Dạy con tập vẽ: Lợi trăm bề!

Dạy con tập vẽ: Lợi đủ đường! Vẽ không bị bó buộc bởi bất cứ cái gì nên bé có thể vẽ khi mới biết ngồi và biết cầm bằng tay - với một số trẻ đó là mốc 6 tháng tuổi. Khi nhỏ, bé sẽ dùng bút vẽ to nhất, bút sáp to nhất và giấy A3 để dễ sử dụng. Hòa một màu vẽ an toàn và để vào một cái đĩa to cho bé vẽ. Điều thú vị là bé sẽ nhận ra được chuyển động của mình...

Có thể bạn quan tâm:

Dạy con tập vẽ: Lợi đủ đường! Vẽ không bị bó buộc bởi bất cứ cái gì nên bé có thể vẽ khi mới biết ngồi và biết cầm bằng tay – với một số trẻ đó là mốc 6 tháng tuổi. Khi nhỏ, bé sẽ dùng bút vẽ to nhất, bút sáp to nhất và giấy A3 để dễ sử dụng. Hòa một màu vẽ an toàn và để vào một cái đĩa to cho bé vẽ. Điều thú vị là bé sẽ nhận ra được chuyển động của mình để lại đường nét trên tờ giấy. Khi bé vẽ bạn có thể giới thiệu luôn tên của màu sắc đó. Bạn cũng có thể vẽ chân, tay, in rau củ, in hình khối vì các hoạt động đó rất đơn giản.

Dạy con tập vẽ: Lợi trăm bề!

Vẽ tranh và tô màu cho các bức vẽ là một trong những hoạt động không thể thiếu cho trẻ mầm non, Theo các chuyên gia tâm lý trẻ em thì bắt đầu giai đoạn từ 18 tháng tuổi, các mẹ có thể tập cho bé sử dụng tay nhiều hơn trong các hoạt động hàng ngày thông qua việc dạy bé vẽ tranh, việc tập cho bé vẽ tranh và tô màu mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích từ việc vận động để điều khiển cọ vẽ, rèn luyện tư duy logic vẽ cái gì trước, vẽ nét nào sau cho đến việc phát triển tư duy trừu tượng cho bé.

Dạy con tập vẽ: Lợi đủ đường!

Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên, chuyên mục Nuôi dạy con thông minh sẽ lần lượt gửi đến bạn đọc chuỗi bài viết dạy vẽ cho bé theo từng giai đoạn phát triển, dạy bé vẽ từ các hình đơn giản đến phức tạp qua đó các bậc làm cha mẹ có thể biết cách dạy bé tự vẽ tranh tại nhà. Chuỗi bài viết về dạy bé vẽ tranh sẽ bao gồm:

Các bài viết này sẽ lần lượt được gửi đến bạn đọc vào 8h sáng thứ 2,4,6 hàng tuần, mời các mẹ thường xuyên đón theo dõi!

Những lợi ích tuyệt vời của việc dạy vẽ cho bé:

Bạn nên giúp bé làm quen với màu sắc và sử dụng đôi tay khéo léo trước khi dạy bé tập vẽ:

Ngày 15/10 năm 2017 | | Tag: