng không ít tới cách đặt tên bài hát. Một cái tên bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khán giá tuy nhiên cách đặt tên bằng tiếng Anh này cũng có khá nhiều yếu điểm như nhiều người Việt không biết tiếng Anh nên sẽ khó để đọc, để nhớ cũng như thuộc được tên bài hát để chú ý. Ngoài cái điểm trừ đó ra thì việc đặt tên bài hát bằng tiếng Anh cũng là một sự lựa chọn không tồi cho mọi tác giả.

Đặt tên bài hát bằng tiếng Anh - Baotrithuc.vn
Đặt tên bài hát bằng tiếng Anh

Bạn có thể thấy một số ca sĩ rất ưa chuộng việc đặt tên bằng tiếng Anh như:

+ Đông Nhi: I wanna dance, Hey Boy, Boom Boom, Pinky Girl

+ Hồ Ngọc Hà: Blow up, Dance all night, Destiny, What is love, Keep me in love

+ Noo Phước Thịnh: Cause I love you, I’m Still Loving You

Đặt tên bài hát độc chữ, tên ngắn gọn

Tên một chữ là một trong những xu hướng đặt tên khá hot ở showbiz. Bạn đã từng nghe tới những tác phẩm để đời của các ca nhạc sĩ như:

Đặt tên bài hát độc chữ, tên ngắn gọn - Baotrithuc.vn
Tên bài hát bằng 1 chữ

Một ca khúc được đặt tên ngắn gọn trong 1 từ chắc chắn sẽ sẽ làm người đọc nhớ ngay được tên bài hát, cách này là một trong những hướng đi khá thông minh tuy nhiên tên một từ phải thực sự chất để tránh bị lu mờ.

Đặt tên bài hát kiểu Hashtag

Đặt tên bài hát theo kiểu Hashtag bản chất là viết liền, viết hoa tên các chữ cái đầu tiên của bài hát sau đố thêm ký tự thăng ở đầu như:

+ #CATENA là tên bài “Có ai thương em như anh”

+ #ESRAXLED MV ca nhạc “Em sai rồi anh xin lỗi em đi”

+ #DML (Duyên mình lỡ) của Hương Tràm

+ #CATENA (Có ai thương em như anh) của Tóc Tiên

+ Thu Minh với #CASKYANE (Cô ấy sẽ không yêu anh như em)

Sử dụng trào lưu này sẽ rất thuận tiện cho những bạn trẻ, khán giả có thể tìm kiếm tác phẩm của bạn trên các phương tiện đại chúng cũng như mạng xã hội. Dòng Hashtag viết tắt tên bài hát để gây sự tò mò và để khán giả thử đoán tên bài hát, một “chiêu trò” thu hút truyền thông và dư luận vô cùng hiệu quả.

Đặt tên bài hát dễ gây liên tưởng, hiểu lầm

Một trong những con dao hai lưỡi của việc đặt tên bài hát hay, dễ theo trend đó chính là việc đặt tên bài hát gây liên tưởng, nhiều tranh cãi. Việc đặt tên bài hát theo kiểu này sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ đó giúp bài hát của bạn được tới gần hơn với những người hâm mộ. Tuy nhiên đây cũng là việc khá nguy hiểm vì cũng có thể khán giả sẽ tẩy chay. Một bài hát nổi bật nhất bạn có thể nhớ tới ngay cách đặt tên này là: Như Lời Đồn của ca sĩ Bảo Anh.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là hướng dẫn cách đặt tên bài hát hay, bắt trend, dễ nổi hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho tác phẩm mới của mình. Tenhay luôn bên bạn trong những khoảng khắc quan trọng nhất.

Ngày 06/07 năm 2021 | Đặt tên con | Tag: