Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng: Thịt heo luộc, cá lóc kho riềng, đậu bắp luộc và canh cà chua là 4 món nằm trong thực đơn gia đình 4 người với chi phí 100K mà MecuBen.com muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này, mời các mẹ cùng tham khảo nhé! Bữa cơm chiều Chủ nhật hấp dẫn với chi phí 142,000 đồng Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100...

Có thể bạn quan tâm:

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng: Thịt heo luộc, cá lóc kho riềng, đậu bắp luộc và canh cà chua là 4 món nằm trong thực đơn gia đình 4 người với chi phí 100K mà MecuBen.com muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này, mời các mẹ cùng tham khảo nhé!

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Giò heo luộc

– Cá lóc kho riềng

– Đậu bắp luộc

– Canh cà chua

 Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút cả nhà - 1

THỊT GIÒ HEO LUỘC

Thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua cho hết chất bẩn. Rửa lại 1 lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngang mặt thịt. Nước sôi vặn nhỏ lửa, khoảng 15 phút khi thịt chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho thịt khỏi thâm. Thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.

 Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút cả nhà - 2

CÁ LÓC KHO RIỀNG

Cá lóc rửa với chút rượu trắng pha loãng cho sạch mùi tanh để ráo. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đem xắt thành những lát mỏng, đập dập xếp xuống đáy nồi. Sau đó xếp cá vào nồi, cho nước mắm vào ngập khoảng 1/3 miếng cá và ướp trong khoảng 30 phút để các ngấm gia vị và thịt đanh lại. tham khảo thêm thực đơn giảm cân trong 7 ngày

Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để khoảng 30 phút – 1 giờ rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Tiếp theo bạn thắng nước màu cho cá: Cho khoảng 2 muỗng cà phê đường vào chảo, thêm một chút xíu nước đun cho đường tan chảy, đến khi chuyển sang màu cánh gián là được. Cho phần nước màu vừa làm vào nồi cá kho. Cho thêm nước vào ngập mặt cá.

Lưu ý một điều là phải dùng nước sôi, nếu dùng nước lạnh cá sẽ tanh. Nêm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy nắp vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu liu cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và chuyển sang màu vàng rất đẹp mắt. Gắp cá ra đĩa là xong.

 Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút cả nhà - 3

ĐẬU BẮP LUỘC

Đậu bắp nhặt rồi rửa sạch để ráo. Đun nước sôi thì cho 1 chút muối rồi thả đậu bắp vào luộc, đậu bắp chín thì vớt ra đĩa là xong.

Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút cả nhà - 4

CANH CÀ CHUA

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Cho chút hành khô vào chảo phi thơm và cho cà chua vào xào, dằm nát cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước sôi vào, nêm lại gia vị, đun thêm 2, 3 phút nữa rồi rắc hành ngò lên múc ra tô là xong.

Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút cả nhà - 5

Giá tiền các nguyên liệu
– Thịt giò heo: 500g

– Cá lóc

– Đậu bắp

– Cà chua

50.000đ

35.000đ

10.000đ

5.000đ

Tổng: 100.000đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

 

Ngày 27/09 năm 2020 | | Tag: