Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai: Bác sĩ Trần Việt Cường, Trưởng khoa sản Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) cho biết, để có sức khỏe tốt, người phụ nữ cần thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đẻ nhiều, đẻ dày, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nên tẩy giun sán cho tất cả thành viên gia đình, kiểm tra sức khỏe răng miệng, tiến hành tiêm phòng và một số xét...

Có thể bạn quan tâm:

Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai: Bác sĩ Trần Việt Cường, Trưởng khoa sản Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) cho biết, để có sức khỏe tốt, người phụ nữ cần thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đẻ nhiều, đẻ dày, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nên tẩy giun sán cho tất cả thành viên gia đình, kiểm tra sức khỏe răng miệng, tiến hành tiêm phòng và một số xét nghiệm trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Các chi em phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng vắc xin để sinh con khỏe mạnh thông minh, các bà mẹ bầu tương lai cần chuẩn bị sức khỏe như tẩy giun sán, bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai, đồng thời cần phải nắm rõ lịch tiêm chủng cần thiết trước khi mang thai như tiêm ngừa cúm, tiêm ngừa rubella, thủy đậu, viêm gan và một số loại bệnh khác để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi. Hãy cùng Mecuben.com tìm hiểu nhé:

Bác sĩ Trần Việt Cường, Trưởng khoa sản Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) cho biết, để có sức khỏe tốt, người phụ nữ cần thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đẻ nhiều, đẻ dày, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nên tẩy giun sán cho tất cả thành viên gia đình, kiểm tra sức khỏe răng miệng, tiến hành tiêm phòng và một số xét nghiệm trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Theo bác sĩ Cường, phụ nữ không nên có con trước 22 tuổi, vì đẻ sớm quá cơ thể người mẹ chưa phát triển đầy đủ, cơ quan sinh dục và các tuyến nội tiết cũng chưa phát triển hoàn thiện. Không nên sinh quá muộn sau 35 tuổi, vì đẻ muộn khung xương chậu, các dây chằng cứng khó giãn nở, dẫn đến nguy cơ đẻ khó. Mặc khác thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh nếu thai phụ lớn tuổi. Tốt nhất nên đẻ ở lứa tuổi 25 đến 30 và khoảng cách mỗi lẫn sinh là 3-5 nǎm.

Thăm khám cần thiết trước khi mang thai:

Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Xét nghiệm nên làm trước khi mang thai

Hỏi về việc thăm khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Tiêm phòng trước khi mang thai: những điều cần biết

Tư vấn trước khi mang thai cần tiêm phòng những loại vắc xin nào phần 3

Tiêm phòng rubella

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

Tiêm phòng viêm gan B

Tư vấn trước khi mang thai cần tiêm phòng những loại vắc xin nào phần 4

Trứng rụng và tinh trùng khỏe mạnh là điều kiện cần thiết cho giai đoạn chuẩn bị mang thai

Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai dù bạn sinh con trai hay con gái đều tốt cả

Nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi mang thai

 

Ngày 01/03 năm 2021 | | Tag: