Đại gia Việt mua gì cho mâm cỗ tất niên cuối năm?

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất. Cũng như mọi gia đình khác, giới nhà giàu Việt cũng tổ chức bữa tiệc tất niên. Cùng khám phá xem đại gia Việt "chuộng" mua món đồ gì cho mâm cỗ ý nghĩa này? Trước đó, ngay từ gần đến Tết Nguyên đán, nhiều đại gia Việt đãsăn lùng các món sơn hào hải vị bậc nhất thế giới để bàn tiệc thêm phong phú. Ảnh: Foody.Trong đó phải kẻ đến...

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất. Cũng như mọi gia đình khác, giới nhà giàu Việt cũng tổ chức bữa tiệc tất niên. Cùng khám phá xem đại gia Việt “chuộng” mua món đồ gì cho mâm cỗ ý nghĩa này? Trước đó, ngay từ gần đến Tết Nguyên đán, nhiều đại gia Việt đãsăn lùng các món sơn hào hải vị bậc nhất thế giới để bàn tiệc thêm phong phú. Ảnh: Foody.

Trong đó phải kẻ đến cua Tasmania Úc có giá khoảng 7,5 triệu đồng/kg. Ảnh: BNPS.

Giống cua Úc này được ưa chuộng bởi kích thước vô cùng to lớn. Thông thường mỗi con cua nặng từ 3-8kg. Tính ra, để thưởng thức một con cua Tasmania Úc, người mua phải bỏ ra từ 20 – 60 triệu đồng. Ảnh: BNPS.

Ngoài ra còn có cua Ruby Alaska, giá từ 1,1 – 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: Hieuhaisan. Ảnh: Hieuhaisan.

Trung bình mỗi con cua Ruby nặng từ 1-1,5kg nên muốn thưởng thức đặc sản này, giới nhà giàu thường phải chi ra vài triệu đồng. Ảnh: Hieuhaisan.

Chân cua tuyết với giá từ 500.000 – 700.000 đồng/kg cũng là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc của nhà giàu Việt. Ảnh: New fresh food.

Về các loại rau, giới nhà giàu sẵn sàng chi ra 250.000 đồng để mua một cây súp lơ Nhật về thưởng thức. Ảnh: Vietnamnet.

Bên cạnh các món ăn có giá “trên trời”, nhà giàu Việt cũng không tiếc bỏ ra 10 triệu đồng/kg để mua một loại nhựa cây bí ẩn được gọi là tuyết yến bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Vietnamnet.

Các gia đình khá giả còn không tiếc tiền mua hoa quả nhập khẩu để thưởng thức và đãi khách dịp Tết như dâu anh đào Nhật (hơn 3 triệu đồng/kg), nho mẫu đơn Nhật (hơn 1 triệu đồng/kg), cherry đỏ New Zealand (600.000 đồng/kg)…Ảnh: Vinfruits.

Hoa thiên sơn tuyết liên có giá tới 100 triệu đồng/kg cũng được giới nhà giàu Việt lùng mua về làm trà uống vì tin vào công dụng thần dược của chúng. Ảnh: Vietnamnet.

Video: Đặc sản cua hoàng đế. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Ngày 05/02 năm 2019 | | Tag: