Theo ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như: Lạc Long Quân, Láng Hạ, Tố Hữu, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Chí Thanh, Đại Lộ Thăng Long… đã có khá nhiều hàng hoa lan bày bán với đủ chủng loại, giá ổn định so với năm trước. Hoa lan năm nay có đủ màu sắc, chủng loại, nhiều màu sắc nhất vẫn là lan Hồ điệp, với màu xanh, trắng, vàng, đỏ, hoa vân. Hoa lan…

Có thể bạn quan tâm:

Theo ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như: Lạc Long Quân, Láng Hạ, Tố Hữu, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Chí Thanh, Đại Lộ Thăng Long… đã có khá nhiều hàng hoa lan bày bán với đủ chủng loại, giá ổn định so với năm trước.

Hoa lan năm nay có đủ màu sắc, chủng loại, nhiều màu sắc nhất vẫn là lan Hồ điệp, với màu xanh, trắng, vàng, đỏ, hoa vân. Hoa lan được bày bán theo nhiều hình thức từ chậu to, chậu nhỏ, bản lẻ từng dò.

Nhiều người kinh doan hoa lan chia sẻ, hoa lan đem về Hà Nội để bày bán có xuất xứ từ Sapa, tuy nhiên, cũng nhiều loại được nhập từ các nhà vườn của Hà Nội. Hoa lan đem từ Sapa về cành dài mập, đẹp hơn hoa những nơi khác, với lý do thời tiết trên Sapa lạnh và ổn định hơn ở các khu vực khác của miền Bắc.

Giá hoa lan năm nay ổn định, không tăng so với năm trước. Người mua có thể mua chậu đã tết sẵn, hoặc chọn hoa và chậu, sau đó cửa hàng hoa sẽ ghép lại và chở đến nơi theo yêu cầu của khách. Có những hàng chậu đẹp và hoa cành dài đẹp có giá đến 30 – 35 triệu đồng/chậu. Hoa lan Hồ điệp bán lẻ có giá từ 120.000 – 200.000 đồng/dò tùy loại hoa và cành dài hay ngắn. Địa lan cũng tùy loại hoa, chậu và cành dài hay ngắn, được chủ cửa hàng định giá bán.

Ngoài lan Hồ điệp, địa lan, đây cũng là thời điểm nhiều nhà vườn, nhà kinh doanh bày bán phong lan rừng. Loại hoa này cũng có khá nhiều sắc màu bắt mắt, hấp dẫn. Giá cả cũng tùy theo dò nhiều hoa hay ít hoa và tùy theo loại hoa được người bán định giá.

M.Q