Cử động của thai nhi cho mẹ bầu biết điều gì về thai nhi? (2020 2021)

Cử động thai nhi – những cú đá, lăn và ngọ nguậy mà bạn có thể cảm nhận sẽ thay đổi trong suốt thai kỳ của bạn. Đây là những gì mà mẹ bầu mong đợi trong suốt thời kỳ mang thai. Cảm giác em bé đá, vặn, vặn, đấm và nấc chỉ đơn giản là một trong những sự hồi hộp lớn nhất của em bé trong thai kỳ (có thể là do chứng ợ nóng, bàn chân sưng húp, đau lưng và các dấu hiệu khác...

Có thể bạn quan tâm:

Cử động thai nhi – những cú đá, lăn và ngọ nguậy mà bạn có thể cảm nhận sẽ thay đổi trong suốt thai kỳ của bạn. Đây là những gì mà mẹ bầu mong đợi trong suốt thời kỳ mang thai. Cảm giác em bé đá, vặn, vặn, đấm và nấc chỉ đơn giản là một trong những sự hồi hộp lớn nhất của em bé trong thai kỳ (có thể là do chứng ợ nóng, bàn chân sưng húp, đau lưng và các dấu hiệu khác của chín tháng này). Có thể sẽ không có bằng chứng nào tốt hơn những chuyển động này, cho thấy một cuộc sống hoàn toàn mới và đầy sức sống đang phát triển trong bạn.

Nội Dung Chính

Cử động thai nhi trong tam cá nguyệt thứ nhất

cử động thai nhiChuyển động của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Từ vài ngày và tuần đầu tiên của thai kỳ (khi cụm tế bào mở rộng nhanh chóng chỉ từ một tế bào) đến hết tháng thứ ba (khi dây thanh âm của em bé bắt đầu hình thành), tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm phát triển nhanh đáng kinh ngạc. Nhưng đừng hy vọng sẽ cảm thấy bất kỳ chuyển động nào của thai nhi (ngoại trừ ở dạng buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu). Em bé của bạn quá nhỏ bé, và chôn quá sâu trong lớp đệm bảo vệ của tử cung của bạn, quá khó để tạo ra những thay đổi trên bụng của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy có thể nhảy một điệu nhảy, và bạn sẽ không thể cảm thấy bất kì một dấu ấn hay một bước nhảy nào.

Cử động thai nhi trong tam cá nguyệt thứ hai

À, bây giờ mẹ bầu và bé đang nói chuyện – hoặc ít nhất là mút ngón tay cái, đá và đập. Thời điểm mà bạn cảm thấy được những cái chạm đầu đời? Đây là những gì mà bạn mong đợi qua từng tháng.

cử động thai nhiChuyển động của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ hai.

Tháng thứ tư của thai kỳ

Một số phụ nữ mang thai (đặc biệt là những người gầy và những người sinh con rạ) sẽ lần đầu tiên cảm thấy chuyển động của em bé vào lúc này. Nhưng hầu hết phụ nữ sẽ không nhận ra, các cơn đau và co giật có thể giống như cảm giác co thắt khí, hoặc co thắt cơ bắp sẽ xuất hiện trong ít nhất một vài tuần nữa.

Tháng thứ năm của thai kỳ

Đây là tháng mà hầu hết phụ nữ cảm thấy thai nhi di chuyển lần đầu tiên. Và một khi bạn đã bắt đầu có thể cảm nhận được chúng, em bé sẽ ngày càng nhào lộn và những cú đấm sẽ mạnh mẽ hơn. Bởi vì những cơ bắp nhỏ bé đó trở nên mạnh mẽ hơn và các kỹ năng vận động còn non nớt đang dần phát triển. Vận động viên thể dục nhỏ của bạn vẫn đủ sức để có thể biến nhào lộn một mình trong tử cung của bạn.

Tháng thứ sáu của thai kỳ

Em bé của bạn sẽ tăng tốc khi bạn mang thai sáu tháng. Chuyển động của chân sẽ có vẻ được biên đạo nhiều hơn, và bạn có thể bắt đầu nhận thấy hình dáng bàn chân của đôi bàn chân nhỏ bé đó (mặc dù rất có thể hành vi đó sẽ không thể dự đoán được).

Cử động thai nhi trong tam cá nguyệt thứ ba

Từ đây trở đi, những chuyển động này nhiều hơn một chút (đến rất nhiều). Em bé sẽ cảm thấy chật chội hơn trong bụng mẹ. Bạn có thể mong đợi để cảm thấy hoạt động của thai nhi mỗi ngày trong phần còn lại của thai kỳ. Đây là những gì mong đợi trong tam cá nguyệt cuối cùng này.

cử động thai nhiChuyển động của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ ba.

Tháng thứ bảy của thai kỳ

Khi bạn mang thai bảy tháng, em bé của bạn vẫn còn đủ chỗ để cựa nguậy và quậy một lúc lâu hơn. Em bé của bạn đang trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày – và những cú đấm đó giờ đây có thể bị giật thẳng.

Đá và đấm không phải là chuyển động duy nhất mà bạn có thể cảm thấy trong những ngày này. Bạn có cảm thấy đôi khi rung động mờ nhạt nhưng nhịp nhàng? Em bé có thể gặp trường hợp vô hại và hoàn toàn bình thường là nấc. (Tuy nhiên, không có chúng cũng sẽ là bình thường.) Nấc cụt không gây ra sự khó chịu cho trẻ sơ sinh – dù trong hoặc ngoài tử cung – như khi chúng ở người lớn. Vì vậy, hãy thư giãn và tận hưởng!

Tháng thứ tám của thai kỳ

Khi em bé của bạn lên cân, tử cung bạn trước đây như một căn hộ rộng rãi đang trở nên giống như một tủ quần áo chật chội. Hiện tại sẽ khó khăn để thực hiện các cơn đau nhào lộn, nhưng bạn sẽ tiếp tục cảm thấy những cái quằn quại và xoay người, kèm theo đó là một vài cú cùi chỏ và đầu gối.

“Nếu bongo của tay trống nhỏ” của bạn chơi trên bụng bắt đầu nhiều hơn bạn có thể thử thay đổi tư thế: Ngồi xuống nếu bạn đang đứng, hoặc xoay người nằm nghiêng; em bé cũng có thể sẽ thay đổi vị trí và tìm việc khác để làm.

Tại thời điểm này, bạn thậm chí có thể tương tác với em bé của mình: Lần tới khi bạn nhìn thấy thứ gì đó nhô ra – đầu gối, có lẽ, hoặc bàn chân? – cho nó một cái ấn nhẹ nhàng. Nếu em bé đang chơi trò chơi, bạn có thể thấy chân tay bị kéo lại, sau đó lại đẩy bạn ra.

Tháng thứ chín của thai kỳ

Với trọng lượng và chiều dài gần như đầy đủ, em bé của bạn không còn quá nhỏ nữa. Bạn sẽ không cảm thấy những cú đá nhanh như lửa (vì không có chỗ cho điều đó), nhưng những cú đá lớn hơn và chuyển động lớn hơn (chẳng hạn như em bé lật lại) chắc chắn sẽ xuất hiện. Vì vậy, việc đạp của một số em bé sẽ thường xảy ra ở cổ tử cung – có thể chúng cảm nhận được lối ra ở đâu?

Một số cử động thai nhi khác có thể bạn sẽ cảm thấy: Bàn chân của em bé nằm trong xương sườn của bạn. Một cú huých nhẹ nhàng, hãy thay đổi vị trí của bạn hoặc nghiêng xương chậu sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho bạn.

Với những thông tin trên sẽ giúp nhiều mẹ bầu hiểu được những cử động của thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ đầy vất vả. Tuy mang nhiều đau đớn, cực khổ nhưng bảo đảm rằng chúng sẽ tan biến hết, ngay khi bạn nghe được những tiếng khóc đầu đời của con mình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .