Công thức làm xôi hấp trứng xá xíu đơn giản nhất

Công thức làm xôi hấp trứng xá xíu đơn giản nhất:  Cách nấu xôi hấp trứng và xá xíu. Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng. Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm. Chia đều vào 6 bát, Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát, Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm xôi hấp trứng xá xíu đơn giản nhất:  Cách nấu xôi hấp trứng và xá xíu. Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng. Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm. Chia đều vào 6 bát, Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát, Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo. Bước 4: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

Tham khảo thêm công thức nấu ăn mới nhất từ MecuBen.com:

Cách làm xôi hấp trứng, xá xíu không khó!

Công thức làm xôi hấp trứng xá xíu đơn giản nhất

Công thức làm xôi hấp trứng xá xíu đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món xôi hấp trứng:

– 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng

– 150g xá xíu, thái lát

– ½ chén nước sốt thịt xá xíu

– 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi

– 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng

– Nước

Gia vị:  15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối. Mecuben.com

Cách làm xôi hấp trứng, xá xíu cực ngon:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.

Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm.

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 1

– Chia đều vào 6 bát.

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 2

– Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 3

Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 4

Bước 4: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 5

Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 6

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 7

 Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi hấp trứng, xá xíu nhé!

Bonus thêm cho các mẹ công thức làm xôi dừa và hạt sen cực ngon:

Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi beo béo rất thú vị. Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi beo béo rất thú vị. Xôi có vị ngọt nhẹ và bạn có thể dùng kèm với muối vừng cũng sẽ rất ngon. Nếu muốn bạn có thể nấu xôi buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc hấp nóng lại là cả nhà đã có đồ ăn sáng ngon lành. Bữa sáng luôn là nguồn năng lượng cho cả ngày, vậy nên bạn hãy làm ngay món xôi dừa hạt sen này cho cả nhà ấm bụng nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho  món xôi dừa hạt sen:  500g gạo nếp, 200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ nhé), 100g dừa nạo, 1 thìa canh nước cốt dừa, Muối, đường.

Công thức & cách nấu xôi dừa hạt sen: Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ. Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào đồ chín thành xôi. Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.

Với 2 công thức làm xôi hấp trứng xá xíucách nấu xôi dừa hạt sen được chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mecuben chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức bổ sung vào cẩm nang nấu các món ngon cho gia đình bạn, đừng quên đón theo dõi các tin tức mới nhất về ẩm thực Việt Nam cùng các công thức nấu ăn ngon nhất được cập nhật liên tục hàng ngày tại Mecuben.com nhé!

Ngày 04/10 năm 2018 | | Tag: