Đặc sản vùng miền ‘trăm hoa đua nở’ tại Hội chợ Xuân Giảng Võ 2021

Hội chợ Xuân Giảng Võ – Hội chợ Đồ uống Xuân 2021 - 2021 đã khai mạc tối 25/1 và kéo dài đến ngày 1/2/ 2021 - 2021 (tức từ 20 - 27 tháng Chạp) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.Khách mua giò, chả làng Ước Lễ.Theo Ban tổ chức, hội chợ có sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp, hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2 và các cơ sở sản xuất kinh doanh của 35 tỉnh thành cả nước.Đặc...

Có thể bạn quan tâm:

Hội chợ Xuân Giảng Võ – Hội chợ Đồ uống Xuân 2021 – 2021 đã khai mạc tối 25/1 và kéo dài đến ngày 1/2/ 2021 – 2021 (tức từ 20 – 27 tháng Chạp) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Khách mua giò, chả làng Ước Lễ.

Theo Ban tổ chức, hội chợ có sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp, hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2 và các cơ sở sản xuất kinh doanh của 35 tỉnh thành cả nước.

Đặc sản các vùng miền, các mặt hàng bánh mứt kẹo, thực phẩm truyền thống… được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng.

Quầy hàng ô mai Hàng Đường, Hà Nội.

Đặc biệt, hội chợ lần này có sự góp mặt của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền, được trưng bày tại một khu vực riêng, như: Các loại trái cây, thủy hải sản, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, mật ong rừng, mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, bánh chưng Ước Lễ, ô mai Hàng Đường cùng với hàng trăm loại lương thực, thực phẩm khác.

Các loại đặc sản vùng cao phục vụ tiêu dùng Tết như măng khô, miến…

Chị Hải Yến (người dân tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Người dân ưa chuộng các loại thực phẩm đặc sản vùng miền thay vì hàng sản xuất công nghiệp. Đến hội chợ, tôi mua được măng, miến, một số loại gia vị cho Tết”.

Bên cạnh đó, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, trầm hương và các sản phẩm phong thủy… cũng là tâm điểm để khách hàng tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày Tết.

Quầy bán các loại gia vị, nước chấm đặc sản.

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y tế, Quản lý thị trường để giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ Xuân Giảng Võ trong 21 năm qua đã trở thành một lễ hội truyền thống được người dân Thủ đô chào đón mỗi dịp Tết đến. Sự kiện thu hút hàng vạn lượt khách tới tham quan, mua sắm. Mặc dù địa điểm tổ chức mấy năm gần đây là Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nhưng Ban tổ chức vẫn giữ tên gọi Hội chợ Xuân Giảng Võ do đã quá thân thuộc với người Hà Nội.

Bài, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức

Ngày 29/09 năm 2020 | | Tag: