Chia sẻ cach pha nước mắm me chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng

Chia sẻ cach pha nước mắm me chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng: Nước mắm me chua ngọt không những là loại nước chấm ngon, nhiều người thích mà còn có thể để chế biến nhiều món ăn ngon. Thích hợp để các bạn trộn gỏi, làm cua rang nước mắm me, chấm các loại khô,… Cách làm nước mắm me chua ngọt ngon cũng cần phải phối hợp các gia vị phù hợp chứ không lung tung được nhé các bạn....

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cach pha nước mắm me chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng: Nước mắm me chua ngọt không những là loại nước chấm ngon, nhiều người thích mà còn có thể để chế biến nhiều món ăn ngon. Thích hợp để các bạn trộn gỏi, làm cua rang nước mắm me, chấm các loại khô,… Cách làm nước mắm me chua ngọt ngon cũng cần phải phối hợp các gia vị phù hợp chứ không lung tung được nhé các bạn. Cách làm mắm me thích hợp dùng vào nhiều việc như là để ta chấm bánh tráng, chấm khô,… Mắm me với vị chua ngọt, cay cay của nó thích hợp để chấm, nấu ăn và luôn được nhiều người yêu thích. Cách làm mắm me ngon rất đơn giản và vì thế nếu biết cách làm mắm me chua ngọt thì các món ăn, các món chấm của bạn sẽ trở nên ngon hơn nhiều đó.

Chia sẻ cach pha nước mắm me chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng

Nước mắm me khác với những loại mắm thông thường vì ngoài vị đậm đà còn có vị chua thanh rất đặc biệt của me, khiến món ăn dùng kèm thêm phần độc đáo. Cua rang me là món ăn thông dụng được sử dụng trong những bữa ăn gia đình khi các chị em muốn đổi gió cho thực đơn cả nhà. Nước mắm việt nam có nhiều loại, mỗi loại lại có một đặc trưng riêng, nước mắm me cũng sẽ mang lại cho bạn cảm nhận riêng biệt như thế. Quy trình chế biến nước mắm này cũng rất đơn giản thôi nhé! Cách pha chế nước mắm ngon thì trước tiên ta phải chọn được loại mắm ngon như nước mắm chinsu, tuy rằng giá nước mắm hơi mắc nhưng lại thích hợp để ta làm mắm me.

Chia sẻ cach pha nước mắm me chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng

Nguyên liệu cần có để làm món nước mắm me chua ngọt: 1/2 chén nước mắm ngon, 50 g đường cát, 1 trái ớt chín đỏ, 1 vắt me chín 50 g

Lưu ý nguyên tắc để pha chế nước mắm me chua ngọt ngon nhất:

Nước mắm me được dùng với các món lươn như lươn chiên giòn, lươn om lá lốt hoặc các món cá kèo chiên giòn, món khô cá khoai nướng…Dù là loại nước mắm chấm nào, cũng cần lưu ý nguyên tắc khi phối hợp các nguyên liệu gia vị. Đó là:

Ngày 23/12 năm 2019 | | Tag: