Rau, dưa, đậu vào chiều 30 tết rất tươi ngon nhưng giá rất rẻ – Ảnh: Lê ThanhKhông bán rẻ thì chở về cũng lỗ!Theo ghi nhận của phòng viên, lúc 17 giờ chiều 30 tết nhưng khu vực hoa lan cây kiểng vẫn còn đông người. “Họ chỉ dạo chợ xem là chính chứ ít người mua lắm. Mình còn gần 20 chậu mai (giá bán rẻ nhất cũng 2 triệu đồng nhưng người ta đến xem rồi trả 700.000 đồng -800.000…

Có thể bạn quan tâm:

Rau, dưa, đậu vào chiều 30 tết rất tươi ngon nhưng giá rất rẻ – Ảnh: Lê Thanh

Không bán rẻ thì chở về cũng lỗ!

Theo ghi nhận của phòng viên, lúc 17 giờ chiều 30 tết nhưng khu vực hoa lan cây kiểng vẫn còn đông người. “Họ chỉ dạo chợ xem là chính chứ ít người mua lắm. Mình còn gần 20 chậu mai (giá bán rẻ nhất cũng 2 triệu đồng nhưng người ta đến xem rồi trả 700.000 đồng -800.000 đồng/ chậu, rẻ quá sao bán được nên mình sẽ chở hết số mai này về chăm sóc để sang năm bán”, anh Hùng nói.

Gà vịt bày bán đầy chợ quê Ảnh: Lê Thanh

Cách đó không xa, anh Trần Văn Bình đến 7 giờ tối vẫn còn đến hơn 200 chậu hoa hướng dương. Chúng tôi nghe anh rao bán 100.000 đồng/3 chậu. “Hoa này hồi sáng mình nghĩ hôm nay là 30 tết rồi nên mình đã bán rẻ 100.000 đồng/ chậu. Bán như thế là đã lấy công chăm sóc chứ chẳng lời gì. Nhưng nếu không bán rẻ để kiếm ít đồng thì chở về cũng chẳng biết làm gì, mắc công tốn tiền xe và công bốc xếp”, anh Bình nói đầy tâm trạng.

Hoa vẫn đầy chợ vào chiều 30 tết Ảnh: Lê Thanh

5 kg các loại rau củ giá 20.000 đồng

Đi dọc con đường cập bên hông chợ, chúng tôi thấy hàng hóa được đổ từng đống bày bán nhiều vô kể. Nào là giày dép, quần áo; trái cây, thịt cá, gà vịt, các loại rau dưa, củ, đậu rất tươi ngon. Đang ngồi bên một đống đậu bắp, dưa leo, đậu ve xanh non, chị Võ Thị Trinh, ngụ tại ấp Đức Trung, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, nói: “Mấy ngày nay bận làm nhiều việc hôm nay mới có thời gian đi chợ mua ít thị cá và rau dưa về nhà làm mâm cơm cúng ông bà”.

Cầm một bịch đậu bắp, dưa leo, đậu ve vừa mua xong, chị Trinh, cho biết: “Tui mua một đống các loại tổng cộng gần 5 kg nhưng chỉ có 20.000 đồng. Chợ ở đây bán đồ không thiếu thứ gì, nhưng chỉ thiếu người mua”.

Rau củ quả bán đầy chợ Ảnh: Lê Thanh

Là người đi chợ trễ vào chiều 30 tết, chị Lý Thị Đợt, ngụ tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, cho hay: “Hôm nay mình cầm trong tay chỉ có 500.000 đồng để đi chợ tết thôi nên mặc dù chợ bán đồ rất rẻ nhưng mình chỉ mua mỗi thứ một ít chứ không dám mua nhiều”.

Hàng hóa nhiều mà người mua ít Ảnh: Lê Thanh

Ghé qua bán hàng bán thịt heo, thịt bò mặc dù đã gần tối nhưng thịt vẫn rất nhiều. Người bán luôn miệng rao thịt heo nhà làm tươi ngon bán rẻ về sớm. Theo chị Nguyễn Thị Tuyết, người bán thịt heo tại chợ này, buổi sáng thịt heo đùi giá bán 80.000 đồng/kg nhưng bây giờ chỉ còn 60.000 đồng/kg thôi, “Bán rẻ cho bà con mua về ăn tết và mình cũng được về sớm để lo dọn dẹp nhà cửa nữa”, chị Tuyết nói.

Chùm ảnh sau do phóng viên Báo Thanh Niên chụp được tại chợ quê Ngãi Giao, Thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào chiều 30 tết

Lê Thanh