Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết: Dưới đây là Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết , Quả dứa làm từ kẹo oishi vừa đẹp, màu sắc rực rỡ lại để được lâu, giúp bàn thờ gia đình thêm ấm áp đón năm mới về. mời các bạn cùng congaiba.com tham khảo Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết theo phần chia sẻ chi tiết dưới…

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết: Dưới đây là Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết , Quả dứa làm từ kẹo oishi vừa đẹp, màu sắc rực rỡ lại để được lâu, giúp bàn thờ gia đình thêm ấm áp đón năm mới về. mời các bạn cùng congaiba.com tham khảo Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết theo phần chia sẻ chi tiết dưới đây

Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết

Việc tự làm quả dứa bằng kẹo hay những nguyên liệu handmade để bàn thờ ngày càng được nhiều người ưa chuộng, bởi chúng vừa lung linh, vừa dễ vận chuyển và để được lâu. Cùng chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ trổ tài làm quả dứa bằng kẹo Oishi để bày bàn thờ đẹp nha!

1. Nguyên liệu làm quả dứa bằng kẹo Oishi

– 4 gói kẹo oishi cứng màu vàng (loại soda chanh)

– ¼ cuộn ruy băng khổ 2cm, màu xanh lá cây bằng nhựa

– 1 lọ nhựa hình tròn cao ~ 18cm, đường kính ~ 10cm – 1 miếng bìa cứng

– 1 sợi kim tuyến màu xanh

– 1 cuộn băng dính 2 mặt

– 1 dập ghim nhỏ, kéo

– 1 cuộn băng dính trong

2. Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi

Bước 1: Bạn lấy miếng bìa cứng rồi cuộn lại thành hình chóp nhọn, chiều cao bằng lọ nhựa, đường kính của đáy bằng phần lõm của đáy lọ. Dùng băng dính trong dán cố định hình chóp.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi

Bước 2: Với những chiếc kẹo oishi để làm quả dứa, bạn hãy gập thành hình tam giác phía đầu kẹo. Chú ý gập phía đầu có chữ, và phần gấp ở mặt trong của kẹo. Sau đó dập ghi để giữ tạo hình tam giác nhọn ở đầu kẹo. Làm hết các kẹo bạn chuẩn bị.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi1

Cắt ruy băng thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:

– 4-5 miếng có độ dài ~ 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp.

– 15 miếng có độ dài ~10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

– 20 miếng có độ dài ~12cm, để dán 2 tầng cuối

Bước 3: Bạn xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy để làm phần lá dứa

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi2

Bước 4: Các lớp lá dứa non làm lộc bạn lấy các dây ruy băng có độ dài ngắn khác nhau. Kéo dải băng dính rồi dán các đoạn ruy bằng vào băng dính, dùng tay ấn dính vào lõi giấy, dán dần dần theo hình xoắn ốc.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi3

Cố gắng để các lớp lá sole nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để lá xòe, cong cho phần lá dứa thật tự nhiên nhé!

Bước 5: Dán xong phần lá lộc phủ kín lõi giấy. Bạn dùng băng dính trong để cố định phần lõi đấy vào đáy chiếc lọ nhựa.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi4

Vậy là bạn đã hoàn thành phần lá lộc của quả dứa từ kẹo oishi rồi đấy!

Bước 6: Tiếp theo bạn hãy làm phần thân dứa từ kẹo oishi nhé! Dùng băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn và phủ kín phần lọ nhựa.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi5

Bước 7: Dán kẹo vòng nào thì bóc phần băng dính ở vòng đấy. Không bóc trước kẻo băng dính dính bụi làm giảm độ dính nhé! Dán kẹo lớp sau sole với lớp trước và hết một vòng thì cố định lại bằng băng dính trong thì kẹo mới chắc, bày quả dứa lâu mà không bị rụng.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi6

Bước 8: Cuối cùng, bạn dùng dây kim tuyến che đi phần nắp lọ là xong rồi. Sợi kim tuyến màu xanh vừa đẹp mắt, khiến quả dứa làm từ kẹo của bạn thêm phần lung linh mà lại giấu được phần nắp lọ đi.

cach-lam-qua-dua-tu-keo-oishi7

Chúc các bạn thành công với cách làm quả dứa từ kẹo Óihi để ban thờ nhé!

Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết

Trên đây là Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết, hi vọng với những thông tin bổ ích chúng tôi cung cấp trên đây bạn sẽ áp dụng được cho mình trong đời sống, đừng quên Like và chia sẻ để đồng hành với chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích như Chia sẻ Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Cảm ơn và chúc bạn thành công.