Nguyên liệu:- Thịt lợn ba chỉ- Hành khô, tỏi khô, ớt đỏ- Dừa tươi- Trứng vịt- Hành lá- Đường nâu- Nước hàng- Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ănCách nấu thịt kho tàuBước 1:- Thịt lợn cạo sạch lông, rửa sạch. Nên ngâm thịt trong bát nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa…

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:

– Thịt lợn ba chỉ

– Hành khô, tỏi khô, ớt đỏ

– Dừa tươi

– Trứng vịt

– Hành lá

– Đường nâu

– Nước hàng

– Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu thịt kho tàu

Bước 1:

– Thịt lợn cạo sạch lông, rửa sạch. Nên ngâm thịt trong bát nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc.

– Thịt lợn sau khi rửa sạch để ráo đem thái miếng vừa ăn (nên thái vuông con chì) để khi kho thịt không bị nát. Ướp thịt lợn với: Hành tỏi khô, ớt đỏ băm nhỏ, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu. Nên ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ và để vào một bát lớn.

Bước 4:

– Lấy một chút đường nâu vào chảo cùng một chút nước rồi khuấy đều. Đợi đến khi nước chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

– Sau khi hoàn thành nước hàng kho thịt bạn bắc nồi lên bếp rồi thêm khoảng 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi phi thơm số hành, tỏi băm còn lại rồi thêm một chút nước mắm ngon vào.

– Trút phần thịt đã ướp trước đó và đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại thì thêm phần nước hàng vừa làm lúc trước.

Bước 5:

Đổ nước dừa tươi xâm xấp mặt thịt rồi vặn lửa to để nồi thịt kho tàu sôi bùng lên. Đun sôi một lúc thì vặn nhỏ lửa để thịt chín đều và ngon hơn.

Khi thịt mềm cho phần trứng vào rồi đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì thêm chút hành lá xắt khúc rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Khi ăn, múc thịt kho tàu ra một chiếc đĩa sâu lòng. Thịt kho tàu mềm thơm, béo ngậy. Miếng thịt trong nhưng không bị nát với màu nâu đỏ bóng rất bắt mắt.

Chú ý, chỉ chọn thịt tươi có màu hồng và bì mỏng thêm chút mỡ để thịt nhanh chín, mềm và ngon ngậy hơn.

Thịt kho tàu không ăn hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng là được.

Thúy Nguyễn