Đây là cách làm trứng vịt muối ướt đơn giản tại nhà, chị em không nên bỏ qua:  Bí quyết để làm món trứng vịt muối ướt ngon, nhanh ăn được là bạn phải chọn được những quả trứng tươi, lòng đỏ và lòng trắng đặc. Bạn nên tìm mua trứng của các hộ chăn nuôi vịt để đảm bảo trứng mới. Nếu mua trứng bên ngoài thì có thể nhận biết trứng mới hay trứng cũ bằng cách ngâm…

Có thể bạn quan tâm:

Đây là cách làm trứng vịt muối ướt đơn giản tại nhà, chị em không nên bỏ qua:  Bí quyết để làm món trứng vịt muối ướt ngon, nhanh ăn được là bạn phải chọn được những quả trứng tươi, lòng đỏ và lòng trắng đặc. Bạn nên tìm mua trứng của các hộ chăn nuôi vịt để đảm bảo trứng mới. Nếu mua trứng bên ngoài thì có thể nhận biết trứng mới hay trứng cũ bằng cách ngâm trứng vịt vào một chậu nước. Nếu trứng chìm xuống đáy là những quả trứng tươi, ngược lại nếu trứng nổi lập lờ và nằm nghiêng là trứng cũ. Hãy tìm hiểu cách làm trứng vịt muối ướt qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trứng muối ướt

Nếu mua trứng bên ngoài thì có thể nhận biết trứng mới hay trứng cũ bằng cách ngâm trứng vịt vào một chậu nước. Nếu trứng chìm xuống đáy là những quả trứng tươi, ngược lại nếu trứng nổi lập lờ và nằm nghiêng là trứng cũ.

cách làm trứng muối nhanh nhất, cách làm trứng muối ngon, cách làm trứng muối khô, cách ăn trứng vịt muối, cách làm trứng vịt muối tro, cách làm trứng gà muối, cách làm trứng muối siêu tốc, trứng muối là gì

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • + Trứng vịt: 20 quả
 • + Muối hạt: 300 – 400g
 • + Rượu trắng
 • + Nước sạch: 1,5 lít
 • + Hoa hồi: 10g
 • + Lọ thủy tinh sạch dung tích 3 lít

Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối ướt

 • + Bước 1: Trứng vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch. Nếu là trứng vịt nuôi thả sẽ có nhiều vết bẩn bên ngoài, trứng vịt nuôi công nghiệp thì sạch sẽ hơn. Dùng khăn lau thật khô từng quả trứng.
 • + Bước 2: Dùng khăn đó lau sạch lọ thủy tinh để chuẩn bị muối trứng.
 • + Bước 3: Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho khoảng 300g muối và 1,5 lít nước sạch vào đun sôi, có thể cho thêm hoa hồi để nước ngâm có mùi thơm thoảng thoảng. Khi nước đã sôi, bạn đổ khoảng 80ml rượu trắng vào đun thêm vài phút rồi tắt bếp, hớt sạch bọt, để nguội.
 • + Bước 4: Bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh, xếp từng hàng đều nhau để tiết kiệm diện tích lọ. Khi đã xếp hết trứng vào lọ, đổ hỗn hợp nước muối ngập mặt trứng, cho thêm chút rượu trắng vào lọ trứng. Đổ nước vào một cái túi nilong, cột chặt lại rồi đè lên trên để đảm bảo trứng luôn ngập trong nước.
 • + Bước 5: Cuối cùng, đậy kín nắp, đem lọ trứng muối để ở nơi khô ráo có ánh nắng mặt trời trong khoảng 4 – 5 tuần là có thể dùng được. Ngâm trứng càng lâu thì lòng đỏ sẽ đặc và ăn ngon hơn nhưng trứng lại bị mặn. Vì vậy, bạn nên tính toán thời gian ăn hợp lý để tránh trứng ngâm lâu bị mặn, ăn không ngon.

Kết: Khi đủ thời gian ngâm trứng, bạn có thể lấy trứng ra ăn, đập ra thấy lòng đỏ keo lại là trứng vịt muối đã đạt yêu cầu. Các bạn có thấy cách làm trứng vịt muối ướt thật đơn giản phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm trứng vịt muối khô ở cùng chuyên mục làm trúng vịt muối của Mecuben nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm trứng muối nhanh nhất, cách làm trứng muối ngon, cách làm trứng muối khô, cách ăn trứng vịt muối, cách làm trứng vịt muối tro, cách làm trứng gà muối, cách làm trứng muối siêu tốc, trứng muối là gì