Chi tiền triệu mua quýt Nhật ăn TếtChị Hoài An (nhân viên ngân hàng) vừa đặt một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu tại Quận 3, TP.HCM 2 thùng quýt Nhật. Chị cho hay, trong một lần được ăn thử thứ quýt này, chị đã bị hấp dẫn bởi quả ngon, ngọt và mọng nước. Chính vì thế, chị quyết định đặt 2 thùng quýt Nhật để vừa biếu vừa chiêu đãi người thân, bạn bè.“Giá quýt Nhật khá cao…

Có thể bạn quan tâm:

Chi tiền triệu mua quýt Nhật ăn Tết

Chị Hoài An (nhân viên ngân hàng) vừa đặt một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu tại Quận 3, TP.HCM 2 thùng quýt Nhật. Chị cho hay, trong một lần được ăn thử thứ quýt này, chị đã bị hấp dẫn bởi quả ngon, ngọt và mọng nước. Chính vì thế, chị quyết định đặt 2 thùng quýt Nhật để vừa biếu vừa chiêu đãi người thân, bạn bè.

“Giá quýt Nhật khá cao nhưng được cái là của hiếm, lạ, lại đến từ đất nước Nhật Bản nên tôi rất thích. Hơn nữa, quả ăn rất ngon và thơm”, chị kể.

Cũng như chị Hoài An, chị Hải Thanh (Hà Nội) cũng vừa chi hơn 3 triệu đồng để đặt mua vài kg quýt được cửa hàng giới thiệu là đặc sản của Nhật Bản.

Quýt Nhật có giá gần triệu đồng/kg tại Việt Nam.

“Loại quýt chum Nhật này vỏ rất mỏng, vị thơm ngon, có quả lên tới 400 gr/quả. Tôi mua một vài kg cho gia đình ăn thử. Nếu mọi người thích tôi sẽ đặt thêm”, chị Hoài An nói

Trao đổi với PV, anh Hưng (chủ cửa hàng trái cây nhập ngoại tại Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: “Do đang đúng vụ nên quýt Nhật Bản rất tươi ngon, hút khách Việt. Đặc biệt thời điểm cận kề Tết, tôi đang phải cố gắng liên lạc với bên Nhật để bổ sung lượng hàng mới đủ đáp ứng nhu cầu của khách”.

Quýt Nhật Bản là loại quýt không hạt, vị ngọt đậm, trái quýt to tròn, nhiều nước, vỏ vàng óng hấp dẫn. “Do quy trình từ trồng, chăm đến công đoạn chọn quả vô cùng cẩn thận, quả đến tay người dùng đạt độ hoàn hảo về hình dáng bên ngoài cũng như chất lượng bên trong, nên những trái quýt Nhật Bản mới có giá không hề rẻ. Tuy vậy khi về Việt Nam, một bộ phận người Việt vẫn không ngại bỏ tiền ra mua”, anh Hưng nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV, tại Nhật Bản, để đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ, độ ẩm… các loại quýt thường được trồng trong nhà kính, mùa thu hoạch là từ tháng 12 đến tháng 2. Bên trong nhà kính có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Vì độ ngon và hương thơm độc đáo mà quýt Nhật Bản có giá bán từ 8 – 10 USD/quả. Đặc biệt, có thời điểm một túi cam 6 quả được bán với giá 80 USD (khoảng 300.000 đồng/quả).

Quýt Nhật bán tại Việt Nam giá bao nhiêu?

Theo khảo sát của phóng viên, quýt Nhật không được bày bán phổ biến tại Việt Nam, chỉ có mặt tại một số cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu. Tùy từng loại, quýt Nhật có giá từ 450 nghìn đến 680 nghìn đồng/kg. Mỗi thùng quýt Nhật nhập về Việt Nam được đóng gói từ 5kg đến 8 kg. Tính ra, nếu một khách hàng mua nguyên một thùng quýt Nhật, họ sẽ phải chi ra khoảng từ 2,5 triệu đến hơn 5 triệu đồng.

Một trong những loại quýt có xuất xứ Nhật Bản đang được rao bán giá cao tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của anh Hưng, dịp Tết đến, quýt Nhật là một trong những lựa chọn làm quà biếu khá phù hợp nhờ độ quý hiếm cũng như sang trọng.

Lâm Anh