Cuối tuần trước, một siêu thị trong trung tâm thương mại Plaza Asia (Tasikmalaya, Tây Java, Indonesia) bày bán loại sầu riêng J-Queen (Nữ hoàng) với giá 992 USD/quả khiến nhiều khách giật mình. Ảnh: Solodelicious.Mức giá không tưởng nhanh chóng lan rộng khắp Indonesia khiến nhiều người đổ xô đến nơi bày bán để chụp hình. Ảnh: Straitstimes.Người tạo ra giống sầu riêng quý hiếm này là Aka, một nhà…

Có thể bạn quan tâm:

Cuối tuần trước, một siêu thị trong trung tâm thương mại Plaza Asia (Tasikmalaya, Tây Java, Indonesia) bày bán loại sầu riêng J-Queen (Nữ hoàng) với giá 992 USD/quả khiến nhiều khách giật mình. Ảnh: Solodelicious.

Mức giá không tưởng nhanh chóng lan rộng khắp Indonesia khiến nhiều người đổ xô đến nơi bày bán để chụp hình. Ảnh: Straitstimes.

Người tạo ra giống sầu riêng quý hiếm này là Aka, một nhà tâm lý học người Indonesia 32 tuổi. Ảnh: Instagram.

Ông cho biết đã tạo giống sầu riêng quý hiếm đặc biệt này bằng cách lai tạo hai giống sầu riêng ngon có sẵn trồng ở những vùng khác nhau trên đất Indonesia. Ảnh: Instagram.

Theo Aka, giống sầu riêng J-Queen ba năm mới ra trái một lần. Ảnh: Theguardian.

Sầu riêng J-Queen quả tròn, màu vàng, có vị bơ đậu phộng. Ảnh: Indonesia Expat.

Giống sầu riêng quý hiếm này từng chiến thắng trong cuộc thi sầu riêng tại Penang, Malaysia. Ảnh: Latestly.

Nhiều nông dân ở đây cho biết chưa từng thấy giống sầu riêng siêu đắt đỏ này. Ảnh: Tempo.

Theo họ, các loại sầu riêng quý hiếm và ngon nhất ở Indonesia là Montong và Kumbokarno. Thông thường, chúng chỉ có giá khoảng 14 USD/trái. Ảnh: New Straits Times.

Do giá đắt kỷ lục nên nhiều khách hàng chỉ dám đến nhìn và chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Says.

Video: Tác dụng trời cho của sầu riêng. Nguồn: Suckhoenguoiviet.

Hoàng Minh (theo Theguardian)