‘Đột nhập’ trang trại lợn hương trị giá hơn 1 tỷ đồng chuẩn bị phục vụ Tết Kỷ Hợi

Nhiều năm nay, nhu cầu sử dụng thịt lợn hương, lợn rừng bất ngờ được người dân ưa chuộng, nhất là dịp sát Tết khiến nhiều vùng phía Bắc đã đầu tư trang trại nuôi phục vụ người dân.Tại một cánh đồng rộng lớn thuộc xã Chân Lý (Lý Nhân - Hà Nam), gia đình anh Nguyễn Đức Hanh, chị Bạch Thị Lương đang chăm sóc đàn lợn hương khoảng 500 con phục vụ nhu cầu ăn Tết của người...

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều năm nay, nhu cầu sử dụng thịt lợn hương, lợn rừng bất ngờ được người dân ưa chuộng, nhất là dịp sát Tết khiến nhiều vùng phía Bắc đã đầu tư trang trại nuôi phục vụ người dân.

Tại một cánh đồng rộng lớn thuộc xã Chân Lý (Lý Nhân – Hà Nam), gia đình anh Nguyễn Đức Hanh, chị Bạch Thị Lương đang chăm sóc đàn lợn hương khoảng 500 con phục vụ nhu cầu ăn Tết của người sành ăn. Giá mỗi kg lợn hương được bán từ 100.000 – 150.000 đồng, mỗi con nặng từ 20 – 30kg giúp gia đình hứa hẹn sẽ có doanh thu trên 1 tỷ đồng dịp này.

Những ngày sát Tết cổ truyền, hai vợ chồng đang “chạy nước rút” để chăm sóc đàn lợn của mình với hi vọng mang đến cho khách hàng những bữa ăn thật ngon, ấn tượng dịp Tết.

Những năm gần đây, mỗi dịp Tết, nhu cầu sử dụng thịt lợn hương, lợn rừng tăng cao nên gia đình anh Hanh đã quyết định đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn hương phục vụ người dân.

Theo anh Hanh cho biết, để có giống lợn hương tốt đã phải lặn lội lên tận Cao Bằng, do giống khó mua nên anh phải gom từ các phiên chợ nhiều lần rồi mang về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đặc tính của giống lợn này xuất phát từ tự nhiên nên thức ăn chủ yếu là cỏ được trồng tự nhiên với dinh dưỡng và độ đạm cao. Đây cũng là loại cỏ thường được nông dân trồng cho bò sữa.

Do đặc tính giống loài nên lợn hương rất chậm lớn, trong khi đó cân nặng khi nuôi suốt 12 tháng đạt ngưỡng khoảng 30kg.

Ngoài khẩu phần ăn là cỏ tự nhiên, gia đình còn bổ sung thêm cám ngô, cám gạo…

Lợn hương có đặc tính khác với giống lợn truyền thống nên cách chăm sóc, khẩu phần ăn cũng khác hoàn toàn.

Hiện tại, những con lợn hương trong trang trại đang chuẩn bị được xuất chuồng, mang lại thu nhập lớn cho gia đình.

Gia đình anh Hanh cũng lựa chọn những con giống bố mẹ khỏe mạnh, tốt để nhân giống phục vụ những lứa tiếp theo.

Lợn được nuôi theo mô hình chăn thả nên cần không gian tốt để lợn khỏe mạnh, phù hợp với tự nhiên cũng như mang lại chất lượng thịt tốt hơn.

Gia đình anh Hanh cũng cho hay, đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người đặt mua, khoảng 25 Tết đàn lợn sẽ đến tay các gia đình.

Thịt ngon, giòn và ngọt khiến mỗi con lợn hương có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, mang lại doanh thu cả tỷ đồng.

Mộc Trà

Ngày 15/01 năm 2019 | | Tag: