Dấu hiệu có thai sau 2 tuần là gì? Làm thế nào để các cô gái biết mình đang mang thai?

Mỗi một giai đoạn thai kì đều có những thay đổi và biểu hiện cơ thể khác nhau. Các biểu hiện như chậm kinh, buồn nôn, căng ngực, buồn ngủ,… là những dấu hiệu rõ rệt nhất có thể xuất hiện ở phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên thường không rõ rệt, nên phần lớn mẹ bầu phát hiện mình có thai ở tuần thứ 5 trở đi. Để giúp chị em có thể dễ dàng...

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi một giai đoạn thai kì đều có những thay đổi và biểu hiện cơ thể khác nhau. Các biểu hiện như chậm kinh, buồn nôn, căng ngực, buồn ngủ,… là những dấu hiệu rõ rệt nhất có thể xuất hiện ở phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên thường không rõ rệt, nên phần lớn mẹ bầu phát hiện mình có thai ở tuần thứ 5 trở đi. Để giúp chị em có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu có thai sau 2 tuần và làm thế nào biết mình đang mang thai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề đó ở trong bài viết này.

Dấu hiệu mang thai sau 2 tuần là gì?

Việc sớm phát hiện mình có thai sẽ giúp các bạn chủ động và có sự chuẩn bị tốt nhất cho những tháng thai kì sắp tới. Tuy nhiên, các dấu hiệu mang thai sớm có dễ dàng nhận biết như bạn nghĩ. Và các dấu hiệu này sẽ khác nhau và có thể xảy ra hay không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Vì vậy, hãy lưu ý hơn đến sức khỏe và những thay đổi của cơ thể để sớm xác định mình có em bé hay chưa! Sau đây là những dấu hiệu có thai sau 2 tuần thường gặp:

dấu hiệu có thai sau 2 tuầnNgực căng và nhạy cảm hơn là một trong những biểu hiện có thai sau 2 tuần.

Làm thế nào biết mình đang mang thai?

Dùng que thử thai là cách xác định có thai nhanh và hiệu quả nhất

dấu hiệu có thai sau 2 tuầnDùng que thử thai là phương pháp phổ biến hiện nay để xác định chính xác mình có thai hay chưa!

Trong các cách xác định có thai hay không, dùng que thử thai là phương pháp được cho là đơn giản, dễ thực hiện, phổ biến và mang lại kết quả đáng tin cậy nhất. Việc kiểm tra có thai hay không bằng que thử thi được tiến hành như sau:

Nếu biết cách chọn thời điểm kiểm tra và thực hiện đúng qui trình, thì phương pháp này có độ chính các lên đến trên 90%. Que thử thai được bán phổ biến tại các hiệu thuốc, bạn có thể mua về nhà và tự kiểm tra.

Kiểm tra việc thụ thai bằng cách siêu âm

dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Nếu bạn gặp phải một hoặc nhiều dấu hiệu có thai sau 2 tuần, thì hãy thu xếp thời gian đến cơ sở ý tế để thăm khám càng sớm càng tốt. Và siêu âm là một trong những phương pháp phổ biến mà các bác sĩ thường sử dụng để kiểm tra việc thụ thai của các chị em. Với sự can thiệp của bác sĩ và những dụng cụ, máy móc y khoa chuyên dụng, bạn có thể biết được kết quả một cách nhanh chóng chi tiết bên trong. Lưu ý, phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả nếu áp dụng sau 12 tuần kể từ khi thụ thai.

Kiểm tra có mang thai hay không bằng cách xét nghiệm

Như chúng ta đã biết, hGG là một hormone tiết ra trong thai kỳ. Phương pháp xét nghiệm máu hoặc nước tiểu với mục đích phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm và biết được chính xác hàm lượng hCG. Đây là một trong những cách kiểm tra việc mang thai cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ trong thời gian 2 tuần kể từ khi thụ thai. Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy đến các cơ sở y tế, bệnh viện và nhờ sự can thiệp của các y bác sĩ.

Mặc dù rất khó nhận biết, nhưng chúng tôi hi vọng với bài viết về “Dấu hiệu mang thai sau 2 tuần là gì? Làm thế nào biết mình đang mang thai?” trên đây sẽ giúp các bạn gái lưu ý hơn và sớm nhận ra những thay đổi của bản thân. Vì phát hiện thai nhi sớm có ý nghĩa quan trọng đối với việc khởi đầu hành trình đầy thú vị của mẹ và bé.

Ngày 09/12 năm 2019 | Thai kỳ | Tag: . . .