Giáng sinh 2022 nên tặng quà gì cho người yêu? Bạn thân mến, không phải ngẫu nhiên mà các shop quà tặng giáng sinh lại liên tục cập nhật và đưa về hàng trăm mẫu quà Noel mới hàng năm, việc chọn quà giáng sinh cho bạn trai, bạn gái hay người yêu không đơn thuần chỉ là việc bạn ghé qua 1 cửa hàng và mua 1 món quà rồi mang tặng, Thực tế thì để có 1 món quà giáng sinh ý nghĩa cho nửa kia của…

Có thể bạn quan tâm:

Giáng sinh 2022 nên tặng quà gì cho người yêu? Bạn thân mến, không phải ngẫu nhiên mà các shop quà tặng giáng sinh lại liên tục cập nhật và đưa về hàng trăm mẫu quà Noel mới hàng năm, việc chọn quà giáng sinh cho bạn trai, bạn gái hay người yêu không đơn thuần chỉ là việc bạn ghé qua 1 cửa hàng và mua 1 món quà rồi mang tặng, Thực tế thì để có 1 món quà giáng sinh ý nghĩa cho nửa kia của bạn không hề dễ dàng chút nào, nhưng với những gợi ý được mecuBen.com chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được món quà phù hợp cho nửa kia của mình….

Giáng sinh 2022 nên tặng quà gì cho người yêu?

Trong các bài viết trước, MecuBen.com đã giới thiệu đến bạn danh sách các món quà nên tặng và ý nghĩa kèm theo của chúng, bạn có thể xem lại tại đây: quà giáng sinh cho bạn trai, quà giáng sinh cho bạn gái. Chính vì thế, trong bài viết này tôi sẽ hạn chế đề cập tới từng loại quà mà sẽ đi sâu vào việc cách chọn quà giáng sinh cho người yêucách tặng quà để gây bất ngờ cho người ấy của bạn.

1, Cách chọn quà giáng sinh cho người yêu:

Tặng quà là một nghệ thuật, vốn có quy tắc ước lệ. Lý thuyết không khó hiểu, khó là khó khi thực hành. Tặng cho ai, tặng cái gì, tặng như thế nào đều cần khéo léo, nhất định không thể tặng linh tinh, hồ đồ, tặng lấy được. Điều đầu tiên khi chọn quà giáng sinh, bạn cần phải tự trả lời cho mình 5 câu hỏi cực kỳ quan trọng dưới đây, có như vậy bạn sẽ khoanh vùng được các loại quà/ món quà tặng tương ứng.

Giáng sinh 2022 nên tặng quà gì cho người yêu?

Hai bạn đã bên nhau bao lâu? Nếu bạn và người ấy chưa bên nhau lâu, có thể người ấy không có kế hoạch trao đổi quà, điều này có thể khiến bạn khó xử nếu muốn vậy. Trước tiên phải kiểm tra để đảm bảo hai bạn sẽ trao đổi quà trước khi bạn lo lắng về cách chọn quà. Qua việc xác định thời gian yêu nhau, Bạn và người ấy có thể có rất nhiều sở thích tương đồng, từ phim ảnh, âm nhạc tới quần áo hay thậm chí là món ăn yêu thích. Hai bạn có thể cùng nhau chia sẻ về mọi thứ và hiểu nhau sâu sắc. Hãy thử tưởng tượng bạn yêu một người hoàn toàn chẳng có điểm chung nào, sẽ rất khó để cả hai hiểu và thông cảm cho nhau trong cuộc sống.

Ngân sách bao nhiêu? Tiếp theo bạn phải nghĩ xem bạn có thể chi trả bao nhiêu cho món quà tặng người ấy, từ đó mới có thể chọn được món quà có giá tương ứng.

  • Quà tặng phải hợp túi tiền của mình: Nếu bạn là sinh viên, đang sống dựa vào nguồn trợ cấp rất hạn chế của gia đình, mà bạn tặng ai món quà có giá trị tương đối lớn, thì không khỏi làm cho họ …ái ngại. Và nếu người đó có hoàn cảnh kinh tế cũng không dư dả gì, lại phải lo lúc khác mua tặng lại bạn cái gì tương xứng, đâm ra khó xử cho họ. Vô tình biến việc tặng quà từ một việc vui thành ra lo nghĩ là lãng phí, vì món quà đó chưa chắc là thật cần với họ.
  • Không chọn những món quà đắt tiền: Nếu bạn chọn món quà quá đắt tiền thì nguy cơ người nhận sẽ từ chối là rất cao và ” ngân sách ” của bạn cũng bị hao hụt khá nhiều. Hãy chọn một món quà vừa phải với khả năng của bạn để bạn còn đủ tiền cho món quà lần sau. Bạn có thể chọn mua những món quà khá rẻ nhưng rất ý nghĩa như: một bó hoa hồng, một con thú nhồi bông nhỏ, một CD nhạc của ca sĩ mà nàng thích ,một hộp socola, một chai tinh dầu thơm…

Người ấy có thích ngạc nhiên? Đối với một số người, có khả năng là người ấy của bạn, không thích bất ngờ. Người ấy có thể là một trong những kiểu người thích bạn đặt luôn món quà vào tay chàng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn quà cho người ấy. Xem thêm:   Tuyển tập lời chúc giáng sinh bằng tiếng anh hay nhất

Sở thích của người ấy là gì? Ý nghĩa món quà giáng sinh mà bạn định tặng?

  • Tìm hiểu sở thích của đối tượng: Nên chú ý lắng nghe. Người ấy có thể tiết lộ chút manh mối về thứ người ấy thích dùng. Hãy nhớ lại xem có lần nào người ấy vô tình nói sở thích khi hai người cùng đi mua sắm, xem ti vi hay trò chuyện. Khám phá những thú vui, sở thích của người ấy: yêu nhạc, thích cafe, thích đọc sách, yêu chó…, Sẽ có rất nhiều món quà liên quan đó.
  • Món quà nên có ý nghĩa riêng của nó: Ý nghĩa đó không nên quá khó hiểu, mà sao cho người nhận dễ đoán ra được. Bởi vì đôi khi có những người nhận quà tặng nhưng nghĩ mãi không ra, phải gọi điện hỏi tư vấn xem món quà đó có ý nghĩa gì? Có khi cả câu nói cũng khó hiểu như câu đố, biến việc tặng quà thành thử trí thông minh của nhau. Thực ra, bản thân việc tặng quà đã nói lên tình cảm của mình, ý nghĩa món quà ở chỗ, nó gợi nhớ một kỉ niệm khó quên, biểu lộ lòng ngưỡng mộ chứ không phải để đánh đố nhau.

Người ấy của bạn cần gì?: Việc bạn dành nhiều thời gian tìm kiếm quà tặng cho người ấy là tốt, nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi món quà tuyệt nhất cho người ấy là thứ mà người ấy thực sự cần, chứ không chỉ là điều người ấy muốn. Chẳng hạn như tất tay hay áo len cho mùa đông. Không có gì tệ hơn nếu bạn chọn mua một món quà cho nàng mà chẳng hề quan tâm gì tới món quà đó mà chỉ tặng quà cho qua chuyện. Để chọn mua một món quà ưng ý thì bạn phải chút công sức đi ” săn lùng ” ở những nơi chuyên bán quà tặng như shop quà tặng , siêu thị … Điều quan trọng là bạn phải để ý người nhận quà thường quan tâm đến điều gì hoặc thích gì và bạn nên chọn một món quà như thế. Muốn thế, trước khi tặng ai quà gì bạn phải thăm dò ,quan sát rất tế nhị. Chẳng hạn cô gái muốn tặng người yêu một cái áo sơ mi , nhưng lại không biết số đo của anh ta nên mua phải cái áo to quá hoặc nhỏ quá không mặc được. Lại còn kiểu áo , màu áo , chất vải nữa. Tất cả những sở thích đó phải được khéo léo thăm dò, có khi phải nhờ “ tình báo ” mới biết được.

2, Cách tặng quà giáng sinh như thế nào cho ý nghĩa?

Trong đời sống, biếu quà là nghệ thuật giao tiếp, là lẽ sống, nó thuộc quy tắc tượng trưng. Nói suông thì khó hiểu nhưng thực hành mới là khó thực hiện. Tặng quà cho những người nào, tặng quà gì, thái độ khi tặng quà ra sao đều cần sự khéo léo, chân tình bên trong đó, không thể tặng quà một cách bừa bãi, tặng cho bằng được mới thôi! Dưới đây là một số cách tặng quà ý nghĩa mà MecuBen.com sưu tầm được, có lẽ bạn sẽ tìm được cho mình 1 phương án:

  • Những món quà được gói cẩn thận kèm theo những tấm bưu thiếp và lời chúc giáng sinh: Tùy theo hoàn cảnh ta có thể viết theo nhiều cách thể hiện khác nhau. Nếu gửi cho người thân, thầy cô và những người cấp trên thì nên trau chuốt câu từ đôi chút tránh sai sót..nếu đó là bạn bè thì có thể pha chút hài hước bên trong nó. Chính những gì mà bạn viết lên những món quà ấy sẽ thể hiện được xúc cảm của người được nhận.
  • Thêm một vài thứ bất ngờ trong món quà: Bạn có bao giờ nghĩ tới điều này chưa? Việc bạn tặng quà cho nàng thể hiện sự quan tâm của bạn nhưng nếu bạn có thêm một chút hài hước trong món quà thì sẽ càng có ý nghĩa hơn. Do đó một món quà trang nhã pha chút hài hước trong đó sẽ tạo cho nàng có được niềm vui nhân đôi. Ví dụ trước khi tặng quà, bạn có thể đưa cho nàng một chỉ dẫn để bắt nàng làm theo, hoặc một trò chơi nhỏ và khi nàng hoàn tất sẽ được nhận món quà của bạn.
  • Những món quà nên được lựa chọn với sự thận trọng đặc biệt: Quà tặng không cần phải mắc tiền để chứng tỏ rằng mình đã dành cho họ những tình cảm tốt đẹp nhất. Món quà sẽ trở nên ý nghĩa nếu như món quà đó thích hợp với người nhận, và người nhận sẽ cảm thấy thích thú với món quà ấy. Kiểu như, có một người bạn nói vui rằng: “Giá trị món quà cũng tuỳ theo lúc, tuỳ theo hứng lúc đó. Có khi chỉ đáng giá vài đồng xu lẻ, ví dụ như chỉ mua cho bạn và “hắn” 2 ổ bánh mì. Tại hắn đói, hắn thiếu ăn, và như thế lại vui.”
  • Tặng như thế nào? Không nên tặng quà cho ai ở chỗ đông người, trừ trường hợp tặng hoa. Tốt nhất nên gặp riêng và cần tỏ ra trân trọng người được tặng. Tặng quà là một hành vi đẹp trong văn hóa giao tiếp, nó đòi hỏi cung cách tặng quà phải đẹp và có văn hóa. Có những món quà gần như chẳng có ý nghĩa về mặt kinh tế, nhưng làm người được tặng sung sướng đến cảm động và họ nâng niu,trân trọng mãi món quà đó ,như một vật lưu niệm để thương để nhớ suốt đời.

Khi có người tặng quà cho mình, ta nên nhận với sự nhiệt tình và thích thú, ngay cả khi những món quà ấy không phải là thứ ta thích. Hãy nghĩ đến tình cảm của người tặng quà mà vui vẻ đón nhận. Dù sao thì, món quà không quan trọng bằng ý nghĩa và tình cảm đằng sau nó.”Cám ơn bạn!” là câu đầu tiên để nói khi nhận một món quà. Sau đó, nói một điều gì theo lời lẽ riêng của mình để chứng tỏ là bạn đã rất vui khi nhận quà. Bất cứ điều gì chứng tỏ rằng bạn “hài lòng” và cám ơn thì đều đúng, đều nên làm. Không nên nghĩ đây là những câu nói khách sáo, xã giao. Chính những câu nói như vậy lại làm cho người tặng quà cảm thấy cũng… hài lòng. Với bài viết Giáng sinh 2022 nên tặng quà gì cho người yêu? Chúc bạn và người ấy sẽ có 1 mùa giáng sinh an lành và ấm áp !