Chia sẻ 2 cách làm mực tươi nhồi thịt bằm chiên giòn ngon nhất: Với những nội dung chia sẻ về cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn, thơm ngon, không tanh dưới đây, chắc chắn với món ăn này sẽ mang đến cho các thành viên gia đình bạn bữa cơm ngon miệng, Hãy cùng MecuBen.com khám phá cách làm mực nhồi thịt chiên giòn dưới đây nhé!

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn theo công thức…

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ 2 cách làm mực tươi nhồi thịt bằm chiên giòn ngon nhất: Với những nội dung chia sẻ về cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn, thơm ngon, không tanh dưới đây, chắc chắn với món ăn này sẽ mang đến cho các thành viên gia đình bạn bữa cơm ngon miệng, Hãy cùng MecuBen.com khám phá cách làm mực nhồi thịt chiên giòn dưới đây nhé!

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn theo công thức thứ 1:

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 500 g; thịt băm nhỏ: 200 g

– Mộc nhĩ: 4 tai; nấm hương: 6 cái; nành hoa: 2 nhánh; tỏi: ½ củ; hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 ít

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Cho vào rổ để ráo. Phần râu mực cắt nhỏ để trộn với hỗn hợp thịt băm nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được. Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.

Bước 4: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.

Chia sẻ 2 cách làm mực tươi nhồi thịt bằm chiên giòn ngon nhất

Bước 6: Xếp mực chiên lên đĩa, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn, chấm kèm với tương ớt.

Cách làm mực nhồi thịt theo công thức thứ 2:

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho 4 người ăn:

– 300gr mực tươi (khoảng 4-5 con)

– 150gr thịt băm

– Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ

– Thì là, hành lá: thái nhỏ

– ½ củ hành tây: băm nhỏ

– Gia vị, hạt nêm

Các bước làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực, râu mực bạn băm nhỏ để trộn cùng thịt. Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương. Rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa rồi cắt khúc nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

Bước 2: Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

nhồi thịt vào mực làm món mực nhồi thịt chiên giòn

– Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại.

dùng tăm gắn đuôi và thân mực

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

chiên mực nhồi thịt

–  Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

Những lưu ý khi làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon: Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai. Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

Tóm tắt cách làm mực nhồi thịt của congaiba.com:

  • Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
  • Thái nhỏ phần râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
  • Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
  • Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được. Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa

Để thay đổi hương vị, bạn có thể thử một nguyên liệu mới trong bữa ăn là mực. Nhưng thay vì xào mực theo cách thông thường, bạn hãy thử với công thức mực nhồi chất lượng mà cực ngon này xem sao nhé, chúc các mẹ sẽ thành công với món mực nhồi thịt chiên giòn đã chia sẻ trên đây, đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn cũng nhu truy cập MecuBen.com thường xuyên để cập nhật các món ngon mỗi ngày nhé!