Đoán giới tính thai nhi là điều luôn được các cha mẹ quan tâm. Mặc dù hiện nay, con trai hay con gái không còn quá quan trọng nữa. Với nhiều lý do khác nhau, các bậc làm cha mẹ vẫn muốn biết giới tính của con mình là gì ngay từ sớm. Bằng công nghệ siêu âm của y học hiện đại đã cho phép họ biết được giới tính của bé với độ chính xác trên 90%. Ngoài ra vẫn còn nhiều cách đoán giới…

Có thể bạn quan tâm:

Đoán giới tính thai nhi là điều luôn được các cha mẹ quan tâm. Mặc dù hiện nay, con trai hay con gái không còn quá quan trọng nữa. Với nhiều lý do khác nhau, các bậc làm cha mẹ vẫn muốn biết giới tính của con mình là gì ngay từ sớm. Bằng công nghệ siêu âm của y học hiện đại đã cho phép họ biết được giới tính của bé với độ chính xác trên 90%. Ngoài ra vẫn còn nhiều cách đoán giới tính thai nhi được dân gian lưu truyền từ xưa đến ngày nay. Các phương pháp này chủ yếu dựa trên hoạt động sinh hoạt hằng ngày của người mẹ để đưa ra dự đoán. Nếu bạn cũng là người đang mang thai, thế thì hãy thử đoán xem, thai nhi của bạn là hoàng tử hay là công chúa đây!

Đoán giới tính thai nhiLàm thế nào để đoán chính xác giới tính thai nhi?

Nội Dung Chính

  1. Tư thế ngủ

  2. Vị giác khi mang thai

  3. Bụng cao hay thấp

  4. Nhịp tim của bé

  5. Số ngày sinh chẵn hay lẻ

  6. Sự chênh lệch của núi đôi

  7. Nhờ đến một bé trai

  8. Giấc mơ

  9. Tâm trạng thay đổi bất thường

  10. Hương tỏi

  11. Sử dụng nhẫn cưới

  12. Da bàn tay

  13. Ốm nghén

  14. Nước tiểu

  15. Bột nở Baking Soda

  16. Hành động nhặt chìa khoá

1. Tư thế ngủ

Nếu thích nghiêng sang trái, có thể đứa bé sẽ là trai. Và ngược lại, mẹ bầu nằm nghiêng sang phải thì sẽ là gái.

2. Vị giác khi mang thai

Trong giai đoạn thai kỳ, “thèm chua” là dấu hiệu bạn đang mang thai một bé gái xinh đẹp đấy.

Thèm chuaBạn có đang thèm chua hay không?

3. Bụng cao hay thấp

Theo nhiều người, bụng cao tức là bạn đang mang bé gái, còn thấp sẽ là bé trai. Ngoài ra, ở tháng thứ 5 trở đi, nếu bụng bầu của mẹ tròn xoe thì có thể là bé trai, còn bụng có hình bầu dục sẽ là bé gái

4. Nhịp tim của bé

Đây không hẳn là cách đoán giới tính của thai nhi từ dân gian nhưng cũng khá vui. Bạn hãy đo nhịp tim của bé để xem giới tính của con mình như thế nào.

  150 lần/phút: con gái

  140 lần/phút: con trai

Dùng nhịp tim để dự đoán Đo nhịp tim để dự đoán

5. Số ngày sinh chẵn hay lẻ

Đây là một cách tính rất thú vị của người Mayans. Họ dựa vào ngày sinh của mẹ và ngày thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ thì sẽ là con trai, còn một chẵn một lẻ sẽ là con gái.

6. Sự chênh lệch của núi đôi

Nếu ngực bên phải to hơn ngực bên trái thì sẽ là bé trái, ngược lại sẽ là bé gái

7. Nhờ đến một bé trai

Thử tiếp cận và trò chuyện với một cậu nhóc nào đó. Nếu cậu bé tỏ ra thích thú, hỏi thăm đến cái thai của bạn thì bạn có khả năng cao sẽ mang thai một bé gái. Còn ngược lại, nếu cậu bé tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến bạn thì sẽ là một bé trai.

8. Giấc mơ

Tuy hơi mơ mộng, nhưng đôi khi giấc mơ cũng là dấu hiệu dự báo trước cho bạn về giới tính của bé. Cho nên hãy chú ý xem bạn mơ thấy con của bạn là trai hay gái. Vì rất có thể giới tính của con sẽ đúng như trong giấc mơ của bạn đấy.

Giấc mơ cũng là một cách để dự đoánGiấc mơ cũng là một cách để dự đoán giới tính thai nhi.

9. Tâm trạng thay đổi bất thường

Các ông bố hãy để ý xem vợ mình có sự thay đổi về tâm trạng hay không. Nếu người phụ nữ có tâm trạng buồn vui thất thường, hoặc đa sầu đa cảm thì rất có thể đây là dấu hiệu vợ bạn đang mang thai một bé gái.

10. Hương tỏi

Nghe thật kỳ lạ đúng không nào, nhưng đây cũng là một phương pháp thú vị của ông bà xưa. Các mẹ ăn một tép tỏi và ngửi xem mồ hôi của mình có hương tỏi hay không. Nếu không thấy gì thì đó sẽ là một bé gái.

Bạn có thể sử dụng tỏi để đoán giới tính của béBạn có thể sử dụng tỏi để đoán giới tính của bé

11. Sử dụng nhẫn cưới

Dùng dây buộc nhẫn cưới và treo trước bụng bầu. Nếu nhẫn xoay tròn thì bạn đang mang thai bé trai, còn đung đưa qua lại như quả lắc thì bạn đang mang thai bé gái.

12. Da bàn tay

Da bàn tay khô, không mịn màng như trước lúc mang thai là dấu hiệu bạn đang có một bé trai

13. Ốm nghén

Đây là một phản ứng khá bình thường của cơ thể khi mang thai. Tuy nhiên, khi cơn ốm nghén của bạn kéo dài và thường xuất hiện vào buổi sáng, thì đây là dấu hiệu của một bé gái đang nằm trong bụng bạn. Ngược lại, nếu các cơn ốm nghén chỉ xảy ra ngắn, đứt quãng thì bạn đang mang thai một bé trai.

Các cơn ốm nghén kéo dài?Các cơn ốm nghén kéo dài?

14. Nước tiểu

Khi mang thai bé gái, nước tiểu của mẹ thường có màu vàng đục

15. Bột nở Baking Soda

Một cách dự đoán rất hay nữa cũng bằng nước tiểu kết hợp với baking soda. Cho 1 thìa cafe bột nở vào nước tiểu, nếu bọt sủi mạnh thì tỉ lệ mang thai bé trai là khá cao, còn ngược lại sẽ là bé gái.

16. Hành động nhặt chìa khoá

Đây là 1 cách đoán tâm lý chọn điểm nào trước. Nếu thai phụ nhặt đầu tròn của chìa khoá thì sẽ là bé trai, ngược lại chọn đầu nhọn là bé gái.

Tất nhiên, trên đây chỉ là một số cách từ ông bà ta thời xưa truyền miệng và chưa được kiểm chứng khoa học. “Con nào cũng là con” – Hãy xem đây là một trò chơi vui vẻ với chồng của mình trong lúc chờ đứa con ra đời. Vợ chồng và 2 bên nội ngoại cũng đừng quá đặt nặng chuyện giới tính con bạn là gì. Bởi vì sự hiếu thảo hay tính cách ngoan hiền không có phân biệt trai hay gái.