Đa dạng thị trường giỏ quà Tết 2020 2021

Dồi dào hàng Tết Thị trường Tết TP. Hồ Chí Minh: Không để thiếu hàng, sốt giá TP.HCM: Đa dạng kênh phân phối hàng dịp TếtNhiều chủng loại, đa mức giáTheo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, nhìn chung năm nay các mẫu quà Tết gói sẵn đa dạng hơn năm trước, cách gói và chất liệu bao bì, hộp quà cũng bắt mắt hơn và cơ cấu hàng hóa có bổ sung thêm một số giỏ quà đặc sản vùng...

Có thể bạn quan tâm:

Dồi dào hàng Tết Thị trường Tết TP. Hồ Chí Minh: Không để thiếu hàng, sốt giá TP.HCM: Đa dạng kênh phân phối hàng dịp Tết

Nhiều chủng loại, đa mức giá

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, nhìn chung năm nay các mẫu quà Tết gói sẵn đa dạng hơn năm trước, cách gói và chất liệu bao bì, hộp quà cũng bắt mắt hơn và cơ cấu hàng hóa có bổ sung thêm một số giỏ quà đặc sản vùng miền, hàng nhập khẩu kết hợp hàng bánh mứt, khô truyền thống nên hấp dẫn người mua hơn.

Người tiêu dùng chờ nhân viên gói giỏ quà tại Co.opmart

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food của hợp tác xã này đã bắt đầu đưa lên kệ hơn 50 mẫu giỏ quà Tết. Trong đó có 12 mẫu dành cho anh chị em công nhân giá từ 125.000 – 299.000 đồng và nhóm 38 mẫu có giá bán từ 299.000 – 1.999.000 đồng. Ngoài ra, hệ thống bán lẻ này còn gói quà theo yêu cầu của khách hàng không hạn chế về giá trị và số lượng.

Đặc biệt 38 mẫu giỏ Tết của Co.opmart và Co.opXtra thực hiện chương trình “Gắn kết tình thân, Tết xa thêm gần” hết sức tiện lợi vì khách hàng có thể chọn và đặt hàng ở một siêu thị Co.opmart, Co.opXtra gần nhà nhất và yêu cầu giao hàng ở một Co.opmart, Co.opXtra bất kì trên toàn quốc. Ví dụ như khách có thể chọn giỏ quà tại siêu thị Co.opmart Hòa Hảo (quận 10, TP. Hồ Chí Minh) nhưng có thể yêu cầu siêu thị Co.opmart Tam Kỳ giao cho người thân, bạn bè mình ở Quảng Nam.

“Các sản phẩm đưa vào các giỏ quà, hộp quà Tết đều được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng, cam kết đảm bảo chất lượng và xuất xứ, giá cả hết sức tiết kiệm với tiêu chí giúp “người mua tiết kiệm, người dùng yên tâm” – ông Đỗ Quốc Huy – Giám đốc marketing Saigon Co.op khẳng định.

Tương tự, Big C giới thiệu trên 30 chủng loại giỏ/hộp quà Tết đã được bao gói sẵn, với các sản phẩm đặc trưng ngày Tết như bánh, mứt, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, trà, rượu… Giá của loại giỏ quà dao động từ 78.000 – 2.000.000 đồng/giỏ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm tiết kiệm.

Đáng chú ý, năm nay Big C lần đầu tiên tung ra một số loại giỏ quà độc đáo, là đặc sản vùng miền đến từ các địa phương trên cả nước, và giỏ quà organic. Đơn cử như giỏ quà hương vị Tết Việt giá 450.000 đồng/giỏ; gồm hạt điều rang củi Hải Bình (Gia Lai), cà phê Long Triều (Lâm Đồng), trà xanh Hùng Thái (Thái Nguyên), mãng cầu tươi sấy dẻo (Đồng Tháp)…

Không kém cạnh, Lotte Mart cũng chuẩn bị hơn 30 loại giỏ, hộp quà Tết với mức giá dao động từ 209.000 – 3.330.000 đồng kèm chính sách chiết khấu hấp dẫn nhằm giúp người dân, các cơ quan có thêm nhiều lựa chọn biếu tặng dịp Tết Kỷ Hợi. Ông Đoàn Diệp Bình – Trưởng phòng Truyền thông của Lotte Mart Việt Nam khẳng định, tỷ trọng hàng Việt vẫn chiếm chủ đạo và chính yếu trong các giỏ, hộp quà Tết của hệ thống bán lẻ.

Sức mua dự kiến tăng 20%

Đang chọn mua giỏ quà tại một siêu thị bán lẻ, chị Ngô Thủy (Quận 9) – cho biết, năm nào vào dịp cuối năm chị cũng chọn mua từ 5 – 7 giỏ quà các loại để biếu tặng người thân trong gia đình. Theo đánh giá của chị Thủy, các loại giỏ quà năm nay khá phong phú từ chủng loại đến mẫu mã, giá cả, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Theo ước tính của các doanh nghiệp bán lẻ, sức mua giỏ quà Tết năm nay sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước và các giỏ quà Tết có giá bán từ 500.000 đến 1 triệu đồng sẽ được khách hàng ưa chuộng. Saigon Co.op dự kiến sức mua sẽ tăng cao từ đầu tháng 1/2019 với trung bình khoảng 10.000 giỏ quà Tết/ngày trên toàn hệ thống bán lẻ của đơn vị.

Theo các nhà bán lẻ, người tiêu dùng nên mua giỏ quà tại điểm bán uy tín, có thương hiệu để tránh trường hợp người bán lợi dụng tâm lí người mua không dùng, người dùng ngại phản hồi để trà trộn hàng kém chất lượng.

Thùy Dương

Ngày 29/09 năm 2020 | | Tag: