Cua tuyết (Daegae): Cua tuyết (daegae) là một trong những nguyên liệu ngon nhất để chế biến các món ăn Hàn Quốc phục vụ cho các vị Vua ngày xưa. Vào mùa xuân, từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức món cua tuyết.Thịt cua tuyết là món đặc trưng mùa xuân rất tốt cho sức khỏe. Khách đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong…

Có thể bạn quan tâm:

Cua tuyết (Daegae): Cua tuyết (daegae) là một trong những nguyên liệu ngon nhất để chế biến các món ăn Hàn Quốc phục vụ cho các vị Vua ngày xưa. Vào mùa xuân, từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức món cua tuyết.

Thịt cua tuyết là món đặc trưng mùa xuân rất tốt cho sức khỏe. Khách đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon. Bên cạnh đó, làng Yeongdeok chính là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ cua tuyết và có giá bán rẻ nhất vì nơi đây trực tiếp đánh bắt loại cua này.

Bạch tuộc sống (Jjukkumi): Trong các mùa thì mùa bạch tuộc ngon nhất chính là mùa xuân. Lý do khiến nhiều người khẳng định điều này là do thịt bạch tuộc lúc này ăn rất ngon và ngọt, trứng bạch tuộc cũng sẽ nhiều hơn vào thời điểm này.

Bên cạnh bạch tuộc sống chấm với mù tạt thì du khách cũng có thể thưởng thức thêm một số món ăn Hàn Quốc làm từ bạch tuộc như lẩu bạch tuộc, bạch tuộc nướng,…Nơi đánh bắt bạch tuộc nhiều nhất xứ Hàn là trên bờ biển phía Tây ở Seocheon, Taean và Boryeong.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap: Món cơm trộn có tên gọi độc đáo này là một trong nhiều món ăn rất đỗi quen thuộc ở Hàn Quốc mà bạn có thể ăn bất cứ khi vào và mùa nào trong năm cũng được.

Tuy nhiên, đây là món ăn ngon của mùa xuân chính là vì mùa xuân thường có nhiều loại rau củ hơn, các loại rau cũng tươi ngon hơn. Tất cả các loại rau củ đều tươi ngon khiến cho món ăn thêm phần ngon hơn và độc đáo hơn.

Các loại súp rau củ: Mùa Xuân là mùa sinh sôi nảy nở nên không có gì ngạc nhiên khi rau củ ở Hàn Quốc vào thời điểm này lại xuất hiện rất nhiều. Vì vậy người bản xứ đã chế biến chúng thành nhiều loại súp rau củ khác nhau, tốt cho sức khỏe. Ví dụ như súp dodari-ssukguk, súp naengi-doenjangguk,…

Một số loại rau phổ biến mà bạn có thể gặp được ngoài những khu chợ ở Hàn Quốc hay được thưởng thức những món ăn chế biến từ chúng trong mùa xuân này có thể kể đến như Ngải Cứu (Ssuk), Dương Xỉ (Gosari), Hành Dại (Dalle) và Rau Tề (Naengi).

Dâu tây: Mùa thu hoạch dâu tây ở Hàn Quốc vào giữa tháng 3 đến tháng 4 tại các khu vực phía Nam như Jeollanam-do, Chungcheongnam-do và Gyeongsangnam-do.

Dâu tây cung cấp nguồn vitamin C nhiều gấp 1,5 lần so với cam và gấp 10 lần so với táo. Do đó, khi ghé thăm Hàn Quốc vào mùa Xuân, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn làm từ dâu tây như bánh mứt, sinh tố…Ảnh: Internet.

Video “Chế biến món ngon từ nấm đông cô”. Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (TH)