Đã qua rồi cái thời “thịt rang, rau ngót” cả tháng, cơm cữ của các bà đẻ bây giờ được chăm chút, nấu nướng đủ chất hơn để đảm bảo sức khỏe cho việc chăm sóc em bé.Thế nhưng được thưởng thức một mâm cơm vừa đẹp mắt vừa ngon lành như dưới đây thì thực sự khiến nhiều chị em phải ganh tị.Theo chia sẻ của facebooker P.T.T đây là thực đơn cơm hàng ngày của bạn cô trong…

Có thể bạn quan tâm:

Đã qua rồi cái thời “thịt rang, rau ngót” cả tháng, cơm cữ của các bà đẻ bây giờ được chăm chút, nấu nướng đủ chất hơn để đảm bảo sức khỏe cho việc chăm sóc em bé.

Thế nhưng được thưởng thức một mâm cơm vừa đẹp mắt vừa ngon lành như dưới đây thì thực sự khiến nhiều chị em phải ganh tị.

Theo chia sẻ của facebooker P.T.T đây là thực đơn cơm hàng ngày của bạn cô trong khoảng thời gian ở cữ. Tất cả các món đều do chị ruột người bạn đó chuẩn bị và nấu nướng.

“Chị ấy nấu khá nhiều món, mỗi món chỉ vừa đủ ăn nên bạn mình ăn hết. Ăn thế này trộm vía nhiều sữa lắm”.

Bữa cơm cữ vừa ngon vừa đẹp mắt. Nguồn: Facebook

Nhiều người cho rằng với mức độ ăn như vậy thì sẽ bị thừa chất và béo phì, T. cho biết “thực đơn ăn trong vòng 20 ngày ở cữ, sau đó lại ăn cơm cùng gia đình. Đẻ xong 2 tháng rồi bạn mình giảm được 15kg và người cũng thon gọn trở lại”.

Sau khi đăng tải, thực đơn cơm cữ trên nhanh chóng nhận được nhiều lời khen.

“Nếu được ăn thế này thì mình đẻ thêm mấy đứa cũng được. Vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Trước mình toàn phải ăn thịt rang gừng với nghệ và rau ngót nấu cả tháng trời đến phát ngấy luôn ý. Mà ăn vậy không đủ chất, không đủ sữa cho con bú luôn”, một bà mẹ cho biết.

“Ghen tị với bạn gái ghê, được ăn nhiều món ngon như vậy. Nói chung bây giờ việc kiêng sau khi sinh vẫn cần thiết nhưng phải đủ chất ding dưỡng cho mẹ và bé. Như mâm cơm trên thì quá ngon rồi”, một người khác bình luận.

Hà My