Để việc dạy vẽ cho con được hiệu quả nhất, bạn cần tập cho bé theo từng giai đoạn: Bắt đầu từ việc tập cho bé làm quen với màu sắc trước, sau đó là tập cho bé kỹ năng sử dụng những ngón tay, rồi đến luyện cho bé sử dụng đôi tay khéo léo & cuối cùng là tập cho bé rèn luyện trí nhớ thông qua các bức tranh…

Tranh dạy bé vẽ con vật đơn giản theo từng cấp độ và lứa…

Có thể bạn quan tâm:

Để việc dạy vẽ cho con được hiệu quả nhất, bạn cần tập cho bé theo từng giai đoạn: Bắt đầu từ việc tập cho bé làm quen với màu sắc trước, sau đó là tập cho bé kỹ năng sử dụng những ngón tay, rồi đến luyện cho bé sử dụng đôi tay khéo léo & cuối cùng là tập cho bé rèn luyện trí nhớ thông qua các bức tranh…

Tranh dạy bé vẽ con vật đơn giản theo từng cấp độ và lứa tuổi.

Tranh dạy bé vẽ con vật đơn giản tại nhà

Tranh dạy bé vẽ con vật đơn giản tại nhà

Vẽ là một trong những con đường phát triển trí tuệ cho trẻ, tuy nhiên không phải là cách duy nhất. Thông qua dạy vẽ cho bé, chúng ta dạy trẻ thể hiện cái nhìn thế giới theo cách của mình, kiểm tra lại kiến thức của bé về khả năng nhận thức các thuộc tính của sự vật hiện tượng như hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp… Ngoài ra, qua đó, bố mẹ có thể dạy trẻ kỹ năng cầm bút, vận động. Nằm trong chuỗi bài viết về cách dạy con tập vẽ, bài viết hôm nay chuyên mục nuôi dạy con thông minh của MecuBen.com sẽ gửi đến bạn bộ sưu tập các tranh dạy bé vẽ con vật đơn giản tại nhà.

Khi nào nên dạy vẽ cho bé?

Để việc dạy vẽ cho con được hiệu quả nhất, bạn cần tập cho bé theo từng giai đoạn: Bắt đầu từ việc tập cho bé làm quen với màu sắc trước, sau đó là tập cho bé kỹ năng sử dụng những ngón tay, rồi đến luyện cho bé sử dụng đôi tay khéo léo & cuối cùng là tập cho bé rèn luyện trí nhớ thông qua các bức tranh, bạn có thể xem chi tiết ở bài dạy con tập vẽ mà congaiba.com đã chia sẻ ở trên. Bây giờ chúng ta cùng đi vào các bức tranh mẫu để dạy bé vẽ con vật nhé:

1. Dạy bé vẽ chú bò sữa

Độ tuổi thích hợp nhất để dạy trẻ về nông trại và các con vật nông nghiệp là tuổi mẫu giáo và con vật phổ biến nhất mà trẻ rất thích đó là những chú bò. Có rất nhiều điều thú vị về chúng để trẻ học hỏi.


 
Tranh dạy bé vẽ theo từng bước siêu dễ - 1

Vẽ chú bò xinh xắn bằng 5 bước.

Để giúp trẻ ghi nhớ về chú bò, các mẹ có thể tìm một bức ảnh về một chú bò, bởi đây là một cách hay để bắt đầu bài học. Cho trẻ xem một bức ảnh về bò và hỏi trẻ đoán xem đây là con gì. Đây là một cách tiếp cận cực kì thú vị cho những trẻ chưa biết đến những chú bò. Hoặc bạn có thể phát những đoạn âm thanh về tiếng kêu “Muuuu …” của bò và hỏi trẻ “Con vật nào kêu như thế này?”

Tiếp đến, nhằm giúp trẻ có tính tưởng tượng tốt hơn, Bạn có thể hỏi các bé “Sữa từ đâu mà có?” hoặc “Phô mai/kem/sữa chua được làm từ gì?”. Bạn cũng có thể nói các em cách làm phô mai/kem/sữa chua như thế nào.

2. Dạy bé vẽ chú chim non


Tranh dạy bé vẽ theo từng bước siêu dễ - 3

Chú chim non này vẽ quá đơn giản đúng không nào?

Tham khảo thêm các cách vẽ con chim dành cho bé từ 2 tuổi trở lên:

Vẽ con chim theo cách 1:

Vẽ con chim theo cách 2:

Vẽ con chim theo cách 3:

3. Dạy bé vẽ chú chó con:

Thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…  Do đó, bố mẹ vừa có thể cùng con bắt đầu từ những bức tranh đơn giản, vừa học cùng con và cũng là khoảng thời gian vui vẻ dành cho con mỗi ngày. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng khéo tay và sáng tạo để có thể vẽ được. Cách tốt nhất lúc này là tìm 1 con vật thân thuộc để bạn và bé có thể dễ dàng tưởng tượng. hình chú chó con dưới đây có thể là 1 giải pháp cho các bậc làm cha mẹ.

Tranh dạy bé vẽ theo từng bước siêu dễ - 5

Chú chó này hơi nhiều nét một chút, đòi hỏi bé phải kiên nhẫn.

4. Dạy con vẽ con cừu:

Có rất nhiều hoạt động vui chơi để bố mẹ thêm gắn kết với con và giúp con phát triển. Cùng con học vẽ cũng là một hoạt động thú vị. Trẻ con nói chung rất thích vẽ tranh mặc dù đó chì là những bức tranh vẽ theo cảm hứng, dẫu động tác còn vụng về nhưng trẻ vẫn muốn thể hiện ‘tài năng’ của mình. Việc bạn chọn con cừu để dạy vẽ cho bé nên dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên, bởi giai đoạn này, bé dễ ghi nhớ những con vật mà chúng ít gặp hơn.

Tranh dạy bé vẽ theo từng bước siêu dễ - 6

Vẽ xong cừu ngộ nghĩnh, bé nhớ tô thêm màu cho sinh động.

5. Dạy bé vẽ chú ếch con:

Nhiều nghiên cứu cho biết học vẽ là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh… Chú ếch con cũng là một trong những gợi ý khi bạn dạy con học vẽ:

Tranh dạy bé vẽ theo từng bước siêu dễ - 7

Vẽ ếch dễ quá, chỉ cần có 4 bước.