Có phải phụ nữ mới sinh ăn càng nhiều móng giò càng lợi sữa hay không?

Có phải phụ nữ mới sinh ăn càng nhiều móng giò càng lợi sữa hay không? Bất kỳ thứ gì quá cũng đều không tốt, đặc biệt trong vấn đề dinh dưỡng và ăn uống. Nhiều người quá tin tưởng 'bí kíp' này mà vô tình thành lạm dụng, gây phản tác dụng. Móng giò rất giàu chất béo, nếu ăn liên tục, ngày nào cũng ăn khiến cơ thể không thể hấp thụ hết được. Hơn thế, sau khi sinh nở, hệ tiêu...

Có thể bạn quan tâm:

Có phải phụ nữ mới sinh ăn càng nhiều móng giò càng lợi sữa hay không? Bất kỳ thứ gì quá cũng đều không tốt, đặc biệt trong vấn đề dinh dưỡng và ăn uống. Nhiều người quá tin tưởng ‘bí kíp’ này mà vô tình thành lạm dụng, gây phản tác dụng. Móng giò rất giàu chất béo, nếu ăn liên tục, ngày nào cũng ăn khiến cơ thể không thể hấp thụ hết được. Hơn thế, sau khi sinh nở, hệ tiêu hóa của người mẹ hoạt động rất yếu, gây khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Ăn quá nhiều móng giò dẫn đến tình trạng cơ thể người mẹ bị thừa chất, gây tăng cân nhanh, thậm chí là béo phì. Mỡ tích tụ trong tuyến sữa có thể gây tắc tuyến sữa, hoặc sữa chảy chậm hơn. Đây thực sự là mặt ‘lợi bất cập hại’ của móng giò…

Các món ăn giúp lợi sữa đơn giản và dễ làm

Thực đơn món ăn có tác dụng lợi sữa cho mẹ mà không tăng cân

Móng giò lợi sữa’ đã trở thành bí kíp kinh điển của phụ nữ khi sinh con. Đây là kinh nghiệm dân gian được truyền miệng biết bao đời nay và được các mẹ tin tưởng. Tuy nhiên, móng giò có thực sự kỳ diệu như người ta vẫn rỉ tai nhau vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Vấn đề này đã thực sự gây chú ý khi có sự vào cuộc của nhiều bác sĩ sản khoa.

Có phải phụ nữ mới sinh ăn càng nhiều móng giò càng lợi sữa hay không?Kinh nghiệm dân gian đã được đúc kết từ nhiều đời nên phần nào khẳng định được tính đúng đắn. Chắc chắn chị em nào đã từng sinh nở cũng đã ăn các món từ chân giò như hầm, nấu cháo, nấu bí… Nhiều chị em dù rất chán ngán nhưng vẫn phải cố ăn để có sữa cho con bú. Hiệu quả thật sự của món móng giò đối với việc lợi sữa được nhiều phụ nữ khẳng định, nhưng có rất nhiều người cảm thấy biện pháp này không có nhiều hiệu quả rõ rệt.

Vì sao móng giò được coi là thực phẩm giúp lợi sữa?

Nhiều phụ nữ sau sinh cố gắng ăn thật nhiều móng giò với mong ước lợi sữa cho con. Móng giò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chấtdinh dưỡng, chủ yếu là protein và chất béo. Phụ nữ sau khi vượt cạn một phần mất rất nhiều năng lượng và nước, một phần do quá trình mang thai khiến cơ thể mất rất nhiều chất nên cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình hồi phục, cũng như có sữa nhiều hơn cho con bú. Các món nấu từ móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhờ đó giúp kích thích sữa và tăng lượng sữa. Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì cho nhiều sữa?

Có phải ăn càng nhiều móng giò thì càng nhiều sữa?

Có hay không huyền thoại móng giò lợi sữa - ảnh 2

Phụ nữ sau sinh ăn nhiều móng giò dễ bị thừa chất, gây béo phì

Bất kỳ thứ gì quá cũng đều không tốt, đặc biệt trong vấn đề dinh dưỡng và ăn uống. Nhiều người quá tin tưởng ‘bí kíp’ này mà vô tình thành lạm dụng, gây phản tác dụng. Móng giò rất giàu chất béo, nếu ăn liên tục, ngày nào cũng ăn khiến cơ thể không thể hấp thụ hết được. Hơn thế, sau khi sinh nở, hệ tiêu hóa của người mẹ hoạt động rất yếu, gây khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.  9 món ăn dân gian có tác dụng lợi sữa

Ăn quá nhiều móng giò dẫn đến tình trạng cơ thể người mẹ bị thừa chất, gây tăng cân nhanh, thậm chí là béo phì. Mỡ tích tụ trong tuyến sữa có thể gây tắc tuyến sữa, hoặc sữa chảy chậm hơn. Đây thực sự là mặt ‘lợi bất cập hại’ của móng giò.

Vậy phụ nữ mới sinh nên ăn gì cho nhiều sữa?

Có hay không huyền thoại móng giò lợi sữa - ảnh 3

Để có nhiều sữa, chị em nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm

Bên cạnh đó, các mẹ phải thật thận trọng với một vài loại thực phẩm không tốt cho cơ thể và như đồ chiên, xào, đồ ngọt, thức ăn nhanh… để đảm bảo cơ thể hồi phục nhanh nhất và có nhiều sữa nhất dành cho bé.

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: