Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt: Những chiếc kẹo đỏ trắng hình cây gậy ba – toong vui mắt, ngọt ngào có sức hấp dẫn vô cùng. Có nhiều cách giải thích cho nguồn gốc và ý nghĩa của kẹo gậy. Bí Ngô thì tính hay vẩn vơ, lại chợt ngẫm rằng: kẹo có màu trắng giống như tuyết, màu đỏ giống như màu của ngọn lửa từ gậy diêm của cô bé trong truyện cổ Andecxen -…

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt: Những chiếc kẹo đỏ trắng hình cây gậy ba – toong vui mắt, ngọt ngào có sức hấp dẫn vô cùng. Có nhiều cách giải thích cho nguồn gốc và ý nghĩa của kẹo gậy. Bí Ngô thì tính hay vẩn vơ, lại chợt ngẫm rằng: kẹo có màu trắng giống như tuyết, màu đỏ giống như màu của ngọn lửa từ gậy diêm của cô bé trong truyện cổ Andecxen – nó thắp lên niềm tin và hy vọng. Chỉ là suy nghĩ của riêng mình thôi!…

Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt

Cách làm kẹo gậy xinh đẹp nè các nàng ơi! Một chút ngọt ngào và màu sắc tươi mới trang trí trên que kẹo dễ thương quá là ấn tượng luôn í. Thường thường, kẹo gậy chỉ được làm trong những dịp giáng sinh để thay cho những lời chúc đáng yêu thôi, nhưng ai cấm ngày thường mà các nàng tạo ra niềm vui nho nhỏ đâu nào? Cùng thử nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Sữa đặc: 200ml; sữa bột: 180ml; 10gr bơ Màu thực phẩm ( Hoặc Đường trắng: 1 kg, Si rô ngô: 300 ml, Nước: 70 ml,  Chiết xuật bạc hà: 1/2 thìa, Màu thực phẩm đỏ, Màu thực phẩm trắng)

Cách làm kẹo gậy ngon nhất

Các bước làm rất đơn giản, sẽ không tốn nhiều thời gian của các cô nàng bận rộn đâu ạ? Vậy nên cứ tự tin và duyên dáng bên mốt tạp dề nghen!!!

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc tô bên cạnh và sẵn sàng với bước làm đầu tiên. Bạn đổ sữa bột, bơ cùng với sữa đặc vào tô. Sữa đặc bạn nên cho một cách thích hợp thôi nhé. Nào, dùng tay nhồi phần hỗn hợp này thật kĩ, đến khi bột không còn bị dính vào tay nữa là được.

Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt

Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt

Bước 2: Bạn chia đều phần hỗn hợp bột ra thành nhiều phần nhỏ, dùng một chút bột màu để tạo thành các thanh kẹo bắt mắt. Sau đó, đặt những phần nhỏ đó lên trên mặt phẳng rồi ve lại một lần thành những hình dây dài thật dài.

Chia sẻ cách làm kẹo gậy từ Bơ và sữa cực kỳ bắt mắt

Bước 3: Đặt những dậy dài này lại sát nhau rồi xoắn chúng lại. Ta bẻ cong một chút ở phần đầu cây kẹo để tạo hình đẹp mắt. Nếu bạn có ý tưởng về những cây kẹo với hình thù khác nhau, cứ mặc sức sáng tạo, tác phẩm của chúng mình tạo nên sẽ thật bắt mắt cho xem.

Chiếc kẹo gậy nhỏ bé đó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu sắc mà không phải ai cũng hiểu rõ:

Từ rất lâu chiếc kẹo gậy đã trở thành phong tục không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Chính hương vị bạc hà thơm mát của chiếc kẹo này khiến người lớn cũng như trẻ em đều mong muốn được thưởng thức. Mùi vị bạc hà của kẹo tượng trưng cho cây bài hương được sử dụng để làm nước rửa tội và cũng đồng thời được nhắc đến trong kinh thánh. Độ cứng của kẹo biểu trưng cho ý chí sắt đá, nền tảng vững chắc của nhà thờ và lời hứa cao cả của Chúa.

Ngày nay, vào mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này trở thành thức quà hấp dẫn đối với trẻ em. Kẹo gậy không chỉ đơn thuần là một chiếc ba-toong của những người chăn cừu mà giờ nó còn là một biểu tượng của đạo thiên chúa . Những người theo đạo thiên chúa tin rằng, cây kẹo cây gậy Giáng sinh là một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn mỗi khi được thưởng thức.

Vậy là chỉ với thời gian cực ngắn thôi, bạn đã cho gia đình và các bé những niềm vui rất dễ thương đấy. Vị thơm của sữa bột hòa trong vị béo ngậy của bơ, của phần sữa đặc sẽ làm mọi người ngon ngất ngây! Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo gậy từ bơ sữa được chuyên mục món ngon mỗi ngày của Mecuben.com chia sẻ trên đây!