Chia sẻ kinh nghiệm làm và nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen

Chia sẻ kinh nghiệm làm và nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen: Lẩu cá có hương vị cá là chính nhưng các bạn có thêm ăn thêm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn như nhúng thêm mực, tôm, thịt…tùy thích mà vẫn ngon các bạn nhé. Thật đơn giản với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh được MecuBen.com chia sẻ dưới đây, Nếu chưa thử thì bạn hãy lên kế hoạch và làm nó vào cuối tuần này thôi....

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm làm và nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen: Lẩu cá có hương vị cá là chính nhưng các bạn có thêm ăn thêm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn như nhúng thêm mực, tôm, thịt…tùy thích mà vẫn ngon các bạn nhé. Thật đơn giản với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh được MecuBen.com chia sẻ dưới đây, Nếu chưa thử thì bạn hãy lên kế hoạch và làm nó vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau ông xã sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm làm và nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen

Đôi khi muốn ăn món lẩu cá nhưng các bà nội trợ có vẻ hơi ngại vì lâu ở khâu chuẩn bị? Nhưng giờ với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh thì các bạn khỏi phải băn khoăn vì khâu chuẩn bị thật đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và khi thưởng thức thì quá tuyệt vời luôn nhé? Nhất là mùa đông này, với món lẩu cá nóng sốt, thơm lừng và ngọt lừ thì khỏi phải suy nghĩ.

Cách nấu lẩu cá khoai:

Nguyên liệu nấu lẩu cá

  1. 1 con cá 2kg (Cá chép, cá trắm, cá trôi, cá hồi… đều được) – Có thể mua cá khúc làm sẵn
  2. Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường.
  3. Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá tươi, rau thơm, cà chua.
  4. Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng.
  5. Xương lợn 5 lạng (xương ống)
  6. Rau nhúng: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần…(tùy bạn có thể ăn rau gì mà bạn thích)

Chia sẻ kinh nghiệm làm và nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen

Hướng dẫn làm cá & nấu lẩu cá ngon ( Bạn có thể áp dụng tương tự với món lẩu cá khoai)

Hướng dẫn làm cá & nấu lẩu cá ngon ( Bạn có thể áp dụng tương tự với món lẩu cá khoai)

Vậy là bạn hoàn thành nồi lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Nói là lẩu cá vì hương vị cá là chính chứ các bạn có thêm ăn thêm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn như nhúng thêm mực, tôm, thịt…tùy thích mà vẫn ngon các bạn nhé? Thật đơn giản với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh  phải không nào? Nếu chưa thử thì bạn hãy lên kế hoạch và làm nó vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau ông xã sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi.

Tóm tắt cách nấu lẩu cá khoai ngon của MecuBen.com:

Giá trị dinh dưỡng từ cá khoai có thể bạn chưa biết:

Cũng là thứ cá có thịt trắng muốt, thơm ngon, mềm như tan vào đầu lưỡi ấy, nhưng nếu ngược dòng thời gian 10-15 năm về trước, cả rổ cá khoai cũng chỉ đáng giá vài… củ khoai. Ấy vậy mà giờ, một kilôgam cá khoai đã vượt ngưỡng 100 nghìn đồng. Vậy giá trị con cá khoai thay đổi có phải là vì khẩu vị thực khách đổi thay?

Trả lời những câu hỏi đó của tôi, lão ngư Nguyễn Minh Quang, xã Bình Đông (Bình Sơn) giải thích: “Cá không ăn muối cá ươn. Nhưng con cá khoai vừa mềm, vừa nhão, không ướp muối được. Khổ nỗi ngày xưa làm gì có tủ lạnh để bảo quản ăn dần, nên bán đi, rẻ còn hơn không. Vậy là mỗi lần bắt được cá khoai, dù trúng cả tạ cá nhưng ngư dân chúng tôi ai cũng nhăn mặt vì phải lật đật chạy đi bán cho kịp. Gánh cả thúng cá khoai đi bán, bán không được thì lại phải đổi lấy khoai lang. Cái tên cá khoai chắc hẳn xuất phát từ đó”.

“Còn giờ, ngư dân có thiết bị đánh bắt, bảo quản hiện đại hơn. Cái gì chứ tủ đông, đá lạnh ướp cá cứ gọi là vô tư. Đừng nói về đất liền, mà Hà Nội, TP.HCM, con cá khoai muốn đi đâu chả được. Bởi vậy, giá cá khoai bây giờ cao chót vót. Đánh bắt bao nhiêu cũng bán hết sạch, không phải bán đổ, bán tháo hoặc nấu cho heo ăn như xưa”, ông Quang cười khà.

Vậy là cũng là loại cá ấy, hương vị ấy thôi, nhưng khi có công nghệ bảo quản, cá khoai từ “lẹt đẹt” trong “bảng xếp hạng” về giá cả, giờ đã trở thành thứ cá đặc sản, là món khoái khẩu của không ít người miệt biển cũng như chốn thị thành. Không dừng lại ở tô canh chua cá khoai thơm lừng trên mâm cơm nhà, loại cá không có xương dăm, xương sống cũng rất mềm, thịt cá dễ tan ra như cháo này vào cả thực đơn nhà hàng với các món đa dạng như lẩu cá khoai, cháo cá khoai… khiến bao thực khách đắm say.

Từng khúc cá khoai trắng ngần được ướp với ít muối, mắm và tiêu cho dậy mùi rồi thả thẳng vào nồi lẩu đang sôi sùng sục. Cá khoai mềm sẵn nên không cần quấy đảo, thoắt cái đã chín. Vị ngọt thanh của cá hòa quyện cùng mùi thơm của rau ngổ, vị cay của tiêu, của ớt… đã thỏa được lòng mong nhớ của những người con miền biển xa quê và gieo vào lòng những người mới lần đầu thưởng thức nỗi nhớ nhung khó gọi thành tên về một hương vị đặc biệt của biển.

Ngày 08/05 năm 2020 | | Tag: